Đường đến vinh quang: Teen Trường THPT Chu Văn An đạt điểm số kỷ lục

Thứ hai, 15/04/2024 19:21 (GMT+7)

Hồ Vĩ Quốc (lớp 11A9 Trường THPT Chu Văn An, An Giang) đã giành chiến thắng tuần thi Đường đến vinh quang với số điểm cao ngất ngưởng, 380 điểm.

Đường đến vinh quang: Teen Trường THPT Chu Văn An đạt điểm số kỷ lục- Ảnh 1.

Vĩ Quốc giới thiệu về bản thân tại cuộc thi - Ảnh: XUÂN UYÊN

“Chiếc radio di động” chính là biệt danh bạn bè đặt cho Vĩ Quốc. Vì đến gần là mọi người sẽ nghe cậu bạn hát nghêu ngao. Làm MC, tham gia nhóm múa, sáng tác thơ văn, chụp ảnh... lĩnh vực nào Vĩ Quốc cũng đã từng thử sức.

Hiện tại Vĩ Quốc đã sáng tác khoảng 10 bài thơ, hai truyện ngắn và tự phụ đề khoảng 80 bài hát tiếng Anh thành thơ tiếng Việt...

Là thí sinh học chuyên khối xã hội gồm các môn văn, sử, địa nên Vĩ Quốc phải mượn sách của bạn bè khối tự nhiên để tự học thêm các môn hóa, sinh. 

“Mình cũng xem thêm kiến thức ngoài lề về thể thao, âm nhạc, hội họa... Mình có hai cuốn tập để ghi chép các dạng câu hỏi, câu trả lời ngắn để bản thân nhận diện và tập phản xạ”, Vĩ Quốc chia sẻ.

Đường đến vinh quang: Teen Trường THPT Chu Văn An đạt điểm số kỷ lục- Ảnh 3.

Vĩ Quốc giành chiến thắng - Ảnh: XUÂN UYÊN

Vĩ Quốc có sở trường nhất ở môn địa lý. “Từ nhỏ mình đã bị thu hút bởi bản đồ và kiến thức địa lý, mình nhìn chúng rất cuốn hút và nhận ra bản thân có năng khiếu môn này. Sau này gia đình và thầy cô khuyến khích mình rất nhiều bằng cách hỗ trợ sách vở, tài liệu nên càng thích địa”. Vĩ Quốc cũng đã đạt giải học sinh giỏi quốc gia môn địa lý năm học 2023 - 2024.

Hành trình của Vĩ Quốc tại vòng thi tuần Đường đến vinh quang

Ở vòng thi Xuất phát của Đường đến vinh quang, Vĩ Quốc khiêm tốn cho rằng bản thân còn hồi hộp chưa làm tốt nhưng cậu bạn đã xuất sắc mang về 90/100 điểm và dẫn đầu.

Đến vòng Ra khơi cậu bạn tiếp tục dẫn đầu với 240 điểm và cảm thấy tiếc với câu hỏi Sử, dù trả lời đúng nhưng chậm hơn đối thủ. Tuy không giải được ô chữ bí mật vòng Vượt sóng nhưng Vĩ Quốc vẫn vươn lên 290 điểm và giành chiến thắng sau vòng Vinh quang với 380 điểm.

Vĩ Quốc chia sẻ: “Mình nhận được câu hỏi về con sông ngắn nhất Việt Nam, mình đã khá sợ vì không biết đáp án nhưng sau đó mình nghĩ đến sông Vàm Nao gần nhà mình. Đây cũng là một con sông rất ngắn, thật bất ngờ đó lại là câu trả lời đúng”.

Mời teen chúng mình cùng làm quen và nghe các clip thơ ca, phụ đề của Vĩ Quốc qua tài khoản TikTok: @viquoc07.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: