Câu lạc bộ trường học làm gì để tăng tương tác trong hè?

Thứ tư, 10/07/2024 21:44 (GMT+7)

Các câu lạc bộ trường học thường hoạt động sôi nổi, năng nổ suốt năm học. Còn trong hè, các bạn ấy làm gì?

Câu lạc bộ trường học làm gì để tăng tương tác trong hè?- Ảnh 1.

Các thành viên câu lạc bộ Văn học - Sách Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Ảnh:TRẦN HOÀNG ANH THY

Mùa hè rực rỡ của các câu lạc bộ trường học

Tận dụng những ngày rảnh rỗi, các câu lạc bộ trường học có những hoạt động hướng về các thành viên nhiều hơn, trau dồi kỹ năng, kiến thức.

Câu lạc bộ Cộng tác viên Minh Khai (Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3) thường tập trung hoạt động trong năm học. Các sự kiện hè chủ yếu là hoạt động nội bộ hoặc hỗ trợ cho đoàn trường.

Tuy nhiê, các bạn ấy vẫn duy trì đăng tải bài viết trên các nền tảng mạng xã hội để quảng bá cho câu lạc bộ hoặc hỗ trợ truyền thông cho các nhóm dự án.

“Thông thường, tụi mình sẽ đăng khoảng 2 - 3 bài viết trong tháng khi nghỉ hè” - các bạn chia sẻ. Năm trước thì các bạn tổ chức sự kiện Ngày ngọt ngào nhằm quyên góp cho các mái ấm, cũng như các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ở thời điểm đầu hè, Humans of NCT (Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, quận Tân Bình) thường thực hiện dự án Tri ân khối 12 kéo dài từ lúc kết thúc năm học cho đến khi các bạn khối 12 thi tốt nghiệp xong.

Tuy nhiên, mùa hè cũng là lúc câu lạc bộ tổ chức các buổi training nội bộ trao đổi và nâng cao kỹ năng, kiến thức của các thành viên. Mặc dù hè nhưng thực chất không quá dài vì các bạn nghỉ khá muộn, và “trở lại đường đua” sớm với bước bắt đầu chuẩn bị kế hoạch cho năm học tiếp theo.

Câu lạc bộ Truyền Thông (Trường THPT Bình Phú, quận 6) thì hoạt động cả online lẫn offline khi đến hè. “Tụi mình gặp nhau nhiều hơn do có thời gian rảnh, gắn kết với nhau thông qua các hoạt động offline” - câu lạc bộ “bật mí”. Cụ thể hơn, các bạn thực hiện dự án dành cho khối 12 hoặc khối 10 sắp vô trường. Đó là những bộ ảnh giới thiệu trường hoặc phim ngắn...

Còn bạn Trần Hoàng Anh Thy (lớp 11A05, thành viên câu lạc bộ Văn học - Sách Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận 6) kể rằng câu lạc bộ mình thực hiện việc chuyển giao quyền quản lý giữa gen cũ và gen mới và lên kế hoạch cho các hoạt động vào năm học tới. Bên cạnh đó, trong hè ban chủ nhiệm sẽ làm việc nhiều hơn các ban khác.

Câu lạc bộ trường học làm gì để tăng tương tác trong hè?- Ảnh 3.

Teen Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trong hoạt động đổi quà để làm quà tặng các em nhỏ - Ảnh: CLB CỘNG TÁC VIÊN MINH KHAI

Bí quyết tăng tương tác trong hè

Điều khiến các bạn lo lắng nhất là câu lạc bộ bị giảm tương tác vì không nhiều hoạt động đa dạng như trong năm học. Bạn Trần Hoàng Anh Thy “bật mí” cách để thu hút tương tác của học sinh, đó là đầu tư hình ảnh, video (có thể chuẩn bị trước khi còn đi học) và đăng những bài viết có hình ảnh nổi bật, thu hút.

Anh Thy thường dùng công cụ lập kế hoạch của Meta để đánh giá thời gian đối tượng người xem hoạt động sôi nổi nhất. Từ đó bạn và các thành viên sẽ quyết định đăng trong khung giờ vàng để hút lượng tương tác.

Ngoài ra, chúng mình cũng cần tập trung hoàn thiện nội dung, mang đến những câu chuyện lạ lẫm, khác biệt trong mùa hè. Đôi khi, việc nhờ bạn bè chia sẻ bài cũng là cách các bạn làm tăng tương tác cho trang fanpage.

Câu lạc bộ trường học làm gì để tăng tương tác trong hè?- Ảnh 4.

Hoạt động từ thiện trong hè - Ảnh: CLB CỘNG TÁC VIÊN MINH KHAI

Các bạn trong nhóm Humans of NCT thì cho rằng cần đảm bảo chất lượng về mặt kỹ thuật cũng như nội dung của từng sản phẩm. Chúng mình nên cố gắng sản xuất hình ảnh sắc nét, đúng với các tiêu chuẩn kỹ thuật của từng nền tảng với dòng caption vui nhộn, nhiều chi tiết.

Về mặt nội dung, các bạn sẽ làm những content sống cùng với tuổi học trò, đại diện cho tiếng nói của học sinh trong trường, khai thác những chủ đề sôi nổi được các bạn học sinh quan tâm. Từ đó nhóm tạo ra được sự đồng cảm trong các câu chuyện của học sinh.

Đối với Câu lạc bộ Cộng Tác Viên Minh Khai, các bạn thu hút truyền thông bằng cách thiết kế khung ảnh đại diện và kêu gọi tất cả các thành viên cùng đổi ảnh profile, từ đó tạo sự chú ý, gây ấn tượng với mọi người. Bên cạnh đó, các bạn đặc biệt cẩn thận trong các công đoạn chuẩn bị nội dung và hình ảnh để thành phẩm phù hợp, gần gũi với các bạn học sinh trong trường.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: