Teen Trường THCS Hậu Giang học hết sức, vui hết mình với kịch khoa học

Thứ hai, 22/01/2024 21:22 (GMT+7)

Sáng 22-1, teen Trường THCS Hậu Giang (quận 11) đã cùng nhau giải mã khái niệm kháng kháng sinh trong chương trình Gặp gỡ khoa học.

Kiến thức khoa học không còn khó hình dung

Chương trình Gặp gỡ khoa học gửi đến teen THCS Hậu Giang vở kịch "Uống thuốc linh tinh, coi chừng... kháng kháng sinh!" trong buổi sáng đầu tuần. Vở kịch đã cung cấp kiến thức về kháng sinh, vi khuẩn, vi rút thông qua tình huống quen thuộc và những nhân vật đầy màu sắc.

Teen Trường THCS Hậu Giang học hết sức, vui hết mình với kịch khoa học- Ảnh 1.

"Bạn" vi rút màu tím này rất... được lòng các teen THCS Hậu Giang - Ảnh: GIANG GIANG

Teen Trường THCS Hậu Giang học hết sức, vui hết mình với kịch khoa học- Ảnh 2.

"Bạn" kháng sinh tâm sự cùng bác sĩ nỗi khổ của mình - Ảnh: GIANG GIANG

Mỹ Phương (lớp 8/7) cho biết bạn từng nghĩ kiến thức khoa học rất khó nhớ và thật khó để phân biệt vi khuẩn, vi rút. Nhưng sau khi thưởng thức vở kịch, Mỹ Phương đã hình dung được sự khác nhau giữa chúng và nhớ lâu hơn.

Thầy Lê Văn Hoàng (hiệu trưởng Trường THCS Hậu Giang)  nhận xét: "Nội dung chương trình phong phú, hấp dẫn, dễ hiểu, giúp học sinh có cái nhìn mới về kiến thức khoa học tưởng chừng khô khan, qua đó dạy các em biết tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân".

Từ sự hưởng ứng nhiệt tình của các teen, thầy đánh giá chương trình đã mang đến nguồn năng lượng tích cực cho học sinh ngày đầu tuần bên cạnh những kiến thức bổ ích.

Không dừng lại ở đó, các bạn còn được củng cố kiến thức thông qua trò chơi hỏi - đáp và nhận quà dễ thương từ chương trình.

Teen Trường THCS Hậu Giang học hết sức, vui hết mình với kịch khoa học- Ảnh 4.

Teen THCS Hậu Giang "căng não" với phần đố nhanh - đáp lẹ - Ảnh: GIANG GIANG

Teen Trường THCS Hậu Giang học hết sức, vui hết mình với kịch khoa học- Ảnh 5.

Khán giả hào hứng trợ giúp 2 đội chơi trên sân khấu - Ảnh: GIANG GIANG

Teen cảnh giác với kháng kháng sinh

Kháng kháng sinh là một khái niệm còn mới với nhiều học sinh. Qua chương trình, các bạn Trường THCS Hậu Giang đã dần hiểu được khái niệm này.

Lần đầu được nghe khái niệm kháng kháng sinh, bạn Ân Nhi (lớp 6/4) hào hứng chia sẻ: "Qua chương trình, mình đã biết thêm về cách bảo vệ sức khỏe, nhất là ở môi trường học đường rất dễ lây các bệnh. Dùng kháng sinh không đúng cách sẽ dễ gây ra hiện tượng kháng kháng sinh, tốn nhiều thời gian và tiền chữa bệnh hơn".

Teen Trường THCS Hậu Giang học hết sức, vui hết mình với kịch khoa học- Ảnh 6.

Teen THCS chụp ảnh lưu niệm với "bạn" vi rút - Ảnh: GIANG GIANG

"Đôi khi những hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày có thể gây ra những tác hại cho mình và người khác. Vậy nên chúng ta phải tìm hiểu thông tin, nhất là về sức khỏe từ bác sĩ, các nguồn uy tín, tránh học theo trend trên mạng xã hội" - bạn Minh Thư (lớp 8/7) rút ra bài học sau chương trình.

"Gặp gỡ khoa học" là chuỗi chương trình thuộc dự án "Công tắc khoa học", do Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU), Công ty Bayer Việt Nam và ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ của báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức. Trong tháng 1-2024, chương trình ghé thăm 5 THCS trên địa bàn TP.HCM, được các teen nhiệt tình hưởng ứng.
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: