Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Thanh Đa

Thứ sáu, 23/02/2024 07:57 (GMT+7)

Chiều 21-2, hàng trăm học sinh Trường THCS Thanh Đa (quận Bình Thạnh) háo hức khi được tham gia Ngày hội đọc sách được tổ chức ngay tại trường.

Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Thanh Đa là hoạt động do Thư viện - Trung tâm Văn hóa quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh tổ chức. Đây là hoạt động định kỳ tại các trường trong quận. 

Các bạn học sinh đang đọc truyện tranh các loại. Ảnh: TVBT

Các bạn học sinh đang đọc truyện tranh các loại. Ảnh: TVBT

Với chủ đề "Đọc sách ngày Xuân", Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Thanh Đa có hàng trăm đầu sách đủ thể loại. Đó là các đầu sách về văn học, sáng tạo, khoa học kỹ thuật, kiến thức phổ thông, thiên nhiên...

Đặc biệt, có nhiều bạn tìm đọc những quyển sách về ngày Tết cổ truyền vừa qua. 

Bạn Gia Khiêm (lớp 8A4) cho biết: "Mình thấy ngày hội thật thú vị. Tụi mình được tiếp cận nhiều đầu sách hay, học được nhiều kiến thức thú vị".

Các bạn học sinh đang đọc sách khoa học. Ảnh: TVBT

Các bạn học sinh đang đọc sách khoa học. Ảnh: TVBT

Được biết, ngoài đọc sách, học sinh trường còn được tham gia các hoạt động thú vị khác như trang trí cây, STEM, thiết kế tên lửa đơn giản…

Học sinh thực hành STEM tại ngày hội. Ảnh: TVBT

Học sinh thực hành STEM tại ngày hội - Ảnh: TVBT

Ban tổ chức cho biết, Ngày hội đọc sách tại các trường là hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Hoạt động này cũng giúp nâng cao nhận thức của học trò về tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời, hoạt động cũng góp phần tôn vinh người sáng tác, xuất bản, phát hành sách hiện nay.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: