Bánh tiêu phô mai trứng chảy - trend ẩm thực mới của giới trẻ

Thứ năm, 23/05/2024 17:00 (GMT+7)

Những chiếc bánh tiêu phô mai trứng chảy hấp dẫn xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của giới trẻ.

Bánh tiêu phô mai trứng chảy - trend ẩm thực mới của giới trẻ- Ảnh 1.

Phần nhân bên trong là điểm nhấn thu hút thực khách của bánh tiêu phô mai trứng chảy - ẢNH: HUYỀN R&D

Được xem là phiên bản mới của bánh tiêu truyền thống, bánh tiêu phô mai trứng chảy nhanh chóng chinh phục vị giác của các thực khách gen Z. Bánh được săn đón, liên tục hết hàng nhanh thời gian qua tại Hà Nội.

Bánh tiêu phô mai trứng chảy - trend ẩm thực mới của giới trẻ- Ảnh 2.

Những chiếc bánh thơm nức mùi phô mai - ẢNH: MILK HAY ĐI

Bánh tiêu phô mai trứng chảy có lớp vỏ bánh quen thuộc, bên ngoài có một ít mè, giòn nhẹ và xốp vừa bên trong. Nhân là phần phô mai kéo sợi cùng sốt trứng muối chảy. Khi chiên nóng, phần nhân này sẽ tan chảy, hòa quyện vào nhau tạo vị béo, mặn, ngọt thú vị.

Phiên bản bánh tiêu đặc biệt này xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội, lan dần sang các tỉnh thành khác như: Đà Nẵng, TP.HCM,… tạo nên cơn sốt kéo dài trong giới trẻ.

Dù được đánh giá là một trend ẩm thực mới nổi lên như các món: bánh quy đồng xu, trà chanh giã tay, lạp xưởng nướng,… nhưng bánh tiêu phô mai trứng chảy lại được lòng thực khách hơn bởi sự tròn vị. Đặc biệt, bánh "gây nghiện" đối với những ai thuộc "hệ" phô mai trứng chảy béo ngậy.

Bánh tiêu phô mai trứng chảy - trend ẩm thực mới của giới trẻ- Ảnh 4.

Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra công thức của món bánh này -ẢNH: HUYỀN R&D

Một số bạn trẻ đã tìm ra công thức của món bánh "hot hit" này và làm chúng tại nhà. Tuy nhiên, món bánh tiêu truyền thống vốn nổi tiếng với nhiều công đoạn phức tạp, rất khó thực hiện. Đặc biệt, phần sốt trứng muối cần được sên đủ thời gian trên lửa nhỏ, khuấy đều trong thời gian dài. Các công đoạn như chia bột, nhồi nhân và chiên bánh cũng không hề dễ dàng nếu làm tại nhà.

Nếu bạn không quá khéo tay hay ngần ngại nấu ăn, thì bánh tiêu phô mai trứng chảy được bán khá nhiều ở các cửa hàng bánh ngọt theo dạng đóng hộp. Khi mua về, bạn chỉ cần cho vào nồi chiên không dầu để làm nóng lại là có thể ăn được.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: