Đóng phim Tết Sáng đèn, Trúc Mây sốc vì Bạch Công Khanh múa dẻo hơn mình

Thứ bảy, 03/02/2024 07:43 (GMT+7)

Trúc Mây đảm nhận vai nữ chính Kiều Trúc Linh trong phim điện ảnh Sáng đèn – khởi chiếu dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Sáng đèn xoay quanh đoàn cải lương Viễn Phương. Từ một đoàn cải lương chính thống, để tồn tại, họ buộc phải chuyển mình, trở thành một đoàn tạp kỹ. Vai nữ chính Kiều Trúc Linh được giao cho diễn viên Trúc Mây.

Trúc Linh là cô đào hát xinh đẹp, hát hay, múa giỏi. Sau những giây phút rực rỡ trên sân khấu, Trúc Linh phải đánh đổi hạnh phúc riêng tư để sống trọn với nghề.

Đặc biệt, chuyện tình đẹp, truân chuyên của Trúc Linh và kép chánh Cảnh Thanh (Bạch Công Khanh) cũng là một trong những điểm nhấn của phim, hứa hẹn sẽ làm trái tim người xem rung động.

Xin chào Trúc Mây, bật mí cơ duyên dẫn bạn đến vai diễn trong Sáng đèn nhé?

Lúc nhận lời mời casting, Mây có nghe nói đây là một vai diễn rất khó, rất cá tính, lại còn liên quan đến cải lương. Mây đến buổi casting với tâm trạng thoải mái, không ngờ được chọn.

Cô đào hát Kiều Trúc Linh xinh đẹp, hát hay nhưng bướng bỉnh, gai góc. Cô có nhiều tâm tư cần che giấu. Đặc biệt, cô luôn mang trong mình sự dằn vặt đã gây ra lỗi lầm lớn với mẹ ruột.

Ngoài ra, đây là vai diễn cần có kĩ năng hát và múa, mà Mây lại không giỏi. Mây đã rất lo lắng, thậm chí mất ngủ nhiều ngày để tập luyện.

Đóng phim Tết Sáng đèn, Trúc Mây sốc vì Bạch Công Khanh múa dẻo hơn mình- Ảnh 2.

Diễn viên Trúc Mây đảm nhận vai nữ chính trong Sáng đèn - Ảnh: NVCC

Đóng cặp với Bạch Công Khanh, hai bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ không?

Ngày quay đầu tiên, hai đứa đã phải hôn nhau. Để hoàn thành cảnh quay, hai anh em mất 3 ngày. Khi lên phim, cảnh đó rất lãng mạn nhưng hai an hem rất vật vã. 

Do bối cảnh nụ hôn là những chuyến tàu lửa nên ê kíp phải canh thời gian các chuyến tàu đến và đi. Nếu diễn không đạt, tàu đi mất là lại phải đợi tiếp. Hai anh em cứ đứng dang nắng cả buổi chờ tàu, tàu đến thì 1,2,3…diễn liền.

Đóng phim Tết Sáng đèn, Trúc Mây sốc vì Bạch Công Khanh múa dẻo hơn mình- Ảnh 3.

Trúc Mây và Bạch Công Khanh - Ảnh: NVCC

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường yêu cầu các diễn viên phải vừa biết diễn, vừa biết ca múa như một nghệ sĩ cải lương đích thực. Trúc Mây đã vượt qua thử thách này ra sao?

Từ khi nhận vai diễn, ngày nào Mây cũng có mặt trên phòng tập. Mây tập hát, tập múa, tập múa kiếm nữa. Người Mây hơi cứng, trong khi động tác múa đòi hỏi sự uyển chuyển nên tập rất lâu.

Những buổi đầu Mây muốn khóc vì những động tác quá khó. Tuy vậy, vai diễn này là cơ hội mà mình chờ đợi nên Mây cố gắng hoàn thành. Tập múa ở trường, về nhà Mây tranh thủ ôn lại, có khi tập quên cả ngủ.

Có cảnh phim nào trong Sáng đèn làm khó Trúc Mây không?

Sáng Đèn có rất nhiều phân cảnh nặng tâm lí nhưng khó nhất là cảnh nhân vật của Mây bị Ba Bầu (NSUT Hữu Châu thủ vai) tát 5 cái. Trong phim, Mây còn phải lớn tiếng hỗn với Ba Bầu và chị Yến (Lê Phương thủ vai) nữa. Đây là những diễn viên gạo cội, chuyên nghiệp, Mây sợ mình không khéo sẽ phiền lòng hai tiền bối.

Đóng phim Tết Sáng đèn, Trúc Mây sốc vì Bạch Công Khanh múa dẻo hơn mình- Ảnh 4.

Trúc Mây nỗ lực qua nhiều vai diễn - Ảnh: NVCC

Năm 2023 Trúc Mây bén duyên với thể loại phim xưa. Từ Chị em khác mẹ, Vòng xoáy tình thù, Sáng đèn, bạn thấy thể loại phim này đòi hỏi diễn viên chú trọng gì khi hoá thân?

Mây nghĩ không chỉ hoá trang, trang phục, diễn viên phải có điệu bộ, dáng đi ra chất người xưa. Cả cách xưng hô, sử dụng đài từ phù hợp với thời gian và không gian trong phim nữa.

Nhìn lại năm 2023 vừa qua, Trúc Mây nhận thấy thành tựu lớn nhất của mình là gì?

Mây nghĩ Mây rất may mắn khi mà cả hai phim truyền hình được chiếu cùng lúc và được mọi người nhiệt tình đón nhận. Đây có lẽ là động lực lớn nhất để Mây tiếp tục với đam mê diễn xuất của mình.

Đặc biệt, cuối năm 2023, Mây cũng hoàn thành vai diễn trong phim Sáng đèn. Trước giờ chưa có năm nào mà Mây có nhiều phim chiếu như vậy. Có lẽ đây là thành tựu lớn nhất của Mây.

Đóng phim Tết Sáng đèn, Trúc Mây sốc vì Bạch Công Khanh múa dẻo hơn mình- Ảnh 5.

Nữ diễn viên sẽ ăn Tết cùng đoàn phim Sáng đèn - Ảnh: NVCC

Năm nay Trúc Mây sẽ ở lại TP.HCM hay về nhà đón Tết?

Năm ngoái cả gia đình Mây về Bình Định đón Tết. Nhưng năm nay, vì một số lí do công việc nên Mây và cả gia đình không về quê được mà ở lại ăn Tết ở Sài Gòn. Mây rất vui và hạnh phúc vì khi đi đâu, ở đâu hay làm gì cũng đều có gia đình ở bên.

Tết trong kí ức của Trúc Mây, điều gì là đáng nhớ nhất?

Hồi nhỏ, gia đình Mây rất khó khăn nhưng điều mà làm cho Mây vui và nhớ nhất vào mỗi dịp Tết là được mang đồ mới, ăn bánh kẹo thoải mái, được sum họp bên mâm cơm cùng đại gia đình, được cha mẹ cho đi chơi về trễ…

Giờ lớn rồi, cuộc sống khá hơn trước nhưng Mây không còn cảm nhận những điều giản dị này nữa.

Bạn đã có kế hoạch gì cho năm mới 2024 chưa?

Tết này, Mây có hẹn với ekip cùng nhau đi cinetour giao lưu với khán giả. Qua Tết thì Mây cũng đã có kế hoạch với 2 dự án phim truyền hình mới, đồng thời phát triển các dự án phim web series của Mây trên các nền tảng social để tặng fan của mình. Đó là series phim Cô gái diệu kì, Series Mây và Núi.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: