avatar PHƯƠNG AN

Thứ hai, 13/11/2023 11:00 (GMT+7)

Nhảy flashmob là "đặc sản" không thể thiếu ở các trường THPT, được nhiều teen yêu thích.

Lớp đoàn kết hơn nhờ tập flashmob

Nhảy Flashmob là hoạt động được teen các trường bấm like bởi những điệu nhảy sôi động giúp giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả.

Không những vậy, hoạt động này giúp tăng tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp. 

Bạn Nguyễn Minh Ánh (Trường THPT Trưng Vương, quận 1) thừa nhận, nhờ những buổi tập flashmob, các thành viên nói chuyện với nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn.

"Việc tham gia flashmob không chỉ giúp lớp đoàn kết mà còn là nơi để tụi mình thỏa sức sáng tạo" - bạn Nguyễn Thanh Giang (Trường THPT Trần Văn Giàu, quận Bình Thạnh) hé lộ.

Lớp Thanh Giang đã đạt giải nhất cuộc thi "Vũ điệu tháng 3" của trường. Người biên đạo các bài nhảy là một thành viên của lớp. "Lúc đầu tụi mình không nghĩ bạn ấy sẽ làm được. Không ngờ sau vài ngày tập luyện, cả lớp đều có niềm tin tiết mục sẽ đạt giải cao" - Giang cho biết.

Không chỉ vậy, nhiều lớp trở nên "nổi rần rần" khi những clip nhảy flashmob thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội cùng hàng chục ngàn lượt chia sẻ.

Nhảy flashmob vui mà, khó khăn chỉ là chuyện nhỏ thôi!- Ảnh 3.

Teen thích thú tham gia nhảy flashmob: Ảnh: TVG photography club

Những "chuyện nhỏ" cần lưu ý

Để chuẩn bị cho những tiết mục flashmob dự thi, teen thường ở lại trường sau giờ học để tập luyện. "Ngày nào mình cũng phải ở lại trường tập nhảy đến 8 giờ tối. Khi về đến nhà, tay chân mình rã rời vì mệt, không còn sức để làm bài tập về nhà." – bạn Hồ Anh Thư (Trường THCS -THPT Diên Hồng, quận 10) cho biết.

Nhảy flashmob vui mà, khó khăn chỉ là chuyện nhỏ thôi!- Ảnh 4.

Ảnh: TVG photography club

Cô bạn Nguyễn Hoàng Mỹ Tâm (Trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh) cũng gặp khó khăn khi thu xếp thời gian tập. Bố mẹ sợ Tâm ảnh hưởng việc học nên không cho bạn tập cùng các bạn, thế là Tâm phải nhờ bạn bè quay video lại rồi tự tập ở nhà.

Để đầu tư cho một tiết mục flashmob hoàn chỉnh, nhiều lớp chi kha khá tiền để thuê biên đạo, phòng tập, trang phục… 

 Bạn Anh Thư chia sẻ: "Lần đó, lớp mình thuê biên đạo. Tuy nhiên, sau vài buổi, tụi mình thấy không ổn nên đổi biên đạo khác, chi phí phát sinh. Chưa kể, tụi mình cũng phải mua lại bài nhạc đã được phối sẵn với giá cả triệu nữa".

Nhảy flashmob thú vị mà, "chuyện nhỏ" chỉ là chuyện nhỏ thôi!

Thầy Phạm Thư Tùng (giáo viên Trường THPT Ten-lơ-man, quận 1) cho biết dù có nhiều ý kiến về việc flashmob những thầy nghĩ rằng, đây vẫn là hoạt động thú vị, giúp tăng tính đoàn kết. Nhiều học sinh của trường cũng yêu thích hoạt động này, và nhà trường vẫn tổ chức cuộc thi nhảy flashmob hằng năm.

"Các bạn sẽ học thêm kỹ năng làm việc nhóm, sắp xếp thời gian... từ hoạt động này. Mỗi năm, trường sẽ có những chủ đề khác nhau, điều này kích thích sự sáng tạo của các bạn." – Thầy Tùng chia sẻ.

Cô bạn Trần Kiều My (Trường THPT Trần Cao Vân, quận Gò Vấp) - từng đạt giải nhất cuộc thi do trường tổ chức - cho rằng, dù chiếm nhiều thời gian tập luyện, kinh phí có thể cao nhưng nhảy flashmob vẫn là hoạt động giúp teen rèn luyện sức khỏe, tăng tính đoàn kết.

"Các bạn nên tính toán kĩ các khoản chi trước khi tập luyện. Teen có thể tận dụng những bạn có khả năng biên đạo trong lớp để tiết kiệm chi phí. Thay vì thuê phòng tập, các bạn có thể chọn những nơi như công viên, sân trường…

Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo nhiều chỗ cho thuê đồ trước khi thuê để tránh tình trạng bị chặt chém." – My mách nước.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: