Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Các mặt trận tưng bừng Hội quân

Thứ năm, 23/05/2024 14:18 (GMT+7)

Các chiến sĩ nhỏ tưng bừng kỷ niệm chiến thắng ngay trong ngày hội quân tại mặt trận của mình.

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Các mặt trận tưng bừng Hội quân- Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (chủ tịch Hội đồng Đội quận Bình Thạnh) trao giấy khen cho các chiến sĩ - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Tại trung đoàn Bình Thạnh, hơn 500 chiến sĩ xuất sắc nhất trong cả chiến dịch vô cùng háo hức tham gia ngày hội quân “Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên Trung đoàn Bình Thạnh”.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, các chiến sĩ nhỏ của trung đoàn đã lập thật nhiều chiến công trong các hoạt động như liên hoan Ca khúc đồng dao, Chỉ huy Đội giỏi, Nghi thức Đội, Tin học trẻ…

Đặc biệt, chiến sĩ Ngô Phương Anh của tiểu đoàn Lê Văn Tám được vinh dự tham gia liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc năm 2024.

Còn tại Khu truyền thống cách mạng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh), gần 600 chiến sĩ của 5 trung đoàn là Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ đã tổ chức lễ hội quân thật hoành tráng.

Trong 56 ngày đêm chiến dịch, các chiến sĩ nhỏ tại đây đã làm nên nhiều chiến công khi rinh hàng trăm nghìn điểm 10, tiết học tốt cùng Sao chiến công trong các hội thi của Đội…

Trong lễ hội quân, các chiến sĩ còn được tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá di tích lịch sử lớn nhất nhì thành phố nữa đó!

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Các mặt trận tưng bừng Hội quân- Ảnh 3.

Hội đồng Đội quận 12 tặng 10 chiếc xe đạp Tiếp sức đến trường cho các chiến sĩ nhỏ xuất sắc - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Các mặt trận tưng bừng Hội quân- Ảnh 4.

Các chiến sĩ đại đoàn Vinh Quang tham quan di tích lịch sử trong ngày hội quân - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Ngày hội quân của các chiến sĩ trung đoàn 12 thật sôi động khi 85 chiến sĩ - đội viên tiêu biểu - gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ đã được tuyên dương khen thưởng. 

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Quận Đoàn và Hội đồng Đội quận cũng trao tặng 2 công trình Sân chơi thiếu nhi và 10 chiếc xe đạp Tiếp sức đến trường cho đội viên vượt khó học giỏi trong quận.

Tuần này, các trung đoàn sẽ tổ chức ngày hội quân để khen thưởng chiến sĩ mình trước khi cùng góp mặt trong ngày hội quân cấp thành phố tại công viên Tao Đàn (quận 1). Một ngày hội quân thật hoành tráng của chiến sĩ thành phố trước khi bước vào mùa hè sôi động.

Khi chiến sĩ trở thành nhà sáng tạo

Gần 350 chiến sĩ của 22 Nhà thiếu nhi quận huyện và TP.Thủ Đức đã hội tụ về Nhà thiếu nhi quận 6 để cùng tranh tài trong ngày hội Sáng tạo kỹ thuật do Nhà thiếu nhi TP.HCM tổ chức.

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Các mặt trận tưng bừng Hội quân- Ảnh 5.

Các đội thi lắp ráp tàu ngầm mini - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Anh Phạm Ngọc Tuyền (giám đốc Nhà thiếu nhi TP.HCM) chia sẻ: “Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật. Phát huy tinh thần sáng tạo của các bạn trong học tập, vui chơi là mong muốn lớn nhất của câu lạc bộ sáng tạo khoa học kỹ thuật trong các nhà thiếu nhi”.

Trong ngày hội, các chiến sĩ tranh tài để giành lấy những Sao chiến công trong 6 phần thi như: Xoay rubik, lắp ráp và điều khiển robot, thiết kế và vận hành mô hình tàu ngầm, tạo tranh cát nghệ thuật, thiết kế áo dài bằng giấy và Nét ảnh tuổi thơ.

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Các mặt trận tưng bừng Hội quân- Ảnh 7.

Điều khiển tàu ngầm mini lặn dưới nước - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Các mặt trận tưng bừng Hội quân- Ảnh 8.

Điều khiển robot vượt sa bàn - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Sau gần 5 giờ thi tài, các chiến sĩ nhỏ đã giành lấy 44 Sao chiến công từ Ban tổ chức, ghi tên mình vào bảng vàng của hội thi sáng tạo cấp thành phố. Một tràng vỗ tay hoan hô chiến sĩ ta nha các bạn!

Hội thu Quà tặng bạn Điện Biên và Sơn La

Đúng ngày hội quân mặt trận toàn thành phố 26-5-2024 tại công viên Tao Đàn (quận 1), Hội đồng Đội TP.HCM sẽ tổ chức chương trình hội thu Quà tặng bạn với nhiều hoạt động quyên góp áo ấm, dụng cụ học tập, nuôi heo đất… giúp đỡ các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên và tỉnh Sơn La.

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Các mặt trận tưng bừng Hội quân- Ảnh 9.

Đội viên thiếu nhi quận Phú Nhuận hội thu heo đất ủng hội đội viên tỉnh Điện Biên tại Ngày hội Văn hóa Thiếu nhi các dân tộc lần 1 năm 2024 - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Toàn bộ kinh phí và vật dụng sau hội thu sẽ được đoàn hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2024 của Đội viên thành phố thực hiện trao tặng khi đến 2 tỉnh này. Ngay từ bây giờ, các bạn Đội viên học sinh chúng mình có thể gom góp những món quà dễ thương để tặng cho các bạn nhỏ 2 tỉnh này nha!

---------------------------------------

* Cách gọi tên trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Xem chi tiết ảnh bên dưới.

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên: Các mặt trận tưng bừng Hội quân- Ảnh 10.
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: