Teen THPT Đào Sơn Tây hào hứng thử tài vật tay

avatar THẢO NGỌC

Thứ ba, 21/11/2023 14:50 (GMT+7)

Hoạt động vật tay giúp các nam sinh Trường THPT Đào Sơn Tây (TP.Thủ Đức) giải tỏa căng thẳng, đồng thời gặp gỡ nhiều bạn mới có chung đam mê.

‏Chiều thứ sáu hằng tuần, tại góc nhỏ trước căn tin trường THPT Đào Sơn Tây (TP. Thủ Đức) lại nhộn nhịp với các trận đấu vật tay giữa các học sinh. Đây là hoạt động do bạn Thạch Anh Trà (lớp 12C2) cùng nhóm bạn tổ chức.‏

‏Hoạt động diễn ra lần đầu vào ngày 10-11. Mỗi buổi giao lưu kéo dài 45 phút với 10 trận đấu tùy theo sức của các bạn tham gia. Vận động viên là các bạn yêu thích vật tay, muốn trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Teen THPT Đào Sơn Tây hào hứng thử tài vật tay- Ảnh 1.

Hoạt động diễn ra vào 15h30 thứ 6 hằng tuần - Ảnh: NVCC

‏Do chưa có kinh phí đầu tư bàn chuyên dụng, nhóm bạn của Anh Trà đã chuẩn bị những vật dụng dã chiến thay thế. Đó là một chiếc bàn, phấn rôm chống trượt, dây buộc cố định, tấm đệm tay giảm ma sát.

‏Luật chơi vô cùng đơn giản, chỉ cần ai chạm vào tấm đệm tay trước là chiến thắng. Ngoài ra có một vài lưu ý là khuỷu tay luôn nằm trong đệm, vai không được thấp hơn bàn.

Trường hợp phạm lỗi hai lần trở lên trong trận đấu sẽ bị xử thua. Vận động viên cần khởi động cổ tay, cẳng tay và bắp tay thật kỹ để tránh bị chấn thương.

Teen THPT Đào Sơn Tây hào hứng thử tài vật tay- Ảnh 2.

Các bạn học sinh thi đấu hết mình và tuân thủ nghiêm túc luật chơi - Ảnh: NVCC

‏Bắt đầu tìm hiểu và yêu thích vật tay từ 8 tháng trước, Anh Trà và 3 người bạn nhận được nhiều lợi ích khi theo đuổi bộ môn này. Các bạn vô tình biết đến nhau thông qua lời kêu gọi của Anh Trà trên nhóm học sinh. Từ đó, nhóm tập hợp lại để trao đổi kinh nghiệm và tổ chức các buổi giao lưu trong trường.

Anh Trà chi sẻ: ‏"Từ lúc bắt đầu chơi môn này thì sức khỏe của mình ngày càng tốt và tinh thần cũng thoải mái hơn. Nhóm muốn lan tỏa đam mê này đến các bạn khác để cùng cải thiện sức khỏe và kết bạn".‏

‏Dù luôn được đánh giá là một đối thủ đáng gờm, Anh Trà không quan tâm đến thắng thua mà luôn mang tâm thế thoải mái trước mỗi trận đấu. Với bạn thì sự tận hưởng trong lúc thi đấu và việc học thêm kỹ thuật mới là quan trọng.

Trận đấu khá gay cấn trong một buổi giao lưu - Clip: NVCC

‏‏Do hoạt động còn mới và chưa được biết đến nhiều, mỗi buổi giao lưu thường có khoảng 10 bạn tham gia. Theo Anh Trà, phản ứng của các học sinh với bộ môn này khá tích cực. Các bạn đều hào hứng tham gia thi đấu và nhiệt tình cổ vũ lẫn nhau.

‏Bạn Nguyễn Minh Duy (lớp 11B2) tham gia hoạt động từ những ngày đầu. Bạn nhận thấy rằng không khí lúc nào cũng hòa đồng và vui vẻ.

"Sau mỗi trận đấu, nhất là với đối thủ mạnh, mình phấn khích khi được thử thách bản thân. Qua đó mình cũng biết sức mình tới đâu rồi tập luyện để khỏe mạnh hơn" - Minh Duy tâm sự.‏

‏Thời gian sắp tới nhóm của Anh Trà dự định sẽ phát triển CLB vật tay tại trường để các bạn cùng sở thích có thêm không gian giao lưu và học hỏi.‏

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: