Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi

Thứ bảy, 15/06/2024 11:25 (GMT+7)

Tối 14-6, trong chuyến hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2024, chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam đã diễn ra tại tỉnh Điện Biên.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 1.

Các đại biểu Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam tại chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam- Ảnh: QUỐC HOÀNG

Đây là hoạt động nằm trong Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2024. Chương trình được tổ chức tại Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên, do Hội đồng Đội TP.HCM và Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức.

Tại chương trình, các đại biểu đã được gặp gỡ và giao lưu với hai cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đó là bác Bùi Kim Điều (Đại đoàn 312) và bác Phạm Bá Miều (Đại đoàn 316).

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 2.

Thiếu nhi TP.HCM thăm hỏi hai cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Hai bác đã chia sẻ những ngày chiến đấu gian khổ và oanh liệt trong chiến dịch. Những ngày đầu đào hào, trời mưa tầm tã, các chiến sĩ phải dầm mưa. Lúc đó, cơm không nấu được nên các chiến sĩ tạm ăn gạo rang lót bụng.

Sau khoảng 1 tuần lễ, các cánh quân đào hào gặp nhau. Mọi người mừng rỡ vì nhiệm vụ đã hoàn thành, vừa cười vì ai cũng lấm lem bùn đất, khó nhận ra nhau.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 3.

Bác Bùi Kim Điều (Đại đoàn 312) và bác Phạm Bá Miều (Đại đoàn 316) chia sẻ trong chương trình giao lưu - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Thay mặt thế hệ đi sau, bạn Huỳnh Anh Thư (lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã gửi lời cảm ơn đến những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Bên cạnh đó, để chia sẻ với các bạn ở Điện Biên, chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam đã tặng 2 tủ sách măng non, 3.000 tập trắng, 500 áo ấm, 20 suất học bổng (trị giá 1.000.000 đồng/suất), 20 chiếc xe đạp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 5.

Chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi gửi tặng xe đạp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn ở Điện Biên- Ảnh: QUỐC HOÀNG

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 6.

Chị Kháng Mai Thu (phó bí thư tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên - trái) gửi quà lưu niệm đến chị Trịnh Thị Hiền Trân (phó bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM) - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 7.
Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 8.
Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 9.
Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 10.
Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 11.

Đội viên TP.HCM trò chuyện cùng thiếu nhi Điện Biên - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Khi nhận được học bổng, em Thào Thị Xê (lớp 5 Trường tiểu học Bế Văn Đàn, tỉnh Điện Biên) khấp khởi niềm vui. Ba của em đã mất, còn mẹ thì bị khiếm thị. Thương mẹ vất vả làm nương, em thường phụ giúp mẹ việc nhà.

Mỗi tuần, em thường được mẹ cho 10.000-20.000 đồng tiền ăn vặt. Vì vậy, khi nghe được tặng học bổng 1 triệu, em cảm thấy số tiền đó quá lớn. Em thủ thỉ dự định sẽ mua tặng mẹ một bộ quần áo mới vì quần áo của mẹ đã cũ, xuống màu.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 12.

Bạn Thào Thị Xê gửi lời cảm ơn chương trình - Ảnh: LÊ VI

Chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam tại tỉnh Điện Biên khép lại trong tiếng ca vang cùng những vòng tay bạn bè thân thương.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 13.
Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 14.
Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 15.

Những tiết mục văn nghệ trong chương trình - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 16.
Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 17.
Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 18.
Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: thắp sáng ước mơ thiếu nhi- Ảnh 19.

Thiếu nhi TP.HCM và Điện Biên tặng quà, lưu lại kỷ niệm cùng nhau - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Sáng 15-6, Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2024 sẽ tiếp tục trao quà đến thiếu nhi, gia đình chính sách tại Điện Biên. 

 Theo chị Trịnh Thị Hiền Trân (Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM) cho biết đây cũng là hoạt động ý nghĩa tổ chức nhân dịp tưởng niệm 75 năm Anh Vừ A Dính hy sinh.

Tại Điện Biên, đoàn đã trao quà với kinh phí 346.000.000 đồng. Cụ thể, gồm: 01 bộ trống Đội, 40 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000đ tiền mặt và phần quà trị giá 500.000đ), 3.000 tập trắng, 3 tủ sách măng non, 500 áo ấm, 1 sân chơi thiếu nhi, 70 chiếc xe đạp và một số dụng cụ học tập.

Đây là quà tặng mà đội viên, thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện từ Phong trào "Kế hoạch nhỏ" và Hội thu "Quà tặng bạn" cho thiếu nhi tỉnh Điện Biên và tỉnh Sơn La. Tổng số kinh phí trao quà mà hành trình gửi đến 2 tỉnh thành là gần 480 triệu đồng.

Trong đó, học sinh, đội viên, đoàn viên và phụ trách Đội quận Bình Tân đã tham gia góp 70 chiếc xe đạp cho thiếu nhi tỉnh Điện Biên với tổng giá trị 120.000.000đ (một trăm hai mươi triệu đồng).

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: