Thứ sáu, 23/02/2024 20:59 (GMT+7)

Sáng 22-2, Trường THCS Hai Bà Trưng (huyện Nhà Bè) đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ đề Theo bước chân những người anh hùng với nội dung tìm hiểu về Anh hùng Tô Vĩnh Diện.

Học sinh xem clip mô phỏng lại hành động lấy thân mình cứu pháo của anh Tô Vĩnh Diện. Ảnh: LIÊN ĐỘI HAI BÀ TRƯNG CUNG CẤP

Học sinh xem clip mô phỏng lại hành động lấy thân mình cứu pháo của anh Tô Vĩnh Diện. Ảnh: LIÊN ĐỘI HAI BÀ TRƯNG CUNG CẤP.

Tại chương trình, các bạn học sinh Trường THCS Hai Bà Trưng đã xem phim về Chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như tìm hiểu về tấm gương của Anh hùng liệt sĩ Tô Vĩnh Diện, người anh hùng lấy thân mình cứu pháo.

Phần hỏi đáp nhận tại chương trình được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh.

Các bạn đặt nhiều câu hỏi thú vị và được thầy cô bộ môn địa lý, lịch sử giải đáp, giúp các bạn hiểu thêm về những chiến sĩ góp phần tạo nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử vào năm 1954.

Học sinh đặt câu hỏi với ban tổ chức. Ảnh: LIÊN ĐỘI HAI BÀ TRƯNG CUNG CẤP

Học sinh đặt câu hỏi với ban tổ chức. Ảnh: LIÊN ĐỘI HAI BÀ TRƯNG CUNG CẤP

Là một trong những trường tại Nhà Bè có thế mạnh về các hoạt động về nguồn, tìm hiểu lịch sử nước nhà, liên Đội Trường THCS Hai Bà Trưng luôn ưu tiên các hoạt động nhằm giúp đội viên hiểu và nắm nhiều thông tin về các sự kiện lịch sử.

Những dịp lễ tết, ngày kỷ niệm lớn, đội viên của liên đội cùng thầy cô thường xuyên thăm viếng địa chỉ đỏ, di tích lịch sử.

Học sinh đi tham quan di tích lịch sử tại huyện Nhà Bè. Ảnh: LIÊN ĐỘI HAI BÀ TRƯNG CUNG CẤP

Học sinh đi tham quan di tích lịch sử tại huyện Nhà Bè. Ảnh: LIÊN ĐỘI HAI BÀ TRƯNG CUNG CẤP

Theo bước chân những người anh hùng là nội dung sinh hoạt trọng tâm của liên đội, chi đội, lớp nhi đồng năm học 2023 - 2024 trên địa bàn TP.HCM.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa cuộc vận động "Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu" của Ban Thường vụ Thành Đoàn, hoạt động "Em yêu Thành phố của em" và giải pháp thực hiện phong trào "Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" gắn với lời dạy "Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào".

Bên cạnh đó, hoạt động còn nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử cho đội viên, thiếu nhi gắn với các ngày lễ lớn trong năm học, lồng ghép trong các hoạt động trải nghiệm, sinh hoạt dưới cờ, hướng đến kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-5-2025), kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07-5-1954 - 07-5-2024), 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh (19-5-1959 - 19-5-2024).

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: