Giải mã cơn sốt bánh croissant sừng bò đang được bạn trẻ yêu thích

Thứ sáu, 18/10/2024 18:57 (GMT+7)

Tuy đã xuất hiện khá lâu, nhưng món bánh croissant vẫn gây sốt với các bạn teen. Gần đây, nhiều phiên bản mới của bánh croissant xuất hiện, càng được teen ‘bấm like’.

Giải mã cơn sốt bánh croissant sừng bò đang được bạn trẻ  yêu thích- Ảnh 1.

Bánh croissant được sáng tạo với nhiều kiểu dáng khác nhau - Ảnh: KHUÊ LINH

Croissant là món ăn nổi tiếng của nước Pháp. Bánh croissant có hình dáng giống như cặp sừng của một chú bò nên còn được gọi là bánh sừng bò.

Chỉ cần nhập hashtag #croissant trên TikTok, bạn sẽ nhận được kết quả hơn 362 ngàn bài đăng, có thể thấy món ăn này đang rất được quan tâm.

Bánh croissant truyền thống có lớp vỏ dày, giòn, được kết hợp với phần nhân đa dạng như phô mai, bơ, sữa, socola, dâu... Croissant thường được dùng ăn sáng, hoặc kết hợp với các dịp uống trà.

Bạn Phương Trinh (17 tuổi, quận Phú Nhuận) chia sẻ: "Mình thích croissant nhân trà xanh, dâu vì thanh mát hơn so với các loại nhân khác. Tuy nhìn bánh có nhiều kem, sữa tan chảy tưởng chừng dễ ngán, nhưng hương vị, độ ngọt đều đã được mix vừa phải, ăn không hề bị ngán".

Giải mã cơn sốt bánh croissant sừng bò đang được bạn trẻ  yêu thích- Ảnh 2.

Bánh croissant phiên bản hình khối và hình tròn - Ảnh: DUY LÊ

Gần đây, bánh croissant được biến tấu thêm phiên bản mới có tên gọi croissant tròn - bánh sừng bò tròn. Vẫn giữ "bản chất" là bánh croissant nhưng với phiên bản hình tròn giống như những chiếc bánh cromboloni nổi tiếng của nước Ý. Vì vậy, những chiếc bánh này còn được gọi croissant - cromboloni.

Tại Việt Nam, ngoài được bán tại các cửa hàng bánh ngọt, croissant còn có mặt tại các quán trà sữa, cà phê.

Bạn Gia Phát (17 tuổi, quận 5) cho biết đặc biệt thích lớp da giòn rụm của loại bánh này. Một ít hạt hạnh nhân rắc trên da bánh giúp món ăn trở nên đẹp mắt, cuốn hút hơn.

"Một điều mình nghĩ các bạn nên lưu ý, vì bánh cũng khá to nên có thể rủ bạn bè ăn cùng một chiếc bánh, vừa tiết kiệm tránh lãng phí. Mình đang muốn trải nghiệm thêm các loại croissant mang hương vị Á Đông như than tre, chà bông", Gia Phát nói thêm.

Giải mã cơn sốt bánh croissant sừng bò đang được bạn trẻ  yêu thích- Ảnh 3.

Phần nhân tan chảy bên trong bánh - Ảnh: VI MAY

Anh Nguyễn Hữu Thiên Ân (sinh năm 1999, thành viên Chi hội bánh Sài Gòn - Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) chia sẻ: "Không chỉ sở hữu vẻ ngoài vàng giòn bắt mắt, dòng bánh này còn được biến tấu liên tục.

Theo thời gian, các cửa hàng có thể sáng tạo thêm bánh croissant mới đa dạng các loại nhân, giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, croissant có thể kết hợp cùng nhiều món nước như trà sữa, trà chanh… Chính vì vậy, đây là lý do giúp croissant được nhiều bạn trẻ yêu thích".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: