300 học sinh từ 5 quốc gia châu Á tranh tài tại AISA Games 2023

avatar THẢO NGỌC

Thứ năm, 16/11/2023 18:43 (GMT+7)

Sáng 16-11, Đại hội Thể thao Liên hiệp các Trường Quốc tế Úc (AISA Games 2023) chính thức khai mạc tại Trường Quốc tế Úc (AIS) TP.HCM.

Đại hội Thể thao Liên hiệp các Trường Quốc tế Úc (AISA Games 2023) quy tụ 300 vận động viên là học sinh từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Hồng Kông (Trung Quốc) và Việt Nam. Các bạn sẽ tham gia tranh tài các môn như bóng đá, bóng rổ, bóng lưới, bơi lội và bóng bầu dục.

300 học sinh từ 5 quốc gia châu Á tranh tài tại AISA Games 2023- Ảnh 1.
300 học sinh từ 5 quốc gia châu Á tranh tài tại AISA Games 2023- Ảnh 2.
300 học sinh từ 5 quốc gia châu Á tranh tài tại AISA Games 2023- Ảnh 3.

Hơn 300 học sinh từ các quốc gia châu Á tập trung tại lễ khai mạc đại hội - Ảnh: THẢO NGỌC

Theo giám đốc thể thao Matthew Washer, quy tắc và điều kiện thi đấu sẽ tuân theo tiêu chuẩn của liên đoàn thể thao quốc tế. Năm nay, sự cạnh tranh sẽ rất cao bởi các vận động viên đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

300 học sinh từ 5 quốc gia châu Á tranh tài tại AISA Games 2023- Ảnh 4.

Các vận động viên từ AIS TP.HCM tập luyện trước giờ thi đấu - Ảnh: THẢO NGỌC

Bạn Bùi Nguyễn Nhật Khanh (15 tuổi, học sinh Trường Quốc tế Úc (AIS), TP.HCM) tham gia thi đấu bóng đá. Ba năm trước, Nhật Khanh bắt đầu làm quen rồi theo đuổi bộ môn này đến giờ. Chơi thể thao vừa giúp bạn gắn kết bạn bè vừa tốt cho sức khỏe.

300 học sinh từ 5 quốc gia châu Á tranh tài tại AISA Games 2023- Ảnh 5.

Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính - Ảnh: THẢO NGỌC

Phút giây ăn mừng bàn thắng của các bạn học sinh - Clip: THẢO NGỌC

‏Trong trận đấu sáng nay, Nhật Khanh tuy có chút lo lắng nhưng vẫn thi đấu thật sung. "Dù đã có chiến thuật nhưng mình vẫn rất lo lắng bởi các đội thi rất mạnh. Mình sẽ cố gắng thi đấu hết mình để giành chiến thắng" - Khanh cho biết.

300 học sinh từ 5 quốc gia châu Á tranh tài tại AISA Games 2023- Ảnh 6.

Các vận động viên tham gia tranh tài từ ngày 16 đến ngày 18-11 - Ảnh: THẢO NGỌC

‏Ngồi theo dõi một trận thi đấu bóng rổ, bạn Hauani Epetahui (học sinh AIS Singapore) thích không khí sôi động của đại hội. Bạn nói: "Bên ngoài trận đấu, mọi người đều cổ vũ nhiệt tình. Mình thấy tinh thần thể thao thật tuyệt vời".

‏Sắp tới bạn Hauni Epetahui cũng sẽ tham gia thi đấu bóng rổ. Bạn rất mong chờ đến trận đấu của mình. Cô bạn tin rằng đội của mình có cơ hội chiến thắng vì đã chăm chỉ tập luyện suốt thời gian qua.

300 học sinh từ 5 quốc gia châu Á tranh tài tại AISA Games 2023- Ảnh 7.

Các vận động viên môn bơi lôi vừa hoàn thành phần thi của mình - Ảnh: THẢO NGỌC

‏AISA Games là sự kiện do Liên hiệp các Trường quốc tế Úc tổ chức thường niên. Năm nay, ‏Trường Quốc tế Úc TP. HCM (AIS) đăng cai tổ chức sau bốn năm gián đoạn vì Covid-19. ‏

‏Thầy Jonathan Standen, hiệu trưởng Trường Quốc tế Úc (TP.HCM), cho biết, AISA Games 2023 là dịp để học sinh các nước kết bạn và giao lưu văn hóa.

"Đây là cơ hội để các học sinh từ các nền văn hóa khác có thể gặp gỡ, giao lưu cùng nhau. Mong rằng các em có thể kết bạn và giữ liên lạc với nhau" - thầy cho biết.

300 học sinh từ 5 quốc gia châu Á tranh tài tại AISA Games 2023- Ảnh 10.

Trận thi đấu bóng rổ nam- Ảnh: THẢO NGỌC

C‏‏ác trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 18-‏11 để tìm ra các nhà vô địch. Lễ trao huy chương và bế mạc kỳ AISA Games 2023 diễn ra chiều cùng ngày. Dịp này, Ngày hội Tuyển sinh của trường cũng s‏‏ẽ‏‏ diễn ra.

‏Ngày hội Tuyển sinh (Open Day) là dịp để phụ huynh và học sinh hòa mình vào không khí sống động của đại hội AISA Games. Không những vậy, mọi người còn được hướng dẫn tham quan, tìm hiểu về trường.‏

‏Trong ngày hội, trường AIS sẽ dành hai học bổng toàn phần trị giá 774 triệu đồng cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 11. Trường cũng sẽ có những chương trình ưu đãi học phí lên tới 16,3 triệu đồng cho tất cả học sinh. ‏

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: