Chủ nhật, 11/02/2024 18:30 (GMT+7)

Nâng cấp bản thân toàn diện là mục tiêu quan trọng của nhiều bạn trẻ đặt ra trong năm 2024.

Học ngoại ngữ, lên kế hoạch tập thể dục, đi học piano, thiền... là những cách nâng cấp bản thân mà nhiều bạn trẻ lựa chọn trong năm 2024.

Đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực rất nhiều. Năm mới rồi, đã đến lúc chúng ta trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Sức khỏe là nền tảng để nâng cấp bản thân

Vừa qua, cô bạn Trần Thị Kim Thi (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) đã cùng với hội bạn của mình đã tham gia cuộc thi chạy VietSeedsRun. Thi cho hay, bạn quyết định khởi động năm mới bằng một cuộc thi chạy để nâng cao sức khỏe, rèn luyện độ bền cho bản thân mình.

Kim Thi (thứ 2 từ phải vào) cùng với các bạn đi chạy bộ để nâng cấp bản thân - Ảnh: NVCC

Kim Thi (thứ 2 từ phải vào) cùng với các bạn đi chạy bộ để nâng cấp bản thân - Ảnh: NVCC

"Mình nghĩ, sức khỏe là nền tảng của hành trình nâng cấp bản thân. Chỉ khi mình có sức khỏe, những kế hoạch khác mới có thể thực hiện được. Năm nay, mình đặt mục tiêu sẽ chạy bộ ít nhất 3 ngày trên tuần, vừa khỏe lại vừa có thêm bạn mới, Thi nói.

Khi có một sức khỏe tốt, bạn sẽ có đủ năng lượng để học hỏi, phát triển các kĩ năng, đi khám phá đây đó. Kim Thi cho biết thêm, khi luyện tập thể dục, cơ thể giải phóng được những năng lượng tiêu cực, cởi bỏ stress.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Sức khỏe tinh thần là một trong những vấn đề được bạn trẻ quan tâm nhiều nhất dạo gần đây. Bạn Lê Thị Hồng Hoa (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) tâm sự, trong năm 2024, Hoa sẽ tham gia nhiều hơn các hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần. Vì muốn nâng cấp bản thân toàn diện, phải khỏe từ trong ra ngoài.

Bạn Hồng Hoa đặc biệt quan tâm đến sức khỏe tinh thần trong năm nay - Ảnh: NVCC

Bạn Hồng Hoa đặc biệt quan tâm đến sức khỏe tinh thần trong năm nay - Ảnh: NVCC

Ngoài ra, để giảm bớt overthinking, Hoa đã dành thời gian để thiền ít nhất 10 phút mỗi ngày, cho bản thân nghỉ ngơi, ăn uống lành mạnh. Muốn nâng cấp bản thân, teen trước hết phải biết yêu thương chính mình.

Vậy nên, khi những áp lực học tập, công việc ngổn ngang, đừng quên dừng lại một chút, hít thở sâu và cho bản thân được nghỉ ngơi nhé!

Học thêm một ngôn ngữ mới

Học thêm ngôn ngữ mới là một cách để nâng cấp bản thân trong năm Giáp Thìn. Cô bạn Nguyễn Thị Thùy Linh (Trường ĐH Kinh tế) đã quyết định đi học tiếng Trung trong năm nay.

Linh cho biết, học tiếng Trung là điều mà bạn ấp ủ từ lâu. Năm mới sang, Linh đã đến trung tâm ngoại ngữ, bắt đầu chinh phục ước mơ du học của mình.

Có thêm một chút ngoại ngữ, cũng là cách để flex mình với đồng bọn đấy chứ.

Bạn Thùy Linh học ngoại ngữ và ước mơ đi du học trong năm mới 2024 - Ảnh: NVCC

Bạn Thùy Linh học ngoại ngữ và ước mơ đi du học trong năm mới 2024 - Ảnh: NVCC

Đừng quên học cách quản lý tài chính

Việc chi tiêu tiết kiệm, quản lý tài chính thông minh là điều được nhiều teen quan tâm. Để học quản lý tài chính, bạn có thể xem thêm trên YouTube, nghe podcast. 

Ngoài ra, teen có thể ghi chép lại chi tiêu của mình hằng ngày vào sổ. Bạn sẽ nhận thấy được đâu là khoản mình nên chi ít lại, chỗ nào cần chia nhiều hơn. Nên là nếu teen vừa nhận được một khoản lì xì, đừng vội tiêu hết nhé!

Nâng cấp bản thân là cả một hành trình dài. Hôm nay chính là thời điểm thích hợp nhất để bản bắt đầu nâng cấp bản thân mình đấy.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: