Thứ ba, 07/05/2024 06:39 (GMT+7)

Trước khi bước vào đợt cao điểm 56 ngày đêm chiến dịch Điện Biên Phủ, các anh chị trong Ban chỉ huy Trung đoàn 3 đã quyết tâm thực hiện ngay một kế hoạch.

Sao chiến công - Mặt trận Điện Biên Phủ trên không gian mạng- Ảnh 1.

Trang chủ Tiếp lửa Điện Biên - Thiếu nhi sẵn sàng - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Đó là xây dựng website với chủ đề Tiếp lửa Điện Biên - Thiếu nhi sẵn sàng để quản lý và tuyên truyền các phong trào thi đua tại các Tiểu đoàn.

Chị Võ Thị Mỹ Huyền (phó chủ tịch Hội đồng Đội quận 3) bật mí: “Toàn bộ các nội dung thi đua từ quận đến cơ sở được cập nhật trực quan sinh động, nhanh chóng và cụ thể lên website. Đồng thời các chương trình hoạt động của Trung đoàn 3 cũng có trên website này”.

Hàng tuần, các Tiểu đoàn sẽ nhận được nhiệm vụ của Ban chỉ huy cấp Trung đoàn và cùng chiến sĩ mình hoàn thành chiến công này. 

Các bạn sẽ được nhận Sao chiến công và được xếp hạng dựa trên tổng số lượng Sao chiến công được thưởng.

Tại mục Tin chiến công, các đơn vị có thể theo dõi bài, tin được cập nhật liên tục từ cơ sở để lan tỏa hình ảnh, thông tin hoạt động cũng như học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Trang thông tin cũng cung cấp cho các đơn vị một số tài liệu hữu ích trong khuôn khổ đợt thi đua. Từ đó tạo sự kết nối sôi nổi, cùng chung tay để Tiểu đoàn của mình được nhận lá cờ danh dự Cờ Quyết chiến - Quyết thắng do Trung đoàn 3 trao tặng. 

Còn các chiến sĩ nhỏ có thành tích xuất sắc sẽ được nhận huy hiệu Chiến sĩ nhỏ Điện Biên trong toàn đợt hoạt động.

Một mặt trận mới tại địa chỉ https://q3.chiendichdienbienphu.com đã được Trung đoàn 3 thực hiện. Xin mời các bạn cùng khám phá mặt trận Điện Biên Phủ trên không gian mạng 4.0 nhé!

Sao chiến công - Mặt trận Điện Biên Phủ trên không gian mạng- Ảnh 3.

Chị Võ Thị Mỹ Huyền (Trung đoàn phó Trung đoàn 3) - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Hội quân Em là chiến sĩ Điện Biên thành phố mang tên Bác Hồ

Từ 6h đến 14h ngày 26-5-2024, lễ hội quân chính thức diễn ra tại công viên văn hóa Tao Đàn (quận 1). Tại đây Hội đồng Đội TP.HCM cũng sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2024), lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí MinhHội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh TP.HCM năm học 2023-2024.

Sao chiến công - Mặt trận Điện Biên Phủ trên không gian mạng- Ảnh 4.

Nghi thức diễu hành của các Liên Đội tại Ngày hội Đội viên TP.HCM năm 2023 - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

2.500 chiến sĩ của các Trung đoàn sẽ góp mặt trong rất nhiều hoạt động như diễu hành, trò chơi vận động các thể loại… Đặc biệt là chương trình tuyên dương Giải thưởng Kim Đồng toàn quốc năm 2024, tuyên dương 74 Liên Đội trưởng tiêu biểu toàn thành năm 2024 và tuyên dương 70 Tiểu đoàn tiêu biểu trong chiến dịch Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ…

Con số ấn tượng

39.765 là tổng số điểm tốt mà các chiến sĩ Trung đoàn 12 thực hiện được trong tuần thứ 5.

2.473 là tổng số cây xanh các Tiểu đoàn tại quận 12 trồng được.

Sao chiến công - Mặt trận Điện Biên Phủ trên không gian mạng- Ảnh 5.

Chiến sĩ Tiểu đoàn Nguyễn Huệ (Trung đoàn 12) làm thí nghiệm trong giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

------------------------------------------------

* Cách gọi tên trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Xem chi tiết ảnh bên dưới.

Sao chiến công - Mặt trận Điện Biên Phủ trên không gian mạng- Ảnh 6.
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: