Bắt trend ăn vặt hot hit - gà rán nguyên con và trà chanh giã tay

avatar MAI TRÚC - HOÀNG VY

Thứ tư, 15/11/2023 21:09 (GMT+7)

Sau cơn bão bánh đồng xu, trà chanh giã tay và gà rán nguyên con gia nhập đường đua những món ăn hot trend.

Trào lưu gà rán nguyên con

Những ngày gần đây, món gà rán nguyên con giá 99,000đ "gây bão" khắp mạng xã hội. Trên nền tảng TikTok, các video review món ăn này nhận được vài trăm nghìn đến vài triệu lượt xem. Món gà rán "hot hit" này được bán ở hệ thống siêu thị Emart, gồm Emart Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) và Emart Sala (TP.Thủ Đức).

Đây là món ăn quen thuộc ở các nhà hàng fastfood, công thức chung là thịt gà được lăn bột rồi rán vàng. Thế nhưng thay vì mua miếng riêng lẻ, người mua sẽ nhận được cả con gà rán vàng rộm. Nhiều bạn trẻ không ngại xếp hàng gần 2 giờ để chờ đến lượt.

Bắt trend ăn vặt hot hit - gà rán nguyên con và trà chanh giã tay- Ảnh 1.

Món gà rán nguyên con đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội - Ảnh: TIKTOK QUÂN VUI VẺ

Theo kênh TikTok @didausaigon (kênh chuyên review các địa điểm ăn uống ở TP.HCM), thực khách phải mua phiếu trước, sau đó xếp hàng tại quầy chờ nhận gà. Mỗi mẻ gà ra lò chỉ có khoảng 4 - 5 con, nhưng mất từ 45 phút đến 1 giờ để hoàn thành.

Ngoài bán trực tiếp, món ăn này còn được siêu thị bán qua các ứng dụng giao hàng. Tâm lý "bắt trend" của giới trẻ khiến nhu cầu mua tăng cao, thời gian chế biến lâu khiến số lượng gà đôi khi không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng.

Các TikToker chuyên về mảng ăn uống lên clip review món ăn này cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Tài khoản Quân Vui Vẻ có hơn 1,1M lượt xem; TikTok của Minh Thư nhận về 2,6M lượt xem

Tag tên bạn bè vào post gà rán nguyên con "hot trend", bạn Dương Vân Anh (sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM) tâm sự: "Mình không phải fan gà rán, nhưng xem clip thấy đang hot cũng muốn ăn thử cho biết".

người  "bắt trend" thành công, bạn Nguyễn Trung Quân (sinh viên Trường đại học FPT TP.HCM) cho biết: "Mình không quá quan tâm mấy món ăn hot TikTok, nhưng bạn gái mình lại rất mê "đu trend" nên mình chiều theo. Mình phải dẫn bạn gái đi mua cho bằng được dù phải xếp hàng rất lâu".

Về hương vị của món ăn, một số netizen cho rằng món gà có lớp da giòn, thịt bên trong mềm, ăn rất ngon, phải 2-3 người ăn mới hết một phần gà. Các thực khách khó tính hơn lại nhận xét món ăn không đáng tiền; thịt gà công nghiệp bị bở, không dai ngọt như gà ta; giá thành cũng không "hạt dẻ" như nhiều người nhận định.

Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhưng hiện tại món gà rán nguyên con vẫn không giảm độ "phủ sóng".

'Cơn sốt' trà chanh giã tay

Bên cạnh món gà rán nguyên con, trà chanh giã tay được cho là thức uống đang khuấy đảo "giới mộ điệu" những ngày gần đây.

Chỉ cần search tìm cụm từ "trà chanh giã tay" trên TikTok, hàng trăm kết quả ngay lập tức xuất hiện. Rất nhiều quán cà phê, trà sữa nhanh chóng thêm món nước "hot trend" này vào menu.

Các hàng quán nhỏ, xe đẩy di động bán "độc" trà chanh giã tay cũng mọc lên như nấm trên các trục đường lớn ở TP.HCM (Nguyễn Trãi, Cách Mạng Tháng Tám…) với giá dao động từ 19,000đ – 49,000đ/ly.

Bắt trend ăn vặt hot hit - gà rán nguyên con và trà chanh giã tay- Ảnh 3.

Hơn 21h đêm, một xe trà chanh giã tay trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) vẫn chật kín người xếp hàng đợi mua - Ảnh: MAI TRÚC

Người mua tìm đến loại thức uống này chủ yếu là do xem review trên TikTok, thấy tò mò hoặc không muốn bị lỡ "trend". Mua uống tại chỗ, chị Hồng Phúc (ngụ quận Tân Bình) cho biết: "Không uổng công mình xếp hàng. Trà có vị chua ngọt mát lạnh, lại không bị đắng. Mùi thơm cảm giác rất "fresh" luôn. Chắc mình sẽ mua lại lần hai!".

Chị Hoàng My (ngụ quận Gò Vấp) cho biết: "Trà chanh có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh, rất thơm và bắt mắt. Mùa nóng mà được uống ly trà chanh như thế này thì còn gì bằng".

Bạn Thuỷ Tiên (học sinh Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình) đăng tải hình ảnh ly trà chanh đang "hot rần rần" lên Facebook với dòng chia sẻ ngắn gọn: "Mua theo trend thôi nhưng "cuốn" hơn mình nghĩ".

Bắt trend ăn vặt hot hit - gà rán nguyên con và trà chanh giã tay- Ảnh 4.

Một kiểu biến tấu của trà chanh giã tay: trà vị lài thêm trân châu - Ảnh: MAI TRÚC

Nguyên liệu chính của món nước trà chanh giã tay là chanh Quảng Đông (hay còn gọi là chanh nước hoa). Chanh nước hoa ít nước, vỏ dày nhưng lớp vỏ lại có hương thơm vô cùng đặc biệt.

Khi cắt chanh thành từng lát, để có thể tận dụng được hết tinh dầu trong chanh, người pha chế cần phải giã đều tay cùng với đá (trong khoảng 5-7 giây bằng chày nhựa), sau đó lắc đều là có thể dùng được.

Để trà chanh được ngon "chuẩn vị", người bán thường khuyên khách hàng nên uống trong vòng 3 tiếng. Lúc này tinh dầu trong vỏ chanh chưa tiết ra nhiều, không tạo vị đắng.

Để thu hút khách, ngoài vị nguyên bản, các chủ quán còn mix thêm nhiều nguyên liệu khác vào ly trà như: trà lài, trà thái xanh, trà sả, hồng trà, lục trà, các loại trân chân, trái cây ăn kèm…

Đến hôm nay, "cơn sốt" trà chanh giã tay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: