Chuẩn bị một chiếc bụng đói để ăn gỏi cuốn khổng lồ

Thứ ba, 21/05/2024 16:00 (GMT+7)

Gỏi cuốn khổng lồ là phiên bản phóng to của gỏi cuốn, món ăn vặt thân thuộc của người Việt.

Chuẩn bị một chiếc bụng đói để ăn gỏi cuốn khổng lồ- Ảnh 1.

Chân dung món gỏi cuốn khổng lồ gây sốt giới trẻ - ẢNH: VI MAY, CÓ HẸN VỚI THANH XUÂN

Gỏi cuốn là món ăn vặt quen thuộc được nhiều gen Z yêu thích. Món ăn này giúp người ăn không cảm thấy "nặng bụng", vẫn có thể ăn thêm các bữa chính sau đó. Tuy nhiên, khi ăn gỏi cuốn khổng lồ, bạn sẽ không thể ăn thêm gì khác.

Nguyên liệu của gỏi cuốn khổng lồ gồm rau, bún, thịt heo, tôm. Chúng được cuộn thành cuốn, chấm cùng tương đậu, mắm nêm hoặc nước mắm pha.

Món ăn hot trend này có giao diện và cấu tạo giống hệt gỏi cuốn, chỉ là được phóng to lên nhiều lần, đến mức không thể cầm bằng 1 tay vì dễ...rơi rớt. Đồng thời, người ăn cũng gặp khó bởi cuốn quá to.

Chuẩn bị một chiếc bụng đói để ăn gỏi cuốn khổng lồ- Ảnh 2.

Kích thước khác biệt của 2 phiên bản gỏi cuốn. - ẢNH: SÀI GÒN ĂN GÌ NGON

Những ngày qua, nhiều bạn trẻ đã thi nhau nếm thử và đăng tải các hình ảnh, video liên quan đến món gỏi cuốn siêu to khổng lồ "hot hit" này.

Không chỉ mua ở các hàng quán, nhiều bạn còn trổ tài tự cuốn tại nhà. Tuy nhiên do kích thước lớn nên các công đoạn khó hơn bình thường, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay của người nấu. Bù lại, những chiếc gỏi cuốn khổng lồ tự cuốn có topping "chất lượng" hơn hẳn, ăn cũng no hơn.

Chuẩn bị một chiếc bụng đói để ăn gỏi cuốn khổng lồ- Ảnh 4.

Đu trend gỏi cuốn khổng lồ phiên bản tự làm. - ẢNH: VI MAY

Dù gây bão mạng xã hội là thế, nhưng gỏi cuốn khổng lồ cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều về giá cả. Được biết, giá tiền cho 1 cuốn giao động từ 70.000 đến 100.000 đồng.

Nhiều bạn cho rằng mức giá này khá cao so với nguyên liệu bên trong. Một chiếc gỏi cuốn khổng lồ thường chỉ gồm 7 miếng thịt, khoảng 3 con tôm được cắt đôi, còn lại là bún và rau.

Khẩu phần 1 gỏi cuốn khổng lồ rất khủng, vượt quá sức ăn của một người bình thường. Vậy nên, nếu bạn tò mò muốn nếm thử món ăn này thì hãy rủ thêm bạn bè hoặc gia đình cùng để không bỏ phí thức ăn nhé!


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: