Cùng khám phá những điểm đặc biệt của Trường THPT Gia Định

Thứ sáu, 15/03/2024 17:29 (GMT+7)

THPT Gia Định tọa lạc tại 44 đường Võ Oanh (D3 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là một trong những trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất TP.HCM.

Cùng khám phá những điểm đặc biệt của Trường THPT Gia Định- Ảnh 1.

Phụ huynh tìm hiểu thông tin về Trường THPT Gia Định trong Ngày hội Tự tin bước vào lớp 10 hôm 10-3- ẢNH: TRỌNG ANH

Năm 2023, trường THPT Gia Định lấy mức điểm chuẩn là 24.5 điểm. Đây là mức điểm chuẩn đứng thứ hai trong top 10 trường có điểm chuẩn cao nhất TP.HCM. 

Theo thống kê, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 là 1.1913 em. Trong khi đó, chỉ tiêu của trường là 945 học sinh, chia thành 22 lớp 10.

THPT Gia Định theo mô hình vừa là trường chuyên, vừa là trường không chuyên. Điều này giúp các bạn học sinh thoải mái trong việc đăng ký nguyện vọng. Mỗi bạn có thể lựa chọn  nguyện vọng chuyên và nguyện vọng không chuyên.

Trong trường hợp không đậu lớp chuyên, thí sinh vẫn có cơ hội theo học tại các lớp không chuyên như nguyện vọng đã đăng ký.

Teen THPT Gia Định sẽ có một thời khóa biểu cho riêng mình. Thời khóa biểu dựa vào sự sắp xếp cũng như lựa chọn môn học yêu thích của từng bạn. Vào buổi sáng, học sinh theo học thời khóa biểu cố định. Các môn tổ hợp - do học sinh tự chọn sẽ được giảng dạy vào buổi chiều.

Cùng khám phá những điểm đặc biệt của Trường THPT Gia Định- Ảnh 2.

Học sinh tham gia trao đổi tại ngày hội - ẢNH: TRỌNG ANH

Học sinh lớp 10 sẽ phải học 8 môn bắt buộc theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Các môn bao gồm ngữ văn; toán; ngoại ngữ; lịch sử, giáo dục thể chất; giáo dục quốc phòng và an ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Giáo dục của địa phương.

Bên cạnh đó, học sinh phải lựa chọn 4 môn tự chọn trong số các môn địa lý; giáo dục kinh tế và pháp luật; vật lý; hóa học; sinh học; tin học; công nghệ; âm nhạc; mỹ thuật. Bên cạnh đó, học sinh còn phải chọn các chuyên đề học tập khác nhau.

Đầu năm học, trường sẽ thực hiện việc phát phiếu đăng ký cho học sinh. Theo đó, học sinh chọn học những môn phù hợp với bản thân. Các bạn lưu ý tham khảo ý kiến gia đình, định hướng của bản thân cũng như xác định năng lực học tập.

THPT Gia Định thực hiện việc thu - chi học phí theo văn bản quy định và hướng dẫn tài chính của Bộ, thành phố và của Sở Giáo dục và Đào tạo ĐT TP.HCM.

Các bạn học sinh THPT Gia Định có cơ hội tham gia vào nhiều câu lạc bộ tại trường. Hiện tại, trường có các câu lạc bộ học thuật như CLB Vật lý, CLB Hóa học, CLB EClub, CLB BioClub,... 

Ngoài ra, trường có các CLB về sở thích như CLB Truyền thông trẻ New Revolution, CLB Mỹ thuật Gallantic, CLB Nhiếp ảnh Illutris,... 

Cùng khám phá những điểm đặc biệt của Trường THPT Gia Định- Ảnh 4.

Thầy trò Trường THPT Gia Định tại Ngày hội Tự tin bước vào lớp 10 - Ảnh: NHẬT TÂN

Bên cạnh việc học tập, nhiều phụ huynh còn thắc mắc về việc tổ chức bán trú cho học sinh. Trường THPT Gia Định triển khai chương trình bán trú theo nguyện vọng của phụ huynh và học sinh. Trường sẽ chuẩn bị những suất cơm trưa cho các bạn học sinh đăng ký bán trú.

Vào ngày 7-4, trường THPT Gia Định dự kiến tổ chức tư vấn tuyển sinh tại khuôn viên trường. Chương trình dành cho mọi đối tượng có nhu cầu. Thông tin về thời gian và hình thức đăng ký sẽ được thông báo trên fanpage chính thức của trường.

Ấn phẩm Mực Tím - báo Tuổi Trẻ trân trọng cám ơn

Tập đoàn VinGroup đã đồng hành với chương trình;

Và các đơn vị hỗ trợ: Công ty TNHH Bayer Việt Nam, Trường THPT Trưng Vương (quận 1)

Cùng các công ty, trường học tham gia chương trình: Công ty tư vấn giáo dục Quốc tế OSI Việt Nam, Trường Trung học Yanagigaura, Công ty Du học GBlueSea, Trường Quốc Tế (TIS), trường Trung học Nội trú Saint Thomas More-Connecticut-USA, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Sài Gòn, Hệ thống trường EMASI; Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG-HCM, Trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP.HCM, THPT Gia Định, THPT Võ Thị Sáu, THPT Lương Thế Vinh, THPT Ten Lơ Man, THPT Nguyễn Thị Diệu, THPT Nguyễn Hữu Thọ, Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.

Cùng khám phá những điểm đặc biệt của Trường THPT Gia Định- Ảnh 5.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: