Cô bạn Trường THCS Collete mang xuân yêu thương đến bạn khó khăn

avatar PHƯƠNG VY

Thứ bảy, 27/01/2024 21:57 (GMT+7)

Trần Minh Như (lớp 9 Trường THCS Collete, quận 3) tự vẽ tranh và giỏ bán gây quỹ, giúp bạn khó khăn vui Tết Giáp Thìn 2024

Năm 2023, Trần Minh Như (lớp 9 Trường THCS Collete, quận 3) từng xuất hiện trên báo Khăn Quàng Đỏ với bài viết Bán bao lì xì gây quỹ cho bạn nghèo. Năm nay, cô bạn tiếp tục hoạt động ý nghĩa này. 

Minh Như muốn góp một phần công sức, giúp các bạn nhỏ tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu có một mùa xuân yêu thương, trọn vẹn.

Nữ sinh Trường THCS Collete mang xuân yêu thương đến bạn khó khăn- Ảnh 1.

Thầy Nguyễn Văn Tài (bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu) trao thư cám ơn cho bạn Minh Như - Ảnh: TRẦN HỮU LÂM

Thay vì bán bao lì xì, năm nay Minh Như chọn vẽ tranh và giỏ. Với mỗi chiếc giỏ tự vẽ bán được, cô bạn thu về 100.000 đồng. 

Còn tranh vẽ không có mức giá cụ thể mà tùy vào tấm lòng của nhà hảo tâm.

Tranh và giỏ tự vẽ của Như được thầy cô, phụ huynh, học sinh khắp nơi ủng hộ. Không chỉ vì những nét vẽ sinh động, đẹp mắt mà còn vì tấm lòng của cô bạn.

Nữ sinh Trường THCS Collete mang xuân yêu thương đến bạn khó khăn- Ảnh 3.

Giỏ xách tự vẽ của Như nhận được sự hưởng ứng từ mọi người - Ảnh: TRẦN HỮU LÂM

Nữ sinh Trường THCS Collete mang xuân yêu thương đến bạn khó khăn- Ảnh 4.

Tranh gây quỹ của cô bạn - Ảnh: TRẦN HỮU LÂM

Bên cạnh đó, cô bạn vẫn tiếp tục bán bao lì xì tự vẽ. Năm thứ 5 thực hiện dự án vẽ bao lì xì, cô bạn thu về kết quả mỹ mãn. Từ 2.000 bao lì xì ở năm đầu tiên, Như bán được 11.000 bao lì xì trong năm 2023. Năm nay, chỉ sau vài ngày mở bán, cô bạn chốt được 14.000 bao.

Từ số tiền thu được, Như gửi tặng Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Bạn cũng trích ra một phần dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn bắt gặp trên đường.

Nữ sinh Trường THCS Collete mang xuân yêu thương đến bạn khó khăn- Ảnh 5.

Như giúp các em nhỏ tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu ăn uống trong ngày hội - Ảnh: TRẦN HỮU LÂM

Minh Như chia sẻ, năm ngoái, bạn được dự Ngày hội mùa xuân cùng các em khiếm thị tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Khi ấy, các em nhỏ dẫn bạn đi vòng sân trường chọn món ăn. Như vui và nhớ mãi. Chính điều đó thôi thúc cô bạn nghĩ ra nhiều hoạt động hơn để giúp các em.

"Ngày hội mùa Xuân năm nay thật nhẹ nhàng, ấm cúng. Mình thương lắm những hình ảnh, câu nói ngây thơ, hồn nhiên của các em. Mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để được gặp lại các em trong những năm sau nữa", Như hé lộ.

Nữ sinh Trường THCS Collete mang xuân yêu thương đến bạn khó khăn- Ảnh 6.

Cô bạn còn tặng bao lì xì cho những người khó khăn trên đường phố - Ảnh: TRẦN HỮU LÂM

Bên cạnh Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, cô bạn sẽ tiếp tục mang xuân đến thương đến các em nhỏ tại mái ấm Bừng Sáng. 


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: