Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Mận Hà Nội (mận Bắc, mận hậu) là loại trái cây trồng nhiều ở miền Bắc nước ta. Trong mận hậu có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Mận là loại trái cây ít calo, giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các loại vitamin quan trọng.
Mận hậu cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Loại quả này giúp giảm lượng đường, tốt cho tiêu hóa, tốt cho tim mạch, tốt cho xương khớp, cải thiện thị lực…
Mận Hà Nội có thể chế biến nhiều món ngon, hấp dẫn. Cùng xem gợi ý những cách chế biến sau nhé.
Đây là cách chế biến đơn giản mà vẫn giữ được độ tươi ngon của quả mận. Bạn chỉ cần rửa sạch mận, sau đó, đem mận lắc cùng muối ớt là có thể dùng được.
Món ăn này là sự kết hợp giữa vị chua ngọt của mận hòa quyện với vị mặn và cay của muối ớt.
Ai thích các loại mứt thì không thể bỏ qua mứt mận. Mứt mận được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản: mận, thơm, đường, muối. Mứt mận có thể ăn cùng với bánh mì, sữa chua hay pha trà đều rất ngon.
Bước 1: Rửa sạch mận.
Bước 2: Gọt bỏ vỏ mận để tránh bị đắng chát, bỏ hạt và cắt mận thành miếng nhỏ.
Bước 3: Trộn đều mận đã cắt nhỏ với đường và để trong vòng khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Rim mận trên bếp từ 20-30 phút.
Lưu ý: Ban đầu rim trên lửa to, khi mận sệt lại thì rim bằng lửa nhỏ và dầm nhỏ mận ra.
Từ mứt mận có sẵn, bạn chỉ cần pha cùng với trà ô long và một ít nước cốt chanh là đã có ngay món trà mận giải khát giữa mùa hè.
Bạn cũng có thể kết hợp trà mận với các loại trái cây khác: đào, hồng... để món đồ uống trở nên ngon miệng và đẹp mắt hơn.
"Trùm cuối" của chúng ta chính là món ô mai mận gừng. Đây là món ăn đang hot rần rần trên TikTok mấy ngày nay vì hình thức đẹp mắt và dễ làm tại nhà. Ô mai mận thơm dẻo, có vị ngon của mận và cay the của gừng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: mận, đường, muối, gừng.
Bước 1: Rửa sạch mận.
Bước 2: Dùng dao khía dọc thân quả mận để đường thấm vào bên trong giúp mận ngọt đều và thời gian sên nhanh hơn.
Bước 3: Ướp mận với đường và ít muối và đợi đến khi đường tan.
Bước 4: Cắt nhỏ gừng, vắt lấy nước cốt riêng và để lại phần bã riêng.
Bước 5: Đun mận trên bếp từ 30-45 phút.
Bước 6: Xếp mận ra khay cho ráo nước, phết đều nước cốt gừng lên trên.
Nước còn trong nồi có thể dùng làm siro mận.
Bước 7: Sấy mận hoặc phơi khô 2-3 ngày. Sau đó, rắc thêm bã gừng lên mận là hoàn thành.
Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công 4 cách chế biến trên để thưởng thức mùa mận Hà Nội năm nay. Tuy nhiên, chỉ nên ăn một lượng vừa phải vì mận hậu có thể gây nóng trong người nếu ăn quá nhiều đó nha!
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận