Vi vu khắp thành phố Vũng Tàu bằng xe đạp công cộng, bạn đã thử chưa?

avatar NGUYÊN THẢO

Thứ bảy, 25/11/2023 15:20 (GMT+7)

Với những trạm cho thuê xe đạp công cộng dày đặc, chúng mình có thể vi vu khắp nơi ở thành phố Vũng Tàu. Đạp xe ngắm cảnh vừa mát mẻ, thư thái lại vừa... tiết kiệm được chi phí du lịch đấy!

Vi vu khắp thành phố Vũng Tàu bằng xe đạp công cộng, bạn đã thử chưa?- Ảnh 1.

Bãi biển xanh thơ mộng trên con đường Trần Phú, Vũng Tàu - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Từ 12 trạm xe năm 2022, hiện nay thành phố Vũng Tàu đã có 54 trạm xe đạp công cộng khắp thành phố. Số lượng các trạm xe giúp thêm thuận tiện cho người dân, khách du lịch di chuyển và đỗ và trả xe bất cứ nơi nào trong thành phố.

Vi vu khắp thành phố Vũng Tàu bằng xe đạp công cộng, bạn đã thử chưa?- Ảnh 2.

Những trạm xe đạp bắt mắt du khách và người dân khắp thành phố - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Xe đạp công cộng TNGO đã khá quen thuộc với teen TP.HCM. Tuy nhiên, thay vì chỉ tập trung ở khu vực quận 1 với 45 trạm như TP.HCM, thành phố Vũng Tàu được trang bị hệ thống xe đạp TNGO rải đều các con đường.

Vi vu khắp thành phố Vũng Tàu bằng xe đạp công cộng, bạn đã thử chưa?- Ảnh 3.

Các trạm ở gần những điểm checkin nổi bật của giới trẻ như mũi Nghinh Phong, tượng Chúa Ki Tô, bãi Dâu, hải đăng, chợ Xóm Lưới - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH.

Dày đặc trạm nhất là con đường ven biển Thùy Vân nối từ bãi trước ra đến bãi sau, kéo dài đến tận bãi dâu. Các trạm bên trong thành phố cũng được phân bố hợp lí trên các tuyến đường.

Bản đồ xe đạp trong app TNGO cho thấy từ các trạm, có thể dễ dàng đi qua những điểm checkin nổi bật của giới trẻ như mũi Nghinh Phong, tượng Chúa Ki Tô, bãi Dâu, hải đăng, chợ Xóm Lưới.

Vi vu khắp thành phố Vũng Tàu bằng xe đạp công cộng, bạn đã thử chưa?- Ảnh 4.

Dàn xe đạp trên đường Thùy Vân, đối diện bãi biển - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Vi vu khắp thành phố Vũng Tàu bằng xe đạp công cộng, bạn đã thử chưa?- Ảnh 5.

Chỉ cần mở app TNGO và scan mã code, khóa xe sẽ mở để bạn sử dụng - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Trạm xe đạp cũng ở khá gần bến xe khách Vũng Tàu. Sau khi đi xe khách đến đây, teen có thể sử dụng xe đạp ở trạm gần đó để về khách sạn hoặc đi chơi thay vì phải bắt taxi. Đối với teen đi Vũng Tàu theo đường phà Cần Giờ - Vũng Tàu, trạm xe cũng có ở cách đó 1 km.

Vi vu khắp thành phố Vũng Tàu bằng xe đạp công cộng, bạn đã thử chưa?- Ảnh 6.

Đường Vũng Tàu xanh mát, nhiều cây, không quá đông xe, rất thích hợp cho chúng mình đi dạo, tập thể thao bằng xe đạp - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Do đó, nếu teen đến Vũng Tàu bằng phương tiện công cộng, bạn sẽ không cần lo việc di chuyển nữa rồi nhé! Thay vì gọi xe công nghệ, hoặc thuê xe máy, chúng mình hoàn toàn có thể đạp xe khám phá thành phố, vừa tiết kiệm lại vừa rèn luyện sức khỏe.

Tải app xe đạp công cộng ngay thôi!

Để sử dụng xe đạp công cộng, bạn chỉ cần tải ứng dụng TNGO, đăng kí và chụp ảnh căn cước công dân. Sau khi tài khoản được xác nhận (chỉ trong vài tiếng), bạn đã có thể nạp tiền từ ví Momo, thẻ ngân hàng... và sử dụng ngay. App TNGO sử dụng được cho tất cả các thành phố có hệ thống xe đạp này ở khắp Việt Nam.

Cước phí cực kì dễ chịu cho teen "nhẹ ví", chỉ 5.000đ để mở khóa xe và sử dụng trong 30 phút đầu tiên. Sau 30 phút đầu sẽ tính cước phí 1.000đ cho mỗi 06 phút tiếp theo.

Đặc biệt, nếu teen đi nhóm còn có thể mua vé nhóm để tiết kiệm, bằng cách sử dụng một tài khoản để thuê nhiều xe. Số tiền trong tài khoản phải còn đủ tối thiểu 20.000đ cho mỗi 01 xe muốn mở thêm.Cước phí 50.000đ cho tổng 450 phút (tương đương 7,5 giờ) sử dụng trong ngày.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: