Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Đặt chân đến Hội An (Quảng Nam), bạn chắc chắn không thể bỏ qua mì quảng - món ăn được xem là linh hồn của ẩm thực nơi đây.
Điều khiến món ăn này trở nên đặc biệt là sợi mì dày, trắng ngần hoà quyện cùng nước dùng đậm vị. Món ăn có độ mặn ngọt vừa phải, chỉ cần cho thêm chút ớt là trọn vị.
Một tô mì Quảng truyền thống thường được ăn cùng thịt heo, tôm, trứng cút, đậu phộng rang và nhiều loại rau sống như xà lách tươi, rau cải non,...
Tại Hội An có rất nhiều loại mì quảng khác cho bạn lựa chọn như mì quảng gà, tôm, cua, cá hay sứa. Giá tham khảo: từ 30.000đ - 50.000đ/tô
Dù được nhận xét là có nhiều nét tương đồng với mì quảng, tuy nhiên, cao lầu lại có cách chế biến công phu, tạo nên hương vị khác biệt.
Cao lầu là sự kết hợp của loại mì màu vàng, giòn dai, dẻo khô và nước thịt xá xíu được làm theo cách đặc trưng của người bản xứ.
Cao lầu thường được ăn kèm bánh đa chiên giòn, đậu phộng rang giã nhỏ và 12 loại rau khác nhau.
Nhiều người cho rằng cao lầu là món ăn hòa trộn giữa món bún và món phở nhưng lại mang hương vị đặc trưng chỉ có ở phố cổ Hội An. Vì vậy, đây là món nhất định phải thử khi đến xứ Quảng.
Giá tham khảo: từ 15.000đ đến 50.000đ/tô
Là món ăn với các nguyên liệu quen thuộc nhưng để làm nên một đĩa cơm gà Hội An ngon không phải đơn giản.
Cơm gà Hội An nổi tiếng nhờ hạt cơm mềm dẻo, có màu vàng hấp dẫn. Vì vậy, gạo được chọn để nấu cơm phải là loại gạo đặc sản của miền Trung và nấu với nước luộc gà để tạo nên mùi thơm đặc trưng khi chín.
Thịt gà được chọn là loại gà tơ thả vườn, da vàng, thịt chắc và mềm, không được bở. Sau khi luộc xong, gà sẽ được xé nhỏ và bóp với hành tây, hành phi, rau răm và một chút muối.
Ngoài ra, để đĩa cơm gà ngon hơn cần có thêm chút đu đủ giòn, rau răm cay cay và tương ớt tự làm, giúp món ăn chuẩn vị đặc trưng.
Giá tham khảo: từ 30.000đ đến 60.000đ/dĩa.
Bên cạnh các món ăn nổi tiếng trên, món ăn dân dã bánh đập hến xào cũng được lòng nhiều du khách.
Món ăn này đặc sắc không chỉ bởi hương vị đặc trưng của hến vùng Cẩm Nam - một hương vị khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Hội An.
Phần bánh đập ăn kèm cũng được làm rất công phu với từ hai lớp một bánh ướt mỏng và một lớp bánh nướng. Bánh ướt sau khi vừa tráng xong, còn nóng được thoa ngay với một ít dầu đậu phộng được khử bằng củ nén làm dậy lên mùi thơm đặc trưng.
Bánh đập hến xào là sự kết hợp độc đáo giữa cảm giác giòn rụm của bánh đập và nhân hến xào thơm ngon với hành tỏi và gia vị.
Giá tham khảo: từ 20.000đ đến 40.000đ/phần.
Ngoài các món ăn nổi tiếng, ẩm thực Hội An còn nổi bật với nước mót – một loại đồ uống truyền thống đặc trưng của người dân nơi đây.
Được chế biến từ các nguyên liệu thảo mộc như chanh, gừng, sả, hoa cúc, lá sen khô, lá trà xanh và mật ong, món nước này không chỉ có vị ngọt thanh, tươi mát mà còn giúp cơ thể giải độc, thanh nhiệt và tăng cường sức khỏe.
Bên cạnh hương vị thơm ngon, nước mót còn được bày trí đẹp mắt, trở thành một điểm check-in ưa thích của khách du lịch mỗi dịp đến phố cổ Hội An. Giá tham khảo: từ 10.000đ đến 20.000đ/cốc.
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận