Rần rần chuẩn bị Hội quân Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ

Thứ bảy, 25/05/2024 06:41 (GMT+7)

Vào sáng 26-5, chương trình Hội quân Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ sẽ được diễn ra

Rần rần Hội quân

Tiến đến ngày hội quân, Trường tiểu học Lạc Long Quân (quận 11) mổ heo đất hội thu Quà tặng bạn - ẢNH: NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP

Khắp nơi rộn ràng

Công viên văn hóa Tao Đàn (quận 1, TP.HCM) sẽ là địa điểm diễn ra Hội quân "Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ" năm 2024.

Trước khi chương trình chính thức diễn ra, khắp các trường học, quận huyện, TP Thủ Đức chộn rộn. Các anh chị Hội đồng Đội Q.12 đã hô biến, trang trí chiếc xe bình thường thành xe ngụy trang đầy cành lá.

Rần rần Hội quân
Rần rần Hội quân

Ngụy trang xe cho ngày hội quân đây! - ẢNH: HỘI ĐỒNG ĐỘI QUẬN 12

Không chỉ thế, các trường còn rần rần hội thu, cùng đóng góp chương trình "Quà tặng bạn" toàn TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động cùng hướng về Điện Biên anh hùng "Tiếp lửa Điện Biên - Thiếu nhi sẵn sàng".

Rần rần Hội quân

Thầy Lưu Hoàng Phúc cùng học trò tại ngày hội thu Quà tặng bạn ở trường - ẢNH: NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP

Thầy Lưu Hoàng Phúc (tổng phụ trách trường Tiểu học Lạc Long Quân, quận 11) chia sẻ trường hội thu "Quà tặng bạn" vào ngày 24-5. Kết quả sau thời gian nuôi heo đất, 30 lớp đã thu được gần 20 triệu đồng. Số tiền này trường dự định sẽ dùng tặng Tủ sách măng non cho các bạn nhỏ Điện Biên.

Chờ đợi màn tranh tài Nghi thức Đội trong ngày hội quân

Trong ngày 24-5, nhiều trường, đơn vị đã đến tham gia lễ tổng duyệt hội quân.

Thầy Nguyễn Phát (tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân Tạo, quận Bình Tân) chia sẻ từ 5h30 sáng, các bạn học sinh đã có mặt đông đủ ở trường. Các bạn đều nôn nao chờ đến ngày hội quân. 

Rần rần Hội quân

Các bạn Trường THCS Tân Tạo (quận Bình Tân) tham gia lễ tổng duyệt hội quân vào ngày 24-5-2024 - ẢNH: MINH TÂM

Ngoài hoạt động hội quân, các bạn Trường THCS Tân Tạo (quận Bình Tân) sẽ tham gia vòng chung kết Hội thi Nghi thức Đội cấp TP.HCM. Ở vòng thi cấp quận, trường đã giành 4 giải nhất. Trong đó gồm Nghi thức Đội, Diễu hành, Múa hát tập thể và Chỉ huy Đội hình xuất sắc.

Những ngày qua, một số trường cũng ra sức tập nghi thức để tham gia Hội thi Nghi thức Đội TP.HCM trong ngày hội quân.

Rần rần Hội quân

Chuẩn bị chương trình hội quân, các bạn Trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh) cùng tập luyện Nghi thức Đội - ẢNH: QUỐC CƯỜNG

Vừa thi học kỳ 2 xong, ngày nào các bạn Trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh) cũng dành  khoảng 3 tiếng để tập luyện.

Trong 49 thành viên, đã có 40 bạn là học sinh lớp 6.

Thầy Nguyễn Ngô Quốc Cường (tổng phụ trách Đội Trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh) chia sẻ trường không đặt nặng thành tích bởi  trường không muốn tạo áp lực cho các bạn.

Có lẽ nhờ vậy, các bạn đến với hội thi một cách vui tươi, thoải mái và trên tinh thần tham gia học hỏi.

Rần rần Hội quân

Các bạn Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Thủ Đức) tranh thủ tập đều - đẹp các động tác để tranh tài trong ngày hội quân và thi Nghi thức Đội TP.HCM - ẢNH: TRÚC MAI

Còn các bạn Trường THCS Trần Quốc Toản, TP Thủ Đức dành thời gian mỗi buổi sáng tập khoảng 2 tiếng. Các bạn chú trọng tập trung phần chạy đội hình. Ngoài ra, các bạn cũng cố gắng rèn các động tác cho đều-đẹp và thống nhất.

Theo cô Trần Thị Trúc Mai (tổng phụ trách Trường THCS Trần Quốc Toản, TP Thủ Đức), ngày 24-5, các bạn đã tổng duyệt nên ngày mai, cô cho các bạn nghỉ ngơi.

Chương trình hội quân còn có tuyên dương 74 Liên đội trưởng tiêu biểu TP.HCM năm học 2023-2024 nữa đấy! Háo hức quá luôn rồi ngày hội quân ơi!

Chị "Chủ tịch" hé lộ chương trình hội quân

Chỉ còn vài chục tiếng nữa sẽ diễn ra chương trình Hội quân "Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ", ghi nhận tổng thể kết quả thi đua rèn luyện, học tập của các chiến sĩ nhỏ trong thời gian qua.

Thay mặt cho Bộ chỉ huy chiến dịch toàn mặt trận TP.HCM, Hội đồng Đội TP.HCM xin gửi lời chúc mừng đến các em và mong được gặp tất cả các bạn trong Ngày hội quân sắp tới.

Rần rần Hội quân

Ngày hội quân sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, các bạn chờ nha! - ẢNH: THIẾU NHI TP.HỒ CHÍ MINH

Chương trình hội quân năm nay sẽ tuyên dương 70 Tiểu đoàn (Liên đội) tiêu biểu trong đợt hoạt động thi đua vừa qua. Đồng thời, hơn 2.500 bạn nhỏ sẽ cùng các thầy cô, quý phụ huynh tái hiện các lực lượng tham gia trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

Hiện nay, các đơn vị quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực chuẩn bị để có phần tham gia thật tốt cùng toàn thành phố. Đây là đợt sinh hoạt hết sức ý nghĩa, giúp đội viên, thiếu nhi có dịp tìm hiểu, ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược.

Rần rần Hội quân

Các chiến sĩ nhỏ Điện Biên Thành phố Bác Hồ ơi, sắp đến ngày hội quân rồi - ẢNH: THIẾU NHI TP.HỒ CHÍ MINH

Bên cạnh đó, chị mong các bạn hăng hái tham gia nhiều hoạt động phong trào. Đồng thời, các bạn cùng chung tay thực hiện nhiều việc tốt. Điều này vừa giúp các bạn rèn luyện bản thân, vừa có thể chia sẻ, giúp đỡ cho những bạn còn gặp khó khăn.

Ngoài phần hội quân, các bạn sẽ tham gia Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và tham gia các sân chơi vận động, trải nghiệm ý nghĩa. Các bạn nhỏ cùng nhau chuẩn bị sức khỏe, mang tinh thần sẵn sàng, vui tươi đến ngày Hội quân nhé!

Chị Trịnh Thị Hiền Trân

(phó bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội Đồng Đội TP.HCM)


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

  Đáp án: