Đường đến vinh quang: Những bài học phía sau vòng nguyệt quế

Thứ hai, 01/04/2024 21:21 (GMT+7)

Dù chiến thắng tuần thi Đường đến vinh quang nhưng bạn Lê Minh Thư (lớp 11A1 Trường THPT Vĩnh Bình, Tiền Giang) vẫn nhận thấy bản thân thiếu sót và đã rút ra nhiều bài học.

Đường đến vinh quang: Những bài học phía sau vòng nguyệt quế- Ảnh 1.

Minh Thư (trái) tranh thủ kết bạn cùng đối thủ - Ảnh: XUÂN UYÊN

Bài học về năng lực 

Minh Thư khá giỏi và tự tin ở các môn tự nhiên, đặc biệt là vật lý và hóa học. Cậu bạn từng đạt giải nhì và giải ba học sinh giỏi môn vật lý cấp tỉnh.

"Tuy nhiên mình nhận thấy hãy học và ôn tập kiến thức toàn diện, mặc dù thế mạnh là khoa học tự nhiên nhưng mình cần ôn nhiều hơn kiến thức văn, sử vì đây là lĩnh vực chiếm khoảng 70% đề thi", Minh Thư chia sẻ.

Bài học từ bạn bè

Tuy chiến thắng nhưng Minh Thư đã học hỏi được rất nhiều từ các đối thủ. Cậu bạn làm quen và ấn tượng nhất với thí sinh Minh Nhật (lớp 11KB5, Trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang).

Ngoài ra, Minh Thư cũng học được sự nhanh nhẹn, nhạy bén của các thí sinh khác.

Đường đến vinh quang: Những bài học phía sau vòng nguyệt quế- Ảnh 2.

Các thí sinh tại vòng thi tuần - Ảnh: XUÂN UYÊN

Bài học cho tương lai

Trước khi bước vào trận đấu Minh Thư áp lực vì sợ đối mặt với các đối thủ mạnh, những người Thư chưa có cơ hội tiếp xúc và cọ xát.

Minh Thư chia sẻ: "Sau cuộc thi mình lại áp lực vì tự so sánh bản thân với thế mạnh của người khác. Để vượt qua những áp lực này mình cố gắng cải thiện và xem xét lại những điều bản thân còn thiếu và chuẩn bị cho Đường đến vinh quang vào năm sau nếu có cơ hội".

Tại trận đấu tuần Đường đến vinh quang, Minh Thư đạt 50 điểm ở vòng Xuất phát vì trả lời sai các câu hỏi về môn sử.

Vòng Ra khơi, dù Minh Thư ghi thêm 80 điểm nhưng cậu bạn lại tiếp tục để "rơi" điểm vì một câu hỏi lịch sử. Vòng Vượt sóng, Minh Thư chỉ mang về 20 điểm và để các đối thủ cân bằng điểm số dẫn đầu.

Cuối cùng Minh Thư giành chiến thắng với tổng 180 điểm ở vòng Vinh quang nhờ trả lời đúng câu hỏi về môn vật lý.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: