Ký kết liên tịch bảo vệ quyền trẻ em thành phố

Thứ bảy, 30/03/2024 22:06 (GMT+7)

Chiều 30-3, Hội nghị ký kết liên tịch giữa Thành Đoàn TP.HCM và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã diễn ra tại hội trường Thành đoàn.

Hội nghị ký kết liên tịch giữa Thành Đoàn TP.HCM và Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM ngày 30-3 - Ảnh: NGUYỄN HƯNG.

Hội nghị ký kết liên tịch giữa Thành Đoàn TP.HCM và Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM ngày 30-3 - Ảnh: NGUYỄN HƯNG.

Tại Hội nghị, đại diện Thành Đoàn TP.HCM và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã ký kết liên tịch trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và phát huy quyền tham gia của trẻ em giai đoạn 2024 – 2028.

Chia sẻ tại hội nghị, chị Trịnh Thị Hiền Trân (chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM) cho biết, trong thời gian tới, các cơ sở đoàn tại các quận huyện sẽ xem xét thành lập các câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ. Đồng thời cũng nhân rộng mô hình Hội đồng trẻ em các cấp...

Các đại bểu tham dự hội nghị. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Các đại biểu tham dự hội nghị -Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Dịp này, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cũng trao tặng 100 áo ấm cho thiếu nhi tỉnh Điện Biên trong Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2024.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM trao tặng bàng tượng trưng 100 áo ấm cho Thành Đoàn. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Đại diện Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM trao tặng bảng tượng trưng 100 áo ấm dành tặng thiếu nhi Điện Biên Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Được biết, các thiếu nhi của đoàn hành trình sẽ thay mặt các cô chú ở Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM trao tặng món quà ý nghĩa này đến các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên.

Sau đó, các đại biểu tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề triển khai các văn bản mới về công tác trẻ em và phát huy vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Chú Đặng Hoa Nam trình bày chuyên đề tại hội nghị. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Chú Đặng Hoa Nam trình bày chuyên đề tại hội nghị- Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Hoạt động này do chú Đặng Hoa Nam (cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, phó chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam) trình bày với nhiều nội dung thiết thực, bổ ích, giúp cho các anh chị cán bộ Đoàn, phụ trách thiếu nhi thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: