Bí quyết thật nhiều năng lượng khi trở lại trường

Thứ hai, 19/02/2024 16:58 (GMT+7)

Những ngày đầu năm trở lại trường của bạn như thế nào? Cùng chia sẻ “tuyệt chiêu” trở lại trường thật nhiều năng lượng nhé!

Bạn Phan Thảo Vân (lớp 11CA2, THPT chuyên Lê Hồng Phong, quận 5) chia sẻ: “Một trong những vấn đề mình lo lắng nhất khi đi học trở lại là số lượng bài vở rất nhiều, vậy nên mình cần phải cân đối thời gian dành cho bài tập và không ưu tiên chuyện vui chơi nữa.

Gần như nhịp sinh hoạt của mình hiện tại đã như cũ. Những năm trước dù đã đi học lại cả tuần nhưng vẫn có bạn than với mình lỡ “quên” làm bài vì chưa bắt nhịp lại chuyện đi học”.

Bí quyết thật nhiều năng lượng khi trở lại trường- Ảnh 1.

Ảnh: NVCC

Bạn Trần Công Tuấn Phong (17 tuổi, THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp) cho biết dịp Tết vừa qua cậu bạn chơi thả ga không cần để ý thời gian ngủ sớm, dậy sớm. Chính vì vậy, Tuấn Phong hay thức rất khuya để tận hưởng khoảnh khắc thảnh thơi này.

“Tuy nhiên, buông lỏng bản thân một vài ngày thì cơ thể còn có thể chịu đựng được. Nếu cứ kéo dài sẽ khiến mình dần mệt mỏi, mất năng lượng vào lớp rất buồn ngủ”.

Đi học lại, Tuấn Phong bắt đầu “cách ly” những thứ dễ khiến bản thân thức khuya như mạng xã hội và tập lại thói quen đi ngủ đúng giờ.

Bí quyết thật nhiều năng lượng khi trở lại trường- Ảnh 2.

Ảnh: NVCC

Luôn ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân nên bạn Nguyễn Lê Hạ Chi (17 tuổi, THPT Nam Việt, quận Gò Vấp) ăn uống và tập thể dục đều đặn, theo chế độ để hướng tới mục tiêu có một cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

Nhờ thói quen duy trì tập thể dục mỗi ngày đã giúp Hạ Chi đủ năng lượng và tinh thần, dễ dàng bắt nhịp ngay ngày đầu tiên trở lại trường.

“Những ngày đầu đi học lại mình còn chủ động tham gia thêm các hoạt động, dự án của CLB trong trường, vừa vui lại được gặp gỡ bạn bè giúp mình không có cảm giác “ngán” khi trở lại trường”, Hạ Chi chia sẻ.

Bí quyết thật nhiều năng lượng khi trở lại trường- Ảnh 3.

Ảnh: NVCC

Trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết, thầy Trương Minh Khải (giáo viên môn Khoa học tự nhiên, THCS Võ Văn Tần, quận Tân Bình) khuyên teen chúng mình: “Hiện tại có thể số lượng bài vở của các em khá nhiều, khiến các em dễ có cảm giác lười. Tuy nhiên thời điểm này đã gần sang tháng 3, các em cần phải chủ động để không ảnh hưởng đến kết quả thi giữa kỳ và cuối kỳ sắp tới”.

Bạn Trọng An (lớp 12, bí thư Đoàn Trường THPT Huỳnh Tấn Phát, Bến Tre) cho biết, vì năm cuối cấp nên Trọng An không thể chủ quan. Hiện tại Trọng An đã chuẩn bị cho kỳ thi giữa học kỳ hai.

“Vì là bí thư Đoàn trường nên mình đang lên kế hoạch cho Tháng thanh niên sắp tới. Để có tinh thần hơn trong những ngày đi học trở lại này, mình chủ động sắp xếp thời gian, ôn luyện trước vài môn như lịch sử, địa lý cho đợt thi giữa kỳ đang đến rất gần” .

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: