Giới trẻ mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên mạng xã hội

Thứ ba, 07/05/2024 19:42 (GMT+7)

Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ hào hứng đăng tải những video mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Giới trẻ mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên mạng xã hội- Ảnh 1.

Giới trẻ hưởng ứng lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Trên TikTok, những hashtag mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ thu hút hơn 20 nghìn lượt đăng video clip. Tất cả đều thể hiện sự xúc động xen lẫn tự hào.

Trong các clip, hình ảnh cờ đỏ sao vàng cùng các thước phim tư liệu về chiến dịch Điện Biên Phủ được các bạn lồng ghép khéo léo. 

Dưới phần bình luận, các bạn không quên gửi lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, làm nên chiến thắng lịch sử.

Ngoài ra, ứng dụng chỉnh sửa video Capcut cũng xuất hiện nhiều mẫu video clip hướng về lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Một trong những bài hát chủ đề được sử dụng nhiều nhất là ca khúc nhạc phim Đường lên Điện Biên. Dòng chữ "Chín năm làm một Điện Biên, nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng" cũng được đưa vào nhiều clip.

Giới trẻ mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên mạng xã hội- Ảnh 3.

Nhiều mẫu video clip CapCut về ngày lễ kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Cũng trong hôm nay, Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã diễn ra tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Nhiều bạn trẻ dậy từ sớm để chờ xem truyền hình trực tiếp.

Bạn Huỳnh Ngọc Phương Anh (sinh viên năm 3 Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) cho biết bạn mong chờ lễ kỷ niệm từ nhiều ngày nay. 

"Mình cảm thấy xúc động và tự hào khi được xem nghi thức Diễu binh, diễu hành. Dù chỉ xem qua màn hình ti vi nhưng cảm giác như mình đang có mặt tại buổi lễ" - Phương Anh chia sẻ.

Bạn Nguyễn Thanh Trúc (sinh viên năm 3, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) tự hào về buổi lễ. Bạn mong những sự kiện lịch sử được phổ biến rộng rãi hơn để các thế hệ trẻ có cơ hội biết đến.

Những năm gần đây, khi có các sự kiện lịch sử, nhiều bạn trẻ thể hiện tinh thần yêu nước trên không gian mạng. Các phim tài liệu, phim điện ảnh về lịch sử cũng được các bạn quan tâm. 

Trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều bạn dành thời gian để tìm hiểu, thực hiện các video clip về chủ đề lịch sử.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: