Nam sinh THPT Thạch Thất (Hà Nội) giành giải nhất tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia

Chủ nhật, 31/12/2023 20:53 (GMT+7)

Với 220 điểm, Nguyễn Phúc Minh Anh (THPT Thạch Thất - Hà Nội) đã vượt qua 3 đối thủ nặng ký khác để giành giải nhất tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi tháng 3 (quý 1) Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Phúc Minh Anh (THPT Thạch Thất - Hà Nội), Lê Quang Huy (THPT Nguyễn Thiện Thuật - Hưng Yên), Nguyễn Tiến Quang (THPT Thạch Thành 2 - Thanh Hoá) và Trần Trung Kiên (THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên). Cả bốn thí sinh đều về nhất tại các cuộc thi tuần.

Nam sinh THPT Thạch Thất (Hà Nội) giành giải nhất tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia cuộc thi tháng 3 - Ảnh: FANPAGE ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

Đáng chú ý, Lê Quang Huy đang giữ kỷ lục phần thi Về đích khi tích luỹ thêm 190 điểm ở phần thi này. Trong khi đó, Nguyễn Phúc Minh Anh là thí sinh có thành tích Vượt chướng ngại vật tốt nhất với 70 điểm. Trần Trung Kiên có thành tích Tăng tốc tốt nhất với 120 điểm.

Ở phần thi Khởi động, thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh dẫn đầu đoàn leo núi khi giành được 50/60 điểm.

Chàng nam sinh Hà Nội tiếp tục giữ vững phong độ. Trải qua 36 câu hỏi ở tất cả các lượt thi Khởi động, Tiến Quang có 15 điểm, Quang Huy có 20 điểm, Trung Kiên 35 điểm và Minh Anh dẫn đầu với 60 điểm.

Nam sinh THPT Thạch Thất (Hà Nội) giành giải nhất tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 2.

Thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh giành lợi thế sau phần thi Khởi động - Ảnh: VTV

Phần thi Vượt chướng ngại vật đánh dấu sự lội ngược dòng của thí sinh Trần Trung Kiên. Ở phần thi này, các thí sinh phải giải mã từ khóa gồm 4 chữ số.

Ngay khi MC Khánh Vy đọc câu hỏi thứ 2, đã có đến 3 tiếng chuông giành quyền trả lời vang lên, lần lượt là của các thí sinh Trung Kiên, Quang Huy và Minh Anh.

Không khí căng thẳng tại trường quay dường như được xua tan sau khi câu trả lời “1954” của Trung Kiên là đáp án đúng. Chàng nam sinh Phú Yên vươn lên dẫn đầu với số điểm bứt phá từ 35 lên 95 điểm. Tiến Quang, Quang Huy, Minh Anh có tổng điểm lần lượt là 25, 30 và 70 điểm.

Nam sinh THPT Thạch Thất (Hà Nội) giành giải nhất tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 3.

Thí sinh Trần Trung Kiên xoay người vào trong, hồi hộp thở dốc khi nhận đáp án - Ảnh: VTV

Các thí sinh đã trải qua những câu hỏi thú vị và có màn rượt đuổi điểm số đầy gay cấn ở phần thi Tăng tốc. Vị trí dẫn đầu liên tục đổi ngôi.

Nam sinh THPT Thạch Thất (Hà Nội) giành giải nhất tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 4.

Các thí sinh vào tư thế sẵn sàng trước khi bắt đầu phần thi - Ảnh: VTV3

Kết thúc phần thi, Trung Kiên dẫn đầu đoàn leo núi với 155 điểm. Tiến Quang, Quang Huy, Minh Anh có tổng điểm sau 3 phần thi lần lượt là 55, 140 và 140 điểm.

Phần thi Về đích vô cùng căng thẳng khi điểm số của 3 thí sinh Trung Kiên, Minh Anh và Quang Huy chỉ cách nhau 15 điểm.

Nam sinh THPT Thạch Thất (Hà Nội) giành giải nhất tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 5.

Các thí sinh ôm nhau sau khi về đích - Ảnh: VTV3

Bằng kiến thức vững chắc, đặc biệt ở lĩnh vực Văn học, Minh Anh đã tự tin trả lời các câu hỏi trong phần thi của bản thân lẫn đối thủ, hoàn thành phần thi với số điểm 220.

Nam sinh THPT Thạch Thất (Hà Nội) giành giải nhất tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 6.

Nguyễn Phúc Minh Anh giành giải I tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh: VTV3

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh giành được vòng nguyệt quế với 220 điểm, Trần Trung Kiên về nhì với 165 điểm, Quang Huy 145 điểm và Tiến Quang 55 điểm.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: