Độc đáo gà nướng táo, ăn rất hao!

avatar THU UYÊN

Chủ nhật, 10/09/2023 18:00 (GMT+7)

Món gà nướng táo chế biến đơn giản, thích hợp mang theo khi đi dã ngoại cùng người thân, bạn bè!

Thịt gà thấm gia vị cùng lát táo giòn giòn, chua ngọt sẽ rất độc đáo, lạ miệng. Món gà nướng này lý tưởng để làm khai vị, ăn nhẹ trong các bữa tiệc.

Bạn cần có:

• Cánh gà: 3 - 4 chiếc.

• Táo đỏ (hoặc táo xanh): 1 - 2 quả.

• Gia vị ướp: nước tương, gừng, mật ong, tương ớt, đường nâu, dầu ăn, dầu hào.

Độc đáo gà nướng táo, ăn rất hao! - Ảnh 2.

Món gà nướng táo bắt mắt - Ảnh: THU UYÊN

Chế biến gà nướng táo

• Gà sơ chế rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

• Táo gọt vỏ ép lấy nước hoặc xay nhuyễn ướp luôn với gà.

• Ướp gà với 1/2 muỗng đường đen, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng gừng băm nhuyễn, 2 muỗng dầu hào và nước ép táo. Phần nước ép bạn có thể cho tùy thích.

• Ướp gà trong khoảng 1 - 3 tiếng rồi đem nướng. Nếu dùng nồi chiên không dầu nên chọn phần chức năng cho món gà set nhiệt 195 độ trong 25 phút. Khi nướng 10 phút thì mở ra kiểm tra và phết thêm chút xốt ướp rồi nướng tiếp.

• Món gà nướng táo sẽ mềm thơm, gà có màu đẹp bên ngoài và bên trong chín đều. Món này mang đi dã ngoại cực hợp đó.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: