Có một Sài Gòn thơ mộng vào mùa hoa bằng lăng

Thứ bảy, 04/05/2024 15:05 (GMT+7)

Những ngày này, hoa bằng lăng nở rộ trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM. Nét đẹp thơ mộng, lãng mạn của loài hoa này khiến lòng người dịu lại.

Sắc tím hoa bằng lăng làm dịu mát những ngày hè oi ả - Ảnh: BÉ HIẾU

Sắc tím hoa bằng lăng làm dịu mát những ngày hè oi ả.

Những ngày này, hoa bằng lăng nở rộ, khoe sắc trên nhiều tuyến đường của TP.HCM như: Cộng Hòa (quận Tân Bình), Trương Vĩnh Ký (quận Tân Phú); Nguyễn Đình Chiểu (quận 3); Song Hành, Trương Thị Hoa (quận 12)...

Có một Sài Gòn thơ mộng vào mùa hoa bằng lăng- Ảnh 2.

Bằng lăng bắt đầu nở rộ trên nhiều tuyến đường ở Sài Gòn

Có một Sài Gòn thơ mộng vào mùa hoa bằng lăng- Ảnh 3.

Sắc tím gây thương nhớ

Có một Sài Gòn thơ mộng vào mùa hoa bằng lăng- Ảnh 4.

Bằng lăng bung nở rực rỡ

Khi đi trên đường, bạn có thể thấy lẩn khuất trong những tán lá xanh là những đóa bằng lăng tim tím đầu mùa đang bung nở. 

Sắc tím mộng mơ của loài hoa này làm không khí oi ả của ngày hè như dịu lại.

Những giờ tan tầm, hoàng hôn buông xuống, đường phố Sài Gòn nhộn nhịp và sầm uất hơn hẳn. Lúc ấy sắc bằng lăng tím, lung linh như những giọt nắng chiều tà làm lòng người dịu lại. Những mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày dài làm việc dường như tan biến.

Có một Sài Gòn thơ mộng vào mùa hoa bằng lăng- Ảnh 6.

Những hàng bằng lăng bắt đầu trổ hoa

Có một Sài Gòn thơ mộng vào mùa hoa bằng lăng- Ảnh 7.

Đường phố trở nên dịu mát và lãng mạn hẳn

Có một Sài Gòn thơ mộng vào mùa hoa bằng lăng- Ảnh 8.

Cây bằng lăng góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị.

Bằng lăng vốn là cây thân gỗ, phù hợp với khí hậu nhiệt đới Nam Á. Tuy nhiên, nó lại khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Với sắc hoa đặc trưng, tán lá rộng, bằng lăng được biết đến như một loài cây phổ biến làm đẹp cảnh quan đô thị.

Có một Sài Gòn thơ mộng vào mùa hoa bằng lăng- Ảnh 9.

Bằng lăng trắng - tím xen kẽ mát mắt.

Chúng ta vẫn thường gọi bằng lăng tím nhưng dựa vào thổ nhưỡng và phân loại, bằng lăng cho ra những gam màu đậm nhạt khác nhau.

Có một Sài Gòn thơ mộng vào mùa hoa bằng lăng- Ảnh 10.

Mùa bằng lăng nhanh đến cũng nhanh đi.

Đâu đó trên những tán cây, ta có thể ngắm nhìn được những quả bằng lăng nhỏ xíu, hình cầu có màu tím nhạt lẫn xanh. Khi già, quả chuyển sang màu nâu gỗ đặc trưng.

Những chùm hoa, chùm quả bằng lăng rơi rơi theo gió còn gợi xúc cảm bồi hồi, xao xuyến. Mùa hoa bằng lăng nhanh đến và cũng nhanh đi. Khi nhìn những cánh hoa rơi ta lại muốn thời gian ngưng đọng lại, để được chiêm ngưỡng thật lâu hương sắc bằng lăng ngây thơ lãng mạn.

(Ảnh trong bài: THU HUYỀN - BÉ HIẾU)

Viết về Chuyến đi thanh xuân, nhận nhuận bút hấp dẫn

Mời bạn chia sẻ về chuyến đi thanh xuân của mình cùng Mực Tím và nhận nhuận bút hấp dẫn. Bài viết review, những trải nghiệm ấn tượng, những cảm xúc của bạn về vùng đất, con người hay bất cứ điều gì bạn tâm đắc về chuyến đi. Bài viết dài tối đa 1.000 chữ, kèm ảnh và clip (nếu có).

Ảnh và clip vui lòng không chèn chữ hoặc logo của bên thứ ba. Bài viết được sử dụng sẽ được nhận nhuận bút theo quy định của Mực Tím Online.

Bạn có thể gửi bài kèm thông tin cá nhân, số điện thoại liên lạc, email gửi kèm link ảnh/hoặc clip đã set quyền truy cập có thể chỉnh sửa qua email muctim@tuoitre.com.vn.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: