Xử lý bài tập Tết thế nào để có một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn?

Thứ sáu, 26/01/2024 08:50 (GMT+7)

Bài tập Tết phải chăng là nỗi lo của nhiều bạn học sinh, sinh viên? Bỏ túi ngay những tips sau đây để xử lý chồng bài tập trong một nốt nhạc nhé!

Trong những kỳ nghỉ dài như Tết Nguyên đán, việc lười học, chán ngẩm đống bài tập về nhà là hết sức bình thường. Thấu hiểu được tâm tư của các bạn, thầy cô giáo đa phần cũng đã gia giảm lượng bài tập Tết hợp lý hơn.

Lên kế hoạch làm bài tập tết từ sớm

Năm nay, kỳ nghỉ Tết sẽ kéo dài từ 10 đến 14 ngày tùy theo từng tỉnh, thành. Với mỗi trường, mỗi cấp bậc, số lượng bài tập Tết được giao cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt phần bài tập của mình, bạn nên lên kế hoạch cụ thể từ sớm.

Các bạn nên lên kế hoạch hoàn thành bài tập Tết từ sớm - Ảnh: Thanh Tâm

Các bạn nên lên kế hoạch hoàn thành bài tập Tết từ sớm - Ảnh: THANH TÂM

Việc xác định rõ những bài tập cần hoàn thành, chuẩn bị, sau đó lên kế hoạch thực hiện là vô cùng quan trọng. Teen có thể sắp xếp bài tập Tết theo thứ tự ưu tiên, bài nào quan trọng, cần nộp gấp thì làm trước. Những phần khác có thể thư thả làm sau.

Có một kế hoạch cụ thể giúp bạn tối ưu hóa thời gian thực hiện. Lời khuyên dành cho teen là nên làm bài tập Tết vào khoảng thời gian từ ngày mồng 5 Tết trở đi.

Giữ tính kỷ luật cho bản thân

Ngày Tết, không khí nhộn nhịp, rộn ràng làm cho các bạn trẻ háo hức, không còn tinh thần làm bài tập. Vậy nên, việc giữ tính kỷ luật, nghiêm khắc với bản thân sẽ giúp bạn hoàn thành bài tập Tết đúng thời hạn.

Khi làm bài tập Tết, teen có thể chọn không gian ít xao nhãng, không làm mất tập trung. Nên chọn một môi trường tĩnh lặng, hạn chế sử dụng điện thoại trong quá trình làm bài. Nếu có xếp lịch đi du xuân cùng gia đình và hội cạ cứng, nhất định phải hoàn thành chỉ tiêu đã đặt ra.

Phân chia thời gian thích hợp

Trong những ngày Tết Nguyên đán, nhiều hoạt động vui chơi, du lịch sẽ khiến teen không còn quá nhiều thời gian để làm bài tập. Do đó, vào những ngày cận Tết, bạn có thể dành ra chút thời gian để phân chia thời gian.

Áp dụng ngay những cách này để không còn lo lắng về bài tập Tết - Ảnh: Mai Phượng

Áp dụng ngay những cách này để không còn lo lắng về bài tập Tết - Ảnh: MAI PHƯỢNG

Ví dụ, quỹ thời gian nghỉ Tết có 14 ngày, bạn cần bao nhiêu ngày để hoàn thành số lượng bài tập Tết được giao? Gia đình, bạn bè có kế hoạch đi đâu, làm gì hay chưa? Bạn có thể viết list các hoạt động ra một cuốn sổ, sau đó sắp xếp cho phù hợp, linh hoạt với thời gian của mình.

Một mẹo giúp gia tăng sự tập trung khi làm bài là sử dụng phương pháp Quả cà chua. Cứ mỗi 25 phút học bài sẽ nghỉ ngơi 5 phút. Lặp lại quy trình này cũng giúp giữ cho tinh thần sảng khoái và tăng năng suất học tập đấy!

Lập nhóm cùng học với bạn bè

Nếu như hội "cạ cứng" cũng đang đau đầu với đống bài tập Tết, hãy rủ rê cùng làm để tạo động lực và giúp đỡ nhau. Làm việc, học bài theo nhóm có thể hỗ trợ tinh thần bạn rất tốt. Bên cạnh đó, mỗi khi gặp một bài toán khó hay đề văn nan giải, có thể trao đổi liền với nhau để sớm hoàn thành.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể học cùng anh chị em trong gia đình. Khi hoàn thành bài tập tết, mọi người có thể cùng nhau ăn mừng nhỏ, thưởng cho bản thân một món quà nào đó.

Bài tập Tết sẽ không quá đáng sợ khi bạn áp dụng những cách trên. Cùng thử xem nhé!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: