Những chiếc bao lì xì do chính tay các bệnh nhi thiết kế

Thứ tư, 17/01/2024 06:17 (GMT+7)

Trên mỗi bao lì xì, quỹ thiện nguyện Ngày Mai Có Nắng đều đính kèm một bức tranh tết do chính tay các bệnh nhi vẽ.

Tết là khoảng thời gian để gia đình sum họp cùng nhau. Tuy nhiên, đây lại là điều ước của các bệnh nhi ung thư. Việc vẽ tranh chủ đề ngày tết như một cách giúp các em gửi gắm ước mơ của mình.

Quỹ Ngày Mai Có Nắng đã thực hiện việc in những bức vẽ đặc biệt lên bao lì xì. Số bao lì xì này được bán gây quỹ thông qua trang Fanpage chính thức Ngày Mai Có Nắng.

Theo anh Lê Văn Ánh, hiện đang hoạt động trong quỹ Ngày Mai Có Nắng, trước đây, chương trình cũng đã thực hiện bán bao lì xì quy mô nhỏ nhưng không đem lại kết quả như mong đợi. Sau đó, quỹ đã phát động chương trình vẽ tranh in lên bao lì xì trong cộng đồng các bệnh nhi ung thư.

Những chiếc bao lì xì do chính tay các bệnh nhi thiết kế- Ảnh 1.

Những bức vẽ bắt mắt do chính các bệnh nhi vẽ được in trên bao lì xì - Ảnh: Ngày Mai Có Nắng

Kể từ khi phát động, chương trình đã nhận được nhiều bức tranh từ các bệnh nhi. Ngày Mai Có Nắng luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em tham gia tuỳ vào khả năng, sức khoẻ của mình.

Bệnh nhi có thể vẽ tại Nhà của nắng - nằm ở tầng 10 của Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà nẵng hoặc vẽ tại nhà. Những bức vẽ đa phần đều hướng đến thông điệp tết ấm no bên gia đình. Các em dành nhiều sự tâm huyết, tỉ mỉ vào từng chi tiết trong bức tranh.

Hoạ tiết hoa mai, hoa đào,... hay chỉ là cảnh ngồi xem tivi cùng gia đình đều không có gì xa lạ. Nhưng đối với mỗi bệnh nhi, những hoạ tiết đó gói gọn ước mơ về tết đoàn viên.

Những chiếc bao lì xì do chính tay các bệnh nhi thiết kế- Ảnh 2.

Các em gửi gắm ước mơ về cái tết đoàn viên trong từng bao bì lì xì - Ảnh: Ngày Mai Có Nắng

Đặc biệt, đằng sau mỗi bao lì xì là những thông điệp mà quỹ Ngày Mai Có Nắng muốn lan toả như: tết là sum vầy, tết là về nhà, tết là an nhiên… hay thậm chí là tâm tư, suy nghĩ riêng của các bệnh nhân nhí.

"Trong khi nói chuyện với mấy đứa nhỏ, anh chị sẽ nhớ những gì mà các bé thích, các bé muốn. Những bé từ chối vẽ hoặc còn quá nhỏ để diễn tả thì tụi anh thay mấy bạn viết ra những cái mà mấy bạn muốn nói." - anh Ánh chia sẻ.

"Chỉ còn mấy ngày nữa thôi con được về nhà rồi ạ, cô chú đã chuẩn bị về chưa ạ! Con đã nói mẹ gấp hết quần áo vào vali, kể cả những bộ đồ của bệnh viện, con cũng nói mẹ con trả lại luôn rồi. Cho đến khi có kết quả cuối cùng là con sẽ cùng mẹ ngồi trên "chuyến xe mùa xuân" để trở về nhà và chắc nhà con năm nay sẽ vui lắm ạ." - những suy nghĩ, ước nguyện xúc động của bệnh nhi được in trên bao lì xì.

Những chiếc bao lì xì do chính tay các bệnh nhi thiết kế- Ảnh 3.

Dự án thay lời các em diễn tả những suy nghĩ, ước mơ trên bao lì xì - Ảnh: Ngày Mai Có Nắng

Năm nay, quỹ Ngày Mai Có Nắng in hơn 40.000 bao lì xì. Mỗi xấp gồm 10 chiếc bao lì xì với giá bán là 20.000 đồng. Chương trình đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ từ cộng đồng. Số tiền đến từ việc bán bao lì xì nhằm hỗ trợ chi phí cho gia đình bệnh nhi.

Ngày Mai Có Nắng là dự án thiện nguyện dành cho các bệnh nhi của Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Quỹ ra đời nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với gia đình các bệnh nhi, hỗ trợ thuốc ngoài danh mục BHYT cũng như hỗ trợ chi phí cho những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, dự án cũng thường xuyên tổ chức các chuyến đi chơi cho các bé và gia đình.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: