Học sinh TP.HCM chuẩn bị quà tặng thiếu nhi Điện Biên, Sơn La

Thứ hai, 03/06/2024 22:02 (GMT+7)

Những ngày qua, các bạn tham gia Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2024 đang háo hức chuẩn bị quà cho thiếu nhi Điện Biên, Sơn La.

Học sinh TP.HCM chuẩn bị quà tặng thiếu nhi Điện Biên, Sơn La- Ảnh 1.

Tường Vy (lớp 9 Trường THCS Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP.HCM) đang chuẩn bị khăn quàng đỏ, tập trắng tặng cho thiếu nhi Điện Biên-Sơn La - ẢNH: HỒNG CẨM.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2024 dự kiến sẽ kéo dài từ 10-6 đến ngày 18-6-2024. Lộ trình năm nay của đoàn là TP.HCM, Thủ đô Hà Nội và tỉnh Điện Biên.

Trong chuyến đi, đoàn sẽ có chương trình giao lưu "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" tỉnh Điện Biên, tỉnh Sơn La. Không chỉ tặng quà trong chương trình này, đoàn còn tỏa ra các địa điển khác để thăm, tặng quà cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại tỉnh Điện Biên.

Để chuyến đi chu đáo, các bạn tham gia hành trình đã cùng nhau chuẩn bị quà tặng bạn bè. Bạn mua nguyên vật liệu và tự tay làm móc khóa xinh xinh. Bạn làm hoa kẽm nhung, sổ tay, tập trắng…

Học sinh TP.HCM chuẩn bị quà tặng thiếu nhi Điện Biên, Sơn La- Ảnh 2.

Trong một buổi, Thảo My và các bạn Ban chỉ huy Liên đội Trường THCS Hai Bà Trưng (quận 3, TP.HCM) đã làm được 50 chiếc vòng tay tặng bạn bè Điện Biên - Sơn La - ẢNH: NVCC.

Ban đầu, Thảo My (lớp 8 Trường THCS Hai Bà Trưng, quận 3, TP.HCM) phân vân không biết tặng quà gì. Sau khi tham khảo từ thầy cô, bạn bè, Thảo My đã chọn quà là đan những chiếc vòng tay. Cùng làm với My có các bạn trong ban chỉ huy Liên đội của trường.

Lúc mới làm, My và các bạn còn bỡ ngỡ nên loay hoay một sản phẩm đến gần 45 phút. Sau này, các bạn làm nhanh hơn. Trong một buổi, cả bọn đã làm được 50 chiếc vòng.

Còn Tường Vy (lớp 9 Trường THCS Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ muốn lan tỏa niềm tự hào, hạnh phúc khi mang chiếc khăn quàng đỏ trên vai đến thiếu nhi Điện Biên, Sơn La. 

Vì vậy, bạn đã mua 200 chiếc khăn quàng đỏ. Ngoài ra, Tường Vy còn chuẩn bị tập trắng, dụng cụ học tập.

Những món quà này có được từ việc bạn dành tiền ăn vặt, bán sách báo cũ. Bên cạnh đó, các bạn cùng lớp và Ban chỉ huy Liên Đội của trường đã chung tay đóng góp với bạn.

Để góp thêm niềm vui vào chuyến hành trình, ngoài các tiết mục văn nghệ chung, các bạn còn tập luyện thêm các tiết mục khác. Tường Vy định biểu diễn tiết mục đàn hoặc sáo.

Học sinh TP.HCM chuẩn bị quà tặng thiếu nhi Điện Biên, Sơn La- Ảnh 6.

Tường Vy còn đang luyện đàn để biểu diễn văn nghệ cho các bạn trong hành trình đi ĐIện Biên cùng thưởng thức - ẢNH: HỒNG CẨM.

Học sinh TP.HCM chuẩn bị quà tặng thiếu nhi Điện Biên, Sơn La- Ảnh 7.

Đăng Khoa (lớp 8 Trường THCS Võ Trường Toản, quận 1, TP.HCM) cũng đang dự định biểu diễn solo một tiết mục văn nghệ -ẢNH: NVCC.

Bạn Đăng Khoa (lớp 8 Trường THCS Võ Trường Toản, quận 1, TP.HCM) đang tập luyện đàn guitar bài "Việt Nam những chuyến đi". Đăng Khoa vốn yêu thích âm nhạc. Bạn là một thành viên trống kèn trong đội Nghi lễ của Nhà Thiếu nhi TP.HCM.

Khoảng 20h30 ngày 03-6-2024, các bạn bắt đầu viết status về chuyến đi. Kèm theo đó là hình ảnh chiếc tàu lửa có chữ "Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2024".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: