Bộ sưu tập bao lì xì bắt trend của gen Z Hà Nội

Thứ ba, 30/01/2024 13:02 (GMT+7)

Vừa làm bài tập vừa kinh doanh - chính là ý tưởng thiết kế bao lì xì của chàng trai gen Z Hoàng Ngọc Hiệp (sinh năm 2001, Hà Nội).

Bộ sưu tập bao lì xì bắt trend của gen Z Hà Nội- Ảnh 1.

Ngọc Hiệp khoe những chiếc bao lì xì do mình thiết kế - Ảnh: NVCC

Là sinh viên Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) nên Ngọc Hiệp thường nhận được các bài tập vẽ, thiết kế từ thầy cô theo từng chủ đề cụ thể. Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, anh chàng đã chọn ý tưởng thiết kế một bộ sưu tập bao lì xì từ hình ảnh rồng và phượng.

Tuy nhiên, thiết kế bao lì xì với hoa văn, hình ảnh truyền thống đã quá quen thuộc, Ngọc Hiệp đã “mix match” thêm nhiều ý tưởng hiện đại vào bộ sưu tập.

Ngọc Hiệp chia sẻ: “Thay vì chỉ vẽ và mang đi in, mình chọn cách khắc các hoa văn hình vẽ lên bản khắc cao su và in ra.

Sau đó, mình mới đưa vào máy in làm tiếp để có sự giao thoa giữa kỹ thuật sản xuất tranh in tay và phong cách thiết kế hiện đại trong bộ sưu tập bao lì xì này”.

Khi tìm hiểu, Ngọc Hiệp nhận thấy hoa văn của Việt Nam thật đẹp và sống động. Anh chàng đã lấy ý tưởng từ hình ảnh con rồng và phượng thời nhà Lý với mong muốn đưa lịch sử vào thiết kế của mình để nhiều người biết đến.

Bộ sưu tập của Ngọc Hiệp gồm tám mẫu bao lì xì và hai chiếc thiệp để bạn có thể tự viết lời chúc với nhiều màu sắc bắt mắt.

Chưa dừng lại ở đó, bao lì xì của Ngọc Hiệp còn có nhiều câu “quotes” nhí nhảnh được anh chàng lồng ghép như: Đón năm Rồng chúc bạn tôi sớm lấy chồng, Xuân này vẫn giống xuân xưa vẫn còn con nít vẫn ưa lì xì, Chúc Tết hết ế, Phát tài phát lộc không phát phì...

Bộ sưu tập bao lì xì bắt trend của gen Z Hà Nội- Ảnh 3.

Cận cảnh thiết kế bao lì xì của Ngọc Hiệp - Ảnh: NVCC

“Thay vì các câu chúc Tết quen thuộc, mình chọn những câu chúc rất trend vừa chân thật, vừa cho thấy tinh thần giới trẻ hiện nay nhí nhảnh bay bổng, nhưng cũng rất thực tế để năm mới có thêm niềm vui cho mọi người”, Ngọc Hiệp giải thích.

Có một điều đặc biệt, trong quá trình thực hiện bộ sưu tập bao lì xì, Ngọc Hiệp còn livestream trên TikTok, được mọi người quan tâm và hỏi mua khá nhiều. 

Hiện tại anh chàng đã in khoảng 100 bộ, vừa làm quà tặng mọi người vừa bán cho khách hàng. Ngọc Hiệp chia sẻ: “Thêm một niềm vui nhỏ nữa đó là sau khi hoàn thành bài tập, bộ sưu tập bao lì xì của mình cũng đã được giảng viên khen và chấm 8 điểm”.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: