Có rất nhiều kiến thức khoa học chỉ trong...Một sức khỏe

avatar TÚ ANH

Chủ nhật, 05/11/2023 20:06 (GMT+7)

Sáng 5-11, ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ giới thiệu cuốn sách khoa học mang tên Một sức khỏe tại Đường sách Thành phố.

Cuốn sách khoa học Một sức khỏe có sự hợp tác giữa 3 đơn vị: Bayer Việt Nam, Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) và Ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ thuộc báo Tuổi Trẻ.

Sách có sự hỗ trợ chuyên môn của nhóm biên soạn gồm hơn 20 nhà khoa học, chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực. Đồng thời, sách còn được biên tập bởi nhóm học sinh, sinh viên để văn phong gần gũi hơn với độc giả là thanh thiếu niên.

Ban tổ chức trao tặng sách Một Sức Khỏe cho các bạn học sinh. - Ảnh: KHĂN QUÀNG ĐỎ

Ban tổ chức trao tặng miễn phí sách Một Sức Khỏe cho các bạn học sinh. - Ảnh: TÚ ANH

Trong lễ ra mắt, hơn 50 học sinh của hai trường THCS Nguyễn Du (quận 1) và THCS Vân Đồn (quận 4) đã cơ hội giao lưu cùng các chuyên gia khoa học biên soạn cuốn sách.

Bạn Dương Quỳnh Như (lớp 7A2, Trường THCS Vân Đồn, quận 4) thắc mắc: "Tại sao muỗi cái hút máu người còn muỗi đực thì không?".

Trước câu hỏi này, chuyên gia khoa học giải thích: "Muỗi cái hút máu người vì trong máu người có protein - một trong những chất để quan trọng để tạo ra trứng muỗi. Còn muỗi đực chỉ đi hút nhựa cây vì trong đó có chất đường để duy trì vận động".

Các bạn học sinh đặt câu hỏi trực tiếp với các chuyên gia khoa học. - Ảnh: KHĂN QUÀNG ĐỎ

Các bạn học sinh đặt câu hỏi trực tiếp với các chuyên gia. - Ảnh: TÚ ANH

Hay như cậu bạn Vũ Trí Việt (lớp 8/1, Trường THCS Nguyễn Du, quận 1) thắc mắc về việc dùng thuốc kháng sinh quá liều gây tác hại gì? 

Các chuyên gia lý giải: "Thuốc kháng sinh nếu uống đúng liều lượng sẽ trị dứt bệnh nhưng nếu dùng quá liều sẽ gây lờn thuốc, dẫn đến hiện tượng mầm bệnh đề kháng thuốc. Điều này rất nguy hiểm!".

Anh Nguyễn Khắc Cường (phó tổng biên tập báo Tuổi trẻ) trao hoa cho các chuyên gia đến tham dự chương trình. - Ảnh: KHĂN QUÀNG ĐỎ

Anh Nguyễn Khắc Cường (phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ) trao hoa cho các chuyên gia tham dự chương trình. - Ảnh:TÚ ANH

Ngoài những câu hỏi thường thức trên, cuốn sách khoa học Một sức khỏe (dày 96 trang) còn có nhiều kiến thức khoa học chuyên sâu rất thú vị được thể hiện bằng ngôn từ gần gũi, sinh động. Team mê khoa học đừng bỏ qua nhé!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: