Chúc mừng sinh nhật Đội: Làng Đội và những dấu ấn mới

Thứ tư, 15/05/2024 05:19 (GMT+7)

Những đổi mới trong hoạt động Đội thời gian qua đã tạo nên không khí phấn khởi trong làng Đội, nhận được nhiều 'like' từ mọi người đó bạn!

Chúc mừng sinh nhật Đội: Làng Đội và những dấu ấn mới- Ảnh 1.

Đội hình Nghi thức Đội Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Thủ Đức) - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Thi nghi thức Đội cấp thành ngay tại liên Đội

Hội thi Nghi thức Đội năm nay, hàng chục đội thi vô cùng bất ngờ khi thầy cô ban giám khảo rồi cả chị chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM và trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn đến tận trường để chấm thi. Đây là điểm mới của hội thi Nghi thức Đội cấp thành năm nay.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân (phó bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM) cho biết: “Thầy cô ban giám khảo xuống tận trường để cùng phụ huynh, đội viên học sinh trong trường biết thêm về hoạt động Đội, nhất là cách thức thi Nghi thức Đội ra sao để mọi người hiểu hơn về hoạt động Đội”.

Thi Olypympic Cánh Én ở vùng 4 hải quân

“Những cánh én không mỏi” là biệt danh của các thầy cô làm tổng phụ trách Đội và anh chị phụ trách thiếu nhi địa bàn dân cư khi tham gia hội thi Olympic Cánh én năm 2024.

Những năm trước, hội thi diễn ra tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng (TP Thủ Đức) rồi Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi Cần Giờ (huyện Cần Giờ) và kết thúc bằng buổi chung kết xếp hạng tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM.

Còn năm nay, các thí sinh vượt qua vòng thi tại Trường Đoàn sẽ được thi những nội dung tiếp theo trong khuôn viên Vùng 4 Hải quân tại TP.Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

Chúc mừng sinh nhật Đội: Làng Đội và những dấu ấn mới- Ảnh 2.

Thí sinh Olympic Cánh én thể hiện tài năng tại Lữ đoàn Tàu ngầm 189 - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Trong ngày hội quân Em là chiến sĩ Điện Biên tới đây, ban tổ chức sẽ tổ chức lễ trao các danh hiệu Én vàng, bạc, đồng cho những thí sinh xuất sắc nhất.

Hội trại Trưởng Thành Đội mở rộng vòng tay

Theo truyền thống của Nhà Thiếu nhi TP.HCM, hội trại trưởng thành Đội thường được tổ chức tại Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi Cần Giờ (huyện Cần Giờ). Tuy nhiên năm nay, hội trại được tổ chức ngay tại khuôn viên Nhà Thiếu nhi TP.HCM.

Anh Phạm Ngọc Tuyền (giám đốc Nhà Thiếu nhi TP.HCM) cho biết: “Tổ chức hội trại tại đây sẽ thu hút không chỉ các bạn đội viên khối 9 tiêu biểu đến tham dự mà còn tạo điều kiện cho những bạn khối 6, 7, 8 đến hoạt động cắm trại, vui chơi, giao lưu… Từ đó lan tỏa yêu thích hoạt động dã ngoại, phong trào của các bạn thế hệ sau”.

Hai ngày đi trại trưởng thành không chỉ “lấy đi nước mắt” của Đội viên trưởng thành mà còn tạo không khí ấm áp, truyền lửa Đội cho thế hệ đàn em khối 6, 7, 8. Đi trại tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM vừa thuận tiện về đường sá lẫn kinh phí tham dự, một điều mong ước rất lớn của tất cả trại sinh.

Chúc mừng sinh nhật Đội: Làng Đội và những dấu ấn mới- Ảnh 3.

Trại sinh vào cổng hội trại Vững bước tiến lên Đoàn 2024 - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Hội thi có 2 giải nhất

Lần đầu tiên, hội thi Nghi thức Đội TP.Thủ Đức xuất hiện 2 niềm vui lớn. Đó là cả 2 đội hình Nghi thức Đội của Liên Đội Trần Quốc Toản và Trương Văn Ngư đã xuất sắc cùng rinh giải Nhất hội thi. Hội thi Nghi thức Đội TP Thủ Đức có gần 100 liên Đội tham gia với lực lượng đội viên lên đến hơn 4.000 bạn.

Chị Giáp Thị Thu Thủy (chủ tịch Hội đồng Đội TP Thủ Đức) chia sẻ: “Hội thi là sân chơi lớn dành cho các liên Đội ở TP Thủ Đức. Vì thế những đội đạt giải cao sẽ rất vinh dự và tự hào. Điều này càng giúp các bạn thêm yêu thích hoạt động Đội hơn nữa!”.

Chúc mừng sinh nhật Đội: Làng Đội và những dấu ấn mới- Ảnh 4.

Lễ trao giải hội thi Nghi thức Đội TP.Thủ Đức - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Làm mới hoạt động Đội là mong ước của không chỉ đội viên mà còn là sự tâm huyết của những anh chị Hội đồng Đội thành phố, quận huyện và thầy cô tổng phụ trách Đội khắp nơi nữa đó các bạn!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: