Thứ năm, 09/05/2024 21:09 (GMT+7)

'Vang lừng tiếng súng khi mừng công, thỏa lòng ta dâng Bác bấy lâu chờ mong'... Lời bài hát Chiến thắng Điện Biên của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận đã lan tỏa không khí hào hùng năm xưa…

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên mừng công dâng Bác- Ảnh 1.

Chiến sĩ nhỏ tiểu đoàn Hưng Việt chung tay giúp bạn - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Hàng trăm chiến sĩ “anh nuôi” của tiểu đoàn Xuân Thới Thượng (trung đoàn Hóc Môn) đã khui heo đất ăn mừng chiến thắng. Gần 40 chú heo đất được các chiến sĩ vỗ béo trong 56 ngày đêm đi chiến dịch thì nay đã được khui.

Toàn bộ kinh phí này được tiểu đoàn chuyển thành đồng phục học sinh trong công trình măng non mang tên Áo trắng - Cùng bạn đến trường được ban chỉ huy tiểu đoàn trao tặng vào dịp sinh nhật Bác Hồ (19-5-2024).

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên mừng công dâng Bác- Ảnh 2.

Các chiến sĩ “anh nuôi” Xuân Thới Thượng khui heo đất - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Trong khi đó, gần 800 chiến sĩ nhỏ tiểu đoàn Hưng Việt (Trung đoàn 11) đã cùng chung tay ủng hộ một phần tiền tiết kiệm của mình để góp vào quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc năm 2024.

Trong những ngày tháng 4 vừa qua, các chiến sĩ nhỏ của tiểu đoàn đã tham gia hàng loạt mặt trận như Nghi thức Đội cấp quận, phụ trách Sao, treo bản đồ trong lớp học, ủng hộ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn trong tiểu đoàn…

Còn tại tiểu đoàn Nguyễn Thị Hương (trung đoàn Nhà Bè), các chiến sĩ đã tổ chức chương trình trải nghiệm dọn dẹp vệ sinh cũng như trồng cây xanh tại công viên Phú Xuân (huyện Nhà Bè).

Gần 50 cây xanh các loại được các chiến sĩ vun trồng trong toàn bộ khuôn viên các khu vui chơi trong công viên. Một hoạt động mừng công rất “xanh” với các chiến sĩ ngoại thành.

99 chiến sĩ của 19 Đại đội (khối lớp 9) thuộc tiểu đoàn Hồng Bàng (trung đoàn 5) đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đoàn Thanh niên. 

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và là lời động viên các sĩ tử khối 9 ra sức ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập.

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên mừng công dâng Bác- Ảnh 3.

Cô Vũ Thị Hường (Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng, quận 5) đeo huy hiệu Đoàn cho các bạn tân Đoàn viên - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Lan tỏa năng lượng tích cực trong hoạt động Đội từ chính các chiến sĩ thế hệ trước (những anh chị là cựu Chỉ huy Đội giỏi), tiểu đoàn Cù Chính Lan (trung đoàn Bình Thạnh) chính thức thành lập Câu lạc bộ chỉ huy Đội.

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên mừng công dâng Bác- Ảnh 4.

Chiến sĩ nhỏ Tiểu đoàn Cù Chính Lan rèn semaphore - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Hoạt động này giúp các chiến sĩ yêu thích kỹ năng Đội được học hỏi kinh nghiệm từ anh chị đi trước để tự trang bị và rèn luyện cho mình chuẩn bị cho hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp thành phố vào cuối tháng 5 này.

Các chiến sĩ khắp nơi tiếp tục rinh về hàng loạt chiến công mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, mừng 83 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, mừng 134 năm ngày sinh Bác Hồ… Thật đáng tự hào!

---------------------------------------

* Cách gọi tên trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Xem chi tiết ảnh bên dưới.

Chiến sĩ nhỏ Điện Biên mừng công dâng Bác- Ảnh 5.
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: