Uyển Ân ‘tố’ anh trai Trấn Thành thay đổi 180 độ khi làm phim Tết

Thứ tư, 10/01/2024 07:37 (GMT+7)

Từng đảm nhận vai nữ chính trong phim Nhà bà Nữ của anh trai Trấn Thành, cô em Uyển Ân sốc trước sự thay đổi của anh trai trong phim mới.

Một năm trước, trong buổi ra mắt phim điện ảnh Nhà bà Nữ, diễn viên Uyển Ân tiết lộ anh trai Trấn Thành khó tính đến mức cả đoàn đều sợ, trong đó có cô.

Dù là em gái nhưng Uyển Ân không nhận được bất kì sự ưu tiên nào. Ngược lại, cô bị anh trai la rất dữ mỗi khi diễn không đạt. Nữ diễn viên ám ảnh đến mức sau khi quay xong, cô thường tìm cách lánh mặt anh trai.

Uyển Ân ‘tố’ anh trai Trấn Thành thay đổi 180 độ khi làm phim Tết- Ảnh 1.

Sau Nhà bà Nữ, Uyển Ân tái xuất trong phim Tết Mai - Ảnh: ĐPCC

Tuy nhiên, trong phim Tết Mai lần này, Trấn Thành đã thoải mái hơn. Uyển Ân hài hước cho biết: "Anh Xìn (tên thường gọi của Trấn Thành) thay đổi 180 độ. 

Trên set quay, anh rất thoải mái, vui vẻ. Lúc nào cũng thấy anh cười cả. Có lẽ vì trong Nhà bà nữ, Ân đảm nhận vai nữ chính, trọng trách quá lớn, Ân lại là diễn viên mới nên cả hai anh em đều áp lực. Ở phim Mai, Ân đóng vai nhỏ hơn nên đỡ áp lực hơn, có lẽ vì thế tinh thần vui vẻ hơn".

Uyển Ân ‘tố’ anh trai Trấn Thành thay đổi 180 độ khi làm phim Tết- Ảnh 3.

Uyển Ân vào vai Bình Minh - con gái của nhân vật Mai do Phương Anh Đào thể hiện - Ảnh: ĐPCC

Trong phim Mai, Uyển Ân vào vai Bình Minh, con gái của nhân vật Mai (Phương Anh Đào đóng). Đây cũng là vai diễn đánh dấu sự lột xác ngoạn mục của nữ diễn viên. Bình Minh là cô nàng ngổ ngáo, cá tính, để tóc ngắn, ăn mặc như con trai. Uyển Ân gần như để mặt mộc xuyên suốt phim.

Uyển Ân cho biết, để có được vai diễn này, cô phải đi cast như những diễn viên khác. 

Cô trải qua nhiều vòng casting với nhà sản xuất, đạo diễn hình ảnh. 

Cuối cùng, đạo diễn hình ảnh (DOP) Diệp Thế Vinh là người chọn Uyển Ân, thuyết phục Trấn Thành giao vai diễn này cho nữ diễn viên.

Đạo diễn Trấn Thành cũng khẳng định: "Ngoài Uyển Ân, có 5 gương mặt khác cũng là ứng viên sáng giá cho vai Bình Minh. Tuy nhiên, DOP Diệp Thế Vinh bảo với tôi rằng: "Gương mặt này, tính cách này, phải là Uyển Ân diễn mới ra". 

Nói như thế để thấy rằng tôi không dành sự ưu ái nào cho Uyển Ân. Em đã tự giành được vai diễn này bằng chính thực lực diễn xuất của mình".

Uyển Ân ‘tố’ anh trai Trấn Thành thay đổi 180 độ khi làm phim Tết- Ảnh 5.

Trấn Thành khẳng định Uyển Ân giành được vai diễn nhờ thực lực - Ảnh: ĐPCC

Trấn Thành cũng cho biết, sở dĩ phim điện ảnh Mai mất gần 2 năm mới hoàn thành do anh quá cầu toàn. Có thời gian, anh cùng nhóm biên kịch ở Đà Lạt trong một khoảng thời gian dài chỉ để bàn bạc, thảo luận, hoàn thiện kịch bản.

Ngoài ra, một trong những lý do khiến dự án phải tạm hoãn nhiều lần là do anh chưa tìm được diễn viên ưng ý để thể hiện vai nữ chính Mai, cho đến khi tìm được Phương Anh Đào. Nam đạo diễn cho biết: "Phương Anh Đào hơn cả một lựa chọn, đó là định mệnh".

Uyển Ân ‘tố’ anh trai Trấn Thành thay đổi 180 độ khi làm phim Tết- Ảnh 6.

Dàn diễn viên trong phim Mai - Ảnh: ĐPCC

Phim điện ảnh Mai ra rạp mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: