Nam sinh Quảng Trị hai lần giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

avatar THÁI THANH

Chủ nhật, 17/03/2024 20:56 (GMT+7)

Nam sinh Quảng Trị, bạn Nguyễn Minh Đình Thiên (lớp 11C, Trường THPT Đông Hà) đã hai lần giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2024.

Nam sinh Quảng Trị Nguyễn Minh Đình Thiên luôn là niềm tự hào của gia đình, nhà trường - Ảnh: NVCC

Nguyễn Minh Đình Thiên là niềm tự hào của gia đình, nhà trường - Ảnh: NVCC

Nỗ lực hết mình, kỷ luật với bản thân chính là bí quyết giúp nam sinh Quảng Trị luôn giữ vững phong độ học tập, gặt hái được nhiều thành tích cao. Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia là minh chứng cho quá trình cố gắng của Đình Thiên nhiều năm qua. 

Giấc mơ chinh phục đỉnh Olympia của nam sinh Quảng Trị

Là "fan cứng" của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, từ ngày nhỏ Đình Thiên đã luôn mơ ước sẽ được tham gia cuộc thi này. Với bạn, Olympia là giấc mơ đẹp.

Được góp mặt trong chương trình, Thiên cũng như các bạn thí sinh khác đều có những lo lắng, áp lực riêng. "Khoảnh khắc đứng trên sân khấu, mình tự nhủ bản thân hãy cứ thi hết mình. Bởi vì được đứng ở đây đã quá tuyệt vời, kết quả có ra sao thì bản thân cũng luôn cảm thấy tự hào", anh bạn bộc bạch.

Nam sinh Trường THPT Đông Hà giành giải Nhất tại Đường lên đỉnh Olympia vòng thi tuần và tháng- Ảnh: NVCC

Đình Thiên giành giải nhất tại Đường lên đỉnh Olympia vòng thi tuần và tháng- Ảnh: NVCC

Kết quả, Đình Thiên đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi tuần với số điểm 195, giải nhất cuộc thi tháng với 220 điểm. Thành tích này giúp Thiên giành được tấm vé đến với vòng thi quý của Đường lên đỉnh Olympia.

Nói về hành trình chinh phục vòng nguyệt quế, Thiên cho hay đó là cả một tâm huyết và nỗ lực. Thời gian ở lớp, bạn luôn ghi chép bài đầy đủ, lắng nghe sự phân tích, giảng giải chi tiết của giáo viên. Đây là yếu tố quan trọng giúp Thiên nắm chắc nội dung kiến thức. Còn lại việc tự học, mày mò thêm bên ngoài giúp bạn nâng cao tri thức.

Đình Thiên được trao tấm vé vào vòng thi quý của Đường lên đỉnh Olympia 2024 - Ảnh: NVCC

Đình Thiên được trao tấm vé vào vòng thi quý của Đường lên đỉnh Olympia 2024 - Ảnh: NVCC

"Với mình việc tự học và luôn kỷ luật với bản thân là điều vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ để chinh phục Đường lên đỉnh Olympia mà còn là cách để cân bằng thời gian học tập và tham gia các hoạt động khác. Đường lên đỉnh Olympia đòi hỏi ở các thí sinh sự am hiểu rộng trên nhiều lĩnh vực nên đọc sách là một cách rất tốt để mình nâng trình bản thân", Thiên nói.

"Làm giàu" từ những trải nghiệm

Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng nể, Đình Thiên còn là một chàng trai hoạt bát, năng nổ tham gia nhiều phong trào trong và ngoài trường. 

Ở trường THPT Đông Hà, Đình Thiên đảm nhận chức ủy viên ban Thường vụ Đoàn trường và bí thư chi đoàn của lớp 11C.

Anh bạn từng làm MC song ngữ cho nhiều sự kiện - Ảnh: NVCC

Đình Thiên từng làm MC song ngữ cho nhiều sự kiện - Ảnh: NVCC

Đình Thiên còn "đốn tim" mọi người bởi tài năng làm MC song ngữ. "Đối với môn ngoại ngữ, mình thường xuyên xem phim, nghe nhạc, đọc sách Tiếng Anh để cải thiện kỹ năng nghe, nói và gia tăng vốn từ vựng. Việc luyện nói nhiều cũng giúp mình tự tin, nói lưu loát hơn và đỡ căng thẳng khi lên sân khấu", Thiên cho hay.

Đặc biệt, tuy chỉ mới là học sinh lớp 11 nhưng Đình Thiên đã trở thành tour leader (người dẫn đoàn) của đơn vị Amazing English Tour (AET). Vừa học, vừa làm tour leader, Thiên luôn tự hào vì mình được khám phá thêm rất nhiều điều mới mẻ. 

Thiên là một tour leader được nhiều bạn nhỏ và phụ huynh yêu mến - Ảnh: NVCC

Thiên là một tour leader được nhiều bạn nhỏ và phụ huynh yêu mến - Ảnh: NVCC

Không ngủ quên trên chiến thắng, Đình Thiên luôn say mê học tập, rèn luyện để sớm chạm tay đến ước mơ được học tập và làm việc trong lĩnh vực truyền hình.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: