Á hậu Thùy Dung kêu gọi teen sử dụng camera thường chụp ảnh

avatar NGUYÊN THẢO

Chủ nhật, 29/10/2023 19:12 (GMT+7)

Sáng 29-10, trong diễn đàn Nữ sinh Việt Nam, chủ đề Vượt qua áp lực từ mạng xã hội được nhiều teen quan tâm đặt câu hỏi.

Diễn đàn Nữ sinh Việt Nam PowHERful được tổ chức tại Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM với sự tham gia của 1.000 nữ sinh các trường THPT và đại học. Phần tọa đàm Vượt qua áp lực từ mạng xã hội với các diễn giả được khá nhiều bạn đặt câu hỏi.

Trầm cảm vì ai cũng đẹp

Mở đầu phần chia sẻ, Á hậu Thùy Dung khiến các nữ sinh bất ngờ khi chia sẻ: " Instagram khiến người ta trầm cảm vì ai cũng đẹp lung linh". Cô cho biết chính bản thân mình cũng cảm thấy tự ti khi nhìn ảnh quá nhiều người xinh đẹp trên mạng xã hội.

Những hình ảnh được chỉnh sửa kì công khiến người khác có cảm giác thua kém, từ đó sinh ra tâm lí chán nản, mặc cảm.

Á hậu Thùy Dung và người mẫu Nguyễn Oanh đồng tình rằng trên mạng xã hội, không nên chỉnh sửa quá nhiều như làm mắt to, cằm nhỏ đi, thu gọn eo..., vì đó không còn là chính mình.

 "Bản thân Thùy Dung khi đăng ảnh trên Facebook vẫn dùng camera thường, không dùng filter chỉnh sửa. Mình phải tự tin và yêu những nét của riêng mình" - Á hậu nhận định.

Á hậu Thùy Dung kêu gọi teen sử dụng cam thường chụp ảnh - Ảnh 1.

Người mẫu Nguyễn Oanh, Á hậu Thùy Dung trong phần chia sẻ - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Thùy Dung cho biết cô có khuyết điểm khuôn mặt vuông góc cạnh. Tuy nhiên thay vì ngắm nghía những cô gái có khuôn mặt trái xoan xinh đẹp rồi ao ước, mặc cảm, cô theo dõi những người nổi tiếng có cùng gương mặt góc cạnh như mình, theo dõi trong tâm thế thấy họ cũng rất đẹp, và học hỏi phong cách, bí quyết của họ.

Khi Á hậu Thùy Dung hỏi các bạn bên dưới: "Các bạn có đồng ý từ giờ sẽ dùng cam thường để chụp ảnh không?", phần lớn teen giơ tay ủng hộ nhiệt tình.

Ngồi bên dưới khán đài, cô bạn Bích Huyền (trường THPT Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) cho biết trước giờ bạn cũng phải dùng app chỉnh sửa thì mới tự tin đăng ảnh lên mạng. Tuy nhiên khi nghe các diễn giả chia sẻ, cô bạn cũng thấy tự tin hơn.

"Ngoại trừ những ảnh "dìm", mình nghĩ là mình sẽ giữ những nét tự nhiên nhất của mình trong ảnh thay vì cố chỉnh cho đẹp hơn" - cô bạn chia sẻ.

Lan tỏa tích cực từ mạng xã hội

Á hậu Thùy Dung kêu gọi teen sử dụng cam thường chụp ảnh - Ảnh 3.

Teen tự tin hô to khẩu hiệu trong chương trình - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Với câu hỏi "Làm thế nào để tránh những điều tiêu cực trên mạng xã hội" từ các bạn, Á hậu Thùy Dung cũng hé lộ những bí kíp hữu ích. Cụ thể, á hậu cho rằng trước tiên teen nên mở mục bạn bè hoặc mục người theo dõi, xem ai là người có nhiều sự tiêu cực thì mạnh dạn hủy theo dõi.

"Bạn hãy follow có chọn lọc những người mang thông điệp tích cực, tiệm cận với mẫu người bạn muốn trở thành. Nếu muốn mình giỏi trong lĩnh vực nào thì follow những người thành công hoặc cùng mục tiêu để mình học hỏi bước đường của họ. Theo dõi quá nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực sẽ dễ làm chúng ta bị rối, đôi khi là đứng núi này trông núi nọ" - Á hậu Thùy Dung cho biết.

Bất kì khi nào thấy người đẹp và giỏi hơn mình, các bạn hãy tập suy nghĩ theo hướng khen ngợi và tìm điểm tốt ở họ để học theo. Thay vì tâm lý ganh ghét hay tự ti, chúng mình hãy tỏ ra ngưỡng mộ và nghĩ trong đầu "Có lẽ họ đã phải nỗ lực rất nhiều".

Cô bạn Bùi Huỳnh Anh (lớp 10 Trường THPT Bình Khánh, huyện Cần Giờ) gật đầu thích thú. Huỳnh Anh cho biết, trước đây mình cũng từng nhận được lời nói tiêu cực về ngoại hình hay những điều bạn làm. Bạn rút ra được rằng dù mình có làm hay, làm tốt đến đâu thì cũng sẽ có những người không thích và buông lời tiêu cực.

"Mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người, vì vậy khi có người nói lời tiêu cực, mình chọn bỏ qua, ẩn bình luận, và sống tiếp cuộc sống của mình" - Cô bạn khẳng định.

Chương trình Diễn đàn Nữ sinh Việt Nam PowHERful nằm trong khuôn khổ chiến dịch PowHERful do Saigon Children's Charity kết hợp với Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) thực hiện từ tháng 3 năm nay trên cả nước.

Chương trình hướng tới những nữ học sinh, sinh viên khó khăn đang nhận hỗ trợ từ Saigon Children's Charity, tạo điều kiện để các bạn gặp gỡ, học hỏi từ những phụ nữ thành công và nổi tiếng, cũng như trau dồi các kỹ năng sẽ tiếp sức cho các bạn trong chặng đường tương lai.

Diễn đàn còn có sự tham gia của doanh nhân Thái Vân Linh, Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TP HCM TS Josefine Wallat, phi công Khánh Ly...

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: