Cơm bán trú không hợp khẩu vị - teen phải làm sao?

avatar NGUYÊN THẢO

Thứ hai, 18/09/2023 09:07 (GMT+7)

"Không nuốt nổi cơm bán trú" - một số bạn đang sốc và than phiền trên các group trường như thế. Làm thế nào đây?

Nỗi niềm cơm bán trú

Trên một số group trường THPT ở TP HCM đã có ý kiến thắc mắc về cơm bán trú không hợp khẩu vị. Một thành viên ẩn danh ở trường B. (TP HCM) thắc mắc: "Em muốn rút cơm bán trú thì nên làm như thế nào ạ? Cơm dở quá em không ăn nổi nữa". Lí do bạn đưa ra là cơm không được ngon theo khẩu vị của bạn.

Một teen than phiền về cơm bán trú ở trường - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Một teen than phiền về cơm bán trú ở trường - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Bài đăng nhận về nhiều lượt tương tác với những ý kiến khác biệt nhau. Một số bạn đồng tình rằng cơm không ngon thật. Các bạn khác lại cho rằng do không hợp khẩu vị.

Nhiều bạn đã bình luận rằng: "Mình thấy cơm ngon mà", hoặc đưa ra dẫn chứng về những món ngon như  "cơm gà mắm tỏi + cải chua + canh rong biển ngon bá cháy".

Cơm bán trú có thật sự khó nuốt? - Ảnh 2.

Nhiều bạn cho rằng cơm trường khá ngon. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Trong khi đó, ngoài những ý kiến đồng tình hoặc không đồng tình, có bạn cho rằng đây là vấn đề về khẩu vị.

Có thể khi ở nhà, bạn được mẹ nấu kiểu khác, cách nêm nếm khác. Vì vậy khi ăn cơm trường bạn thấy không quen.

Cơm bán trú có thật sự khó nuốt? - Ảnh 5.

Nhiều teen cho rằng do khẩu vị khác biệt. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Nhiều bạn đồng ý rằng cách giải quyết tốt nhất là thông báo đến giáo viên chủ nhiệm để nhà trường nắm. Có bạn bình luận rằng: "Đương nhiên điều gì bất cập rồi thì nhà trường cũng sẽ từ từ thay đổi để thích ứng với tình hình thực tế nè".

Cơm bán trú có thật sự khó nuốt? - Ảnh 6.

Chúng mình nên trao đổi thẳng thắn với người phụ trách để được phản hồi. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Cơm bán trú - ăn hay không ăn?

+Chấp nhận và cố gắng thích nghi

Cơm bán trú thường được trường thuê đơn vị nấu chuyên nghiệp bên ngoài. Các đơn vị này nấu với định lượng chung, phù hợp với số đông.... Vì vậy các phần ăn có thể không vừa miệng với tất cả. Bạn nên tập làm quen với cơm bán trú bởi sẽ gắn bó suốt ba năm học.

+Lên tiếng để thay đổi

Nếu thực sự bạn thấy cơm trường quá khó nuốt, hãy lên tiếng. Bạn Ngọc Huyền (trường THPT Thủ Đức, TP Thủ Đức) cho rằng có thể nhờ phụ huynh phản ánh lại với giáo viên chủ nhiệm hoặc văn phòng trường.

Những ý kiến như "món ăn quá mặn", hoặc "phần cơm quá nhiều dầu mỡ"..., nếu có nhiều bạn cùng ý kiến, nhà trường sẽ xem xét thay đổi.

Đặc biệt, nếu cơm chưa đạt chuẩn (như thịt còn sống, vệ sinh chưa đảm bảo)..., bạn nên báo lại với trường kèm ảnh chụp làm bằng chứng.

+Chọn rút khỏi bán trú

Chuyện rút khỏi danh sách bán trú khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhờ phụ huynh báo với văn phòng trường là được.

Tuy nhiên, theo các thầy cô các trường THPT ở quận 1, số lượng học bán trú ở các trường hiện tại khá đông. Việc rút khỏi danh sách bán trú dễ hơn là đăng kí vào. Thế nên, các bạn cần suy nghĩ kĩ.

Đó là chưa kể, việc ăn trưa bên ngoài trường cũng chưa chắc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài trừ bạn có thể mang cơm từ nhà theo, việc thường xuyên ăn trưa ở hàng quán ngoài đường có thể không đầy đủ dinh dưỡng, không đúng khẩu phần khoa học. Lúc đó, bạn vô tình lại đối mặt với nguy cơ không đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: