img
Kaity Nguyễn tôi thấy may mắn khi khủng hoảng tới - Ảnh 1.

Kaity Nguyễn từng trải qua giai đoạn khủng hoảng, buộc phải tạm dừng hoạt động nghệ thuật một thời gian.

Chào Kaity Nguyễn. Trong buổi ra mắt phim điện ảnh Người vợ cuối cùng, Kaity tiết lộ bạn vô cùng lo lắng khi bước vào dự án này. Nghe có vẻ lạ với một diễn viên nhiều kinh nghiệm như bạn?

Trước giờ khán giả đã quen với hình ảnh Kaity Nguyễn hiện đại, nữ quyền. Cổ trang là màu sắc quá mới mẻ. Hơn nữa Kaity sống ở nước ngoài từ nhỏ, nói tiếng Việt chưa tự tin, Kaity sợ mình sẽ không thể hiện tốt vai diễn cổ trang.

Khi tham gia bất kỳ dự án phim nào, Kaity đều tìm hiểu nhân vật rất kỹ. Với phim cổ trang, sự cẩn thận, tỉ mỉ nhân lên gấp nhiều lần. Đoàn phim cũng sắp xếp một buổi học để các diễn viên làm quen với cách đi đứng, nói năng, ăn uống…của người xưa.

Kaity Nguyễn tôi thấy may mắn khi khủng hoảng tới - Ảnh 1.

Kaity Nguyễn trở lại với dự án cổ trang - Ảnh: NVCC

May mắn là đoàn phim chuẩn bị chỉn chu mọi thứ nên Kaity chỉ tập trung thể hiện tốt nhân vật của mình. Đạo diễn Victor Vũ cũng ủng hộ những sáng tạo của diễn viên cho nhân vật.

Những ngày làm việc cùng bộ phim, Kaity có cảm giác như mình đang học một lớp về văn hóa, truyền thống Việt Nam. 

Có một điều thú vị là khi đặt chân đến Bắc Kạn (bối cảnh chính của phim), Kaity có cảm giác như mình vừa bước lên cỗ máy thời gian, quay lại thế kỷ 19. 

Bối cảnh hoang sơ, thanh bình, người dân hiền hòa…khiến Kaity tin rằng mình là mợ ba Linh.

Kaity Nguyễn tôi thấy may mắn khi khủng hoảng tới - Ảnh 3.

Kaity Nguyễn trên trường quay phim Người vợ cuối cùng - Ảnh: NVCC

Trong những thước phim đầu tiên, "phản ứng hóa học" giữa bạn và Thuận Nguyễn khiến khán giả tin rằng: cả hai yêu nhau thật sự. Hai bạn làm thế nào để kết nối?

Trong buổi casting, anh Thuận tạo cho Kaity cảm giác thân thuộc, thoải mái đặc biệt. Cảm giác này không tìm thấy ở những bạn khác. Khi Kaity chia sẻ điều này, cả ê kíp đều đồng tình. Để khởi đầu một mối quan hệ, cảm giác thoải mái rất quan trọng.

Thuận Nguyễn rất tinh tế, anh quan tâm mọi người từ những điều nhỏ nhặt nhất. Khi biết anh viết thư tình cho Linh (vai diễn của Kaity) mỗi ngày như một hình thức nhập vai, Kaity rất cảm động. Trên trường quay, thấy Kaity khụt khịt mũi do trời lạnh, anh tặng ống thông mũi…

Tuy nhiên, làm việc cùng Thuận Nguyễn có rất nhiều thử thách, bởi anh cao đến 1m86, còn Kaity chỉ cao 1m55. Để kê cho bằng, Kaity luôn phải diễn trên một cái bục cao. Đoàn phim chuẩn bị khoảng 30 bục cho những đoạn hai đứa đi lại nhiều. Trên phim trông Kaity bước đi nhẹ nhàng, khoan thai thế thôi chứ Kaity phải điều chỉnh nhịp chân sao cho không tạo ra tiếng động.

Thuận Nguyễn thừa nhận: trong một vài khoảnh khắc nào đó, anh ấy "cảm nắng" Kaity thật. Không biết Kaity thì sao?

Kaity cảm nhận tình cảm anh dành cho mình rất chân thật, nhưng là cho…nhân vật (cười). Cảm xúc lúc quay phim hoàn toàn là cảm xúc thật. Tuy nhiên, khi thoát vai, cả hai là đồng nghiệp tốt.

Kaity Nguyễn tôi thấy may mắn khi khủng hoảng tới - Ảnh 5.

Kaity Nguyễn tôi thấy may mắn khi khủng hoảng tới - Ảnh 6.

Khi nhận lời tham gia một bộ phim, Kaity cân nhắc quan trọng yếu tố nào: đạo diễn hay kịch bản?

Kịch bản là ưu tiên hàng đầu nhưng đạo diễn cũng rất quan trọng. Khi bản thân có sự yêu thích, cảm xúc với kịch bản, Kaity sẽ cân nhắc những yếu tố khác. Ngoài ra, Kaity đặc biệt quan tâm đến ê kíp sẽ cùng mình thực hiện bộ phim, đó là quay phim (DOP), chỉ đạo nghệ thuật, chuyên viên phục trang, thiết kế bối cảnh…Kaity nghĩ rằng, người quay phim, thiết kế giỏi…sẽ tạo ra bộ phim chất lượng.

Riêng Người vợ cuối cùng, Kaity nhận lời khá nhanh bởi dự án chỉn chu. Đạo diễn Victor Vũ cho Kaity cảm giác yên tâm khi giao trách nhiệm diễn viên của mình cho anh. Thêm nữa, người quay phim, phục trang…của phim là những người rất giỏi, Kaity rất ngưỡng mộ các anh ấy.

Kaity Nguyễn trên trường quay phim Người vợ cuối cùng - Ảnh: NVCC

Có vẻ Kaity có sự khó tính, kén chọn nhất định. Và bạn gần như chỉ nhận lời tham gia điện ảnh?

Không phải khó tính đâu, Kaity nghĩ ai cũng sẽ có những tiêu chí riêng. Kaity luôn muốn sự xuất hiện của mình sẽ không khiến ê kip thất vọng. Những dự án đến với Kaity Nguyễn đều là duyên, Em chưa 18 hay Người vợ cuối cùng đều là duyên.

Kaity thích làm phim lắm. Mỗi khi lên đoàn phim, Kaity cảm thấy như "cá gặp nước" vậy. Mà đã là phim thì điện ảnh, truyền hình hay series đều không có sự phân biệt, chỉ là Kaity chưa tìm dự án truyền hình hay series phù hợp. Đó là lí do vì sao Kaity muốn làm nhà sản xuất để tự mình phát triển những dự án phim khác, cũng là một cách làm phim.

Kaity Nguyễn tôi thấy may mắn khi khủng hoảng tới - Ảnh 6.

Kaity Nguyễn kỹ tính khi nhận vai - Ảnh: NVCC

@ Ngoài đóng phim, Kaity Nguyễn cũng có công ty, quản lý nhiều nữ nghệ sĩ. Hỏi thật, Kaity có dùng mối quan hệ của mình để giới thiệu "gà nhà"?

Công ty không kiểm soát, không đưa ra quy định buộc các bạn phải theo. Công ty chỉ bảo đảm các bạn được an toàn, được bảo vệ khi đi làm. Các bạn có quyền cân nhắc dự án mình tham gia, công ty không can thiệp sâu. Nếu các bạn thích, công ty sẽ cân nhắc.

Talent mà Kaity hay nhắc nhất là chị Trang Hý. Đi đâu, làm gì, thậm chí là viết Facebook, Kaity cũng nhắc đến chị. Tuy nhiên, việc "bị nhắc" nhiều quá ít nhiều "làm khó", khiến chị áp lực. Giờ Kaity tiết chế rồi (cười). Chị Trang Hý có tài năng mà, chị ấy có thể tự tỏa sáng theo cách riêng của chị.

Kaity Nguyễn tôi thấy may mắn khi khủng hoảng tới - Ảnh 9.

Trước đây, trong sự kiện ra mắt phim điện ảnh Móng vuốt, Kaity được công bố là nữ chính. Tuy nhiên, khi phim quảng bá, khán giả không thấy Kaity đâu nữa. Vì sao thế?

Giai đoạn đó, Kaity lâm vào mệt mỏi, khủng hoảng. Nhận thấy con có vấn đề, ba Kaity không yên tâm để con tiếp tục đóng phim. Hai ba con đã có nhiều buổi trò chuyện cùng ê kíp phim Móng vuốt cũng như đạo diễn Lê Thanh Sơn.

Như mọi người đều biết, chú Lê Thanh Sơn là người trao cho Kaity cơ hội đến với dự án điện ảnh đầu tiên – Em chưa 18. Chính vì thế, Kaity rất sợ chú sẽ buồn. May mắn là không chỉ chú mà ê kíp đều hiểu và thông cảm. Lúc đó, Kaity chỉ có thể dừng lại để chữa lành. Nếu tiếp tục, Kaity sẽ gục ngã luôn.

Biến cố gì có thể khiến bạn khủng hoảng đến như vậy?

Không có một biến cố nào cụ thể cả. Đó là những áp lực tích tụ, đè nén lâu ngày. Khổ nỗi Kaity không chấp nhận việc "mình đang có vấn đề". Kaity luôn nghĩ mình mạnh mẽ, sẽ vượt qua được. Do quá tự tin nên khi cảm xúc bị "nén", mọi thứ như giọt nước tràn li, mình không thể kiểm soát được. Mẹ đã đưa Kaity đi khám tâm lý.

Bối cảnh được dàn dựng công phu của Người vợ cuối cùng giúp Kaity Nguyễn nhập vai tốt hơn - Ảnh: NVCC

Phải chăng việc nổi tiếng quá sớm, từ khi chưa 18 khiến bạn áp lực?

Kaity không bao giờ nói điều đó là áp lực cả. Taylor Swift có nói một câu mà Kaity rất tâm đắc: "Tại sao phải áp lực những điều mình luôn muốn. Mình phải biết ơn nó!". Không chỉ công việc, mỗi người đều có những áp lực đến từ những mối quan hệ xung quanh, từ gia đình….

Những ngày đầu mới vào nghề, Kaity gần như chỉ làm việc 6 tháng, còn 6 tháng còn lại, Kaity dành thời gian đi du lịch, đi thăm gia đình. Tuy nhiên, có một thời gian, Kaity tham gia liên tục nhiều dự án. Kaity không có quãng nghỉ để tái tạo năng lượng.

Khi sự khủng hoảng đến, nó dạy cho Kaity bài học rằng: mình không cần phải "gồng", phải cố tỏ ra mạnh mẽ, mình yếu đuối một chút cũng không sao.

Bạn đã làm gì để chữa lành?

Sau khi đi khám tâm lý, xác định được vấn đề của mình, người chữa cho Kaity là mẹ. Hai mẹ con dành thời gian đi du lịch, hai mẹ con thường tâm sự, chia sẻ.

Kaity cũng về Mỹ thăm gia đình. Trong những ngày đó, Kaity cùng bà nội đi chợ, nấu ăn, đọc sách, dạo công viên. Kaity cũng đi chơi với các anh chị em họ. Khi tạm ổn hơn một chút, Kaity về Việt Nam, bà nội cũng theo về. Nhìn người bà 83 tuổi ngồi máy bay hơn 20 tiếng chỉ để về cùng, để chăm sóc cháu khiến Kaity cảm động. Tình yêu thương có thể giúp mình chữa lành mọi thứ.

Kaity Nguyễn tôi thấy may mắn khi khủng hoảng tới - Ảnh 10.

YÊN NGỌC
Trịnh Tất Đạt (Sản xuất) - Hải Nguyễn (Nhiếp ảnh) - Thanh Hiếu (Trợ lý sản xuất)
ANH THY
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
  Tuổi Trẻ Online hành trình tuổi 20

  Tuổi Trẻ Online hành trình tuổi 20

  Ra mắt ngày 1-12-2003, chỉ sau vài năm, Tuổi Trẻ Online (TTO) đã vào top những website tiếng Việt có nhiều bạn đọc truy cập và là một trong những địa chỉ tin cậy của đông đảo độc giả bởi độ chính xác, nhanh nhạy, đa chiều...

  Truyện ngắn Mực Tím: Hồn nhiên

  Truyện ngắn Mực Tím: Hồn nhiên

  Cô bé thong dong bước trên đường, mái tóc ngắn đáng yêu phập phồng theo làn gió. Đằng sau vẫn là tiếng gọi dịu dàng của cậu bạn, ấm áp như một lời tha thứ ngọt ngào.

  Truyện ngắn Mực Tím: Ngồi xuống cạnh nhau

  Truyện ngắn Mực Tím: Ngồi xuống cạnh nhau

  Cả hai cứ tự thả mình vào những suy nghĩ riêng, nỗi niềm của họ không cần nói ra nhưng có lẽ có một người ngồi cạnh mình cho bản thân đỡ cô độc vậy là đủ rồi.

  Truyện ngắn Mực Tím: Chuyện của chú chó tên... Gấu

  Truyện ngắn Mực Tím: Chuyện của chú chó tên... Gấu

  Tui vẫy đuôi nhận lời khen, không quên vênh mặt với con Điệu đang lo lắng đi qua đi lại và anh gà trống bồn chồn thập thò ngoài cửa sổ. Cũng từ đó, tui có tên mới: "Gấu dũng cảm!".

  Truyện ngắn Mực Tím: Tiệm cà phê hoa cẩm chướng

  Truyện ngắn Mực Tím: Tiệm cà phê hoa cẩm chướng

  Lý do dẫn đến quyết định hơi “lớn lao” của tôi khá đơn giản: muốn tạo bất ngờ cho Chi lúc cô nhóc trở về. Hy vọng Chi thấy nó sẽ vui, không còn chê tôi là người anh khù khờ, ngại thay đổi.

  Truyện ngắn Mực Tím: Những siêu anh hùng của tôi

  Truyện ngắn Mực Tím: Những siêu anh hùng của tôi

  Từ trước đến nay, siêu anh hùng trong mắt mọi người là hình mẫu của sự mạnh mẽ, kiên cường và luôn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến thế giới xung quanh. Nhưng giờ đây với tôi, những người dám thể hiện sự yếu đuối cũng hoàn toàn xứng đáng được công nhận là siêu anh hùng.

  Tổng phụ trách Đội và những điều chưa kể...

  Tổng phụ trách Đội và những điều chưa kể...

  Trời tờ mờ, thầy Tổng phụ trách Đội Phạm Tấn Đạt đưa mẹ nhập viện. Gửi mẹ cho vợ, thầy phải quay lưng để đi lo cho học trò mà lòng rưng rưng biết bao nỗi niềm…

  Truyện ngắn Mực Tím: Con đường nào cũng có hoa

  Truyện ngắn Mực Tím: Con đường nào cũng có hoa

  Con đường nào cũng có hoa nếu kiên trì đi mãi. Nàng tiễn tôi ra cổng, xuống con đường đầy hoa chiều tím xen lẫn khóm cúc vàng. Mùa thu thật dịu dàng!

  Truyện ngắn Mực Tím: Thùng rác bất đắc dĩ

  Truyện ngắn Mực Tím: Thùng rác bất đắc dĩ

  Haizzz, tôi phải làm gì nhỉ? Có lẽ cứ để nó như vậy đi, chẳng ai có thể giúp My ngoài chính nó. Cũng chẳng ai có thể giúp tôi ngoài chính bản thân tôi, tôi không muốn trở thành thùng rác bất đắc dĩ nữa...

  Miu Lê: Tôi chỉ ra mắt sản phẩm khi thật sự tự tin!

  Miu Lê: Tôi chỉ ra mắt sản phẩm khi thật sự tự tin!

  “Em thấy sản phẩm này chưa ổn, mình quay lại nhé!” – nghe Miu nói thế, cả ê kíp sững sờ, ra sức can ngăn: “Sẽ phát sinh rất nhiều chi phí đó!”