Mang bánh kẹo đến vùng cao với chiến dịch Tết chuyền tay

Thứ sáu, 23/02/2024 08:17 (GMT+7)

Dự án mang tên Tết chuyền tay do các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện Fly To Sky thực hiện sẽ mang bánh kẹo đến trẻ em vùng cao.

Trong dịp Tết, bạn Thanh Thái (TP Thủ Đức) đã mang hơn 3kg bánh và trái cây sấy đến gửi điểm tiếp nhận của dự án Tết chuyền tay tại đặt trên địa bàn. Thanh Thái cho biết không chỉ có bánh mứt của gia đình, đây còn là các phần bánh của nhiều bà con hàng xóm gửi cậu bạn mang đến tặng.

Trước khi gửi cho dự án Tết chuyền tay, Thanh Thái cũng đã kiểm tra lại chất lượng các món bánh mức này kỹ càng.

Tết chuyền tay là chiến dịch do nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai cùng với sự điều phối và bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Chiến dịch nhằm vận động cộng đồng quyên góp bánh kẹo, hạt, mứt, thực phẩm, đồ hộp sau Tết còn nguyên chất lượng, chưa được sử dụng. 

Tất cả đều còn hạn sử dụng để “chuyền tay” đến với trẻ em khó khăn khu vực biên giới, người khó khăn yếu thế. Bên cạnh đó chiến dịch góp phần chung tay chống lãng phí thực phẩm.

Mang bánh kẹo đến vùng cao với chiến dịch Tết chuyền tay- Ảnh 1.
Mang bánh kẹo đến vùng cao với chiến dịch Tết chuyền tay- Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ, các em nhỏ mang bánh mứt quyên góp chiến dịch Tết chuyền tay - Ảnh: PHƯƠNG THANH.

Bạn Châu Thanh Thiên Kim (trưởng ban tổ chức Chiến dịch Tết chuyền tay tại TP.HCM) chia sẻ: "Sau khi thu gom, nhóm sẽ tiến hành phân loại, chọn lọc kỹ càng, đảm bảo khả năng sử dụng, hình thức trước khi chia suất và tặng dự kiến vào tháng 3-2024 tại các địa bàn giáp biên giới khắp cả nước".

Được biết, thời gian tiếp nhận mứt, bánh sẽ diễn ra từ ngày 17-2-2024 đến ngày 10-3-2024. Tại TP.HCM, Fly To Sky đã tổ chức 10 điểm tiếp nhận ở các quận, huyện.

Thiên Kim chia sẻ: "Năm 2023, chiến dịch được tổ chức 24 điểm tiếp nhận tại 6 tỉnh, thành phố. Năm 2024, chiến dịch được nhóm tổ chức với 34 điểm tiểm nhận tại 7 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Gia Lai, Tây Ninh, Lâm Đồng".

Bạn Hoàng Hiếu (lớp 12 Trường THPT Phan Bội Châu, Gia Lai) chia sẻ: "Mình cũng trực tiếp tham gia công tác tiếp nhận, phân loại bánh mứt.

Tại Gia Lại chúng mình có 11 điểm tiếp nhận. Trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 15 đến 20 người đến gửi bánh mứt, đồ hộp cho chúng mình".

Được biết người sáng lập dự án là anh Lê Văn Phúc, hiện là phó trưởng ban thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam. Năm nay chiến dịch cơ bản giống năm trước về quy trình, cách thức tổ chức nhưng mở rộng hơn về quy mô.

Trước đó năm 2023, chiến dịch được nhóm phân loại và trao tặng được 710 suất bánh, kẹo cho 710 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại biên giới tại 3 tỉnh Gia Lai, Long An, Điện Biên.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: