Nam sinh Phú Yên là chủ nhân cầu truyền hình đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia

avatar HỒ THƯ

Chủ nhật, 07/01/2024 18:45 (GMT+7)

Trần Trung Kiên sẽ là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp của trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 về với Phú Yên.

Cuộc thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 là cuộc tranh tài của 4 chàng trai: Trần Trung Kiên (Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên), Nguyễn Phúc Minh Anh (Trường THPT Thạch Thất - Hà Nội), Nguyễn Hữu Tùng (Trường THPT Đơn Dương - Lâm Đồng), Chu Ngọc Quang Vinh (Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Yên Bái).

Để góp mặt trong cuộc thi này, cả 4 chàng trai đã vượt qua 32 thí sinh nặng ký khác. Cả 4  mang đến những màn thi đấu ấn tượng trước đó với thành tích xuất sắc tại các cuộc thi tuần, tháng của Quý 1.

Nam sinh Phú Yên là chủ nhân cầu truyền hình đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia cuộc thi Quý 1 - Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Thế mạnh của mỗi chàng trai khiến không khí nhập cuộc nóng hơn bao giờ hết. Trong đó, Chu Ngọc Quang Vinh có điểm nhập cuộc cao nhất, với 250 điểm ở cuộc thi tháng. Nguyễn Hữu Tùng có kiến thức vững chắc ở hai lĩnh vực Hoá họcLịch sử.

Thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh có tinh thần thi đấu quyết liệt, sở hữu điểm chung cuộc 220. Trần Trung Kiên lại có niềm khao khát giành cầu truyền hình sau 2 lần đi tiếp nhờ số điểm nhì cao nhất.

Ở lượt thi đầu tiên trong phần Khởi động, Trần Trung Kiến tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi sau khi giành được 40/60 điểm.

Kết thúc lượt thi Khởi động thứ 2, Minh Anh lại bất ngờ vươn lên dẫn đầu với 55 điểm. Trung Kiên và Quang Vinh cùng có 40 điểm, Hữu Tùng có 15 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật đánh dấu sự lội ngược dòng của thí sinh Trần Trung Kiên. Ở phần thi này, các thí sinh phải giải mã từ khóa gồm 5 chữ cái.

Ngay sau khi giải mã đáp án câu hỏi đầu tiên, có đến 2 tiếng chuông giành quyền trả lời, lần lượt thuộc về thí sinh Trung Kiên và Hữu Tùng. Trung Kiên đưa ra đáp án là VNEID, còn Hữu Tùng là E-mail.

Không khí căng thẳng tại trường quay được xua tan khi MC Ngọc Huy công bố câu trả lời “VNEID” của Trung Kiên là đáp án đúng. Chàng nam sinh Phú Yên bứt phá với số điểm từ 40 lên 110 điểm. Minh Anh có 65 điểm, Quang Vinh có 50 điểm và Hữu Tùng có 25 điểm.

Nam sinh Phú Yên là chủ nhân cầu truyền hình đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 6.

Thí sinh Trung Kiên dẫn đầu đoàn leo núi sau phần thi Vượt chướng ngại vật - Ảnh VTV

Các thí sinh đã trải qua những câu hỏi khó nhằn ở phần thi Tăng tốc trong cuộc thi Quý, sau khi không ai giành được điểm từ hai câu hỏi đầu tiên.

Kết thúc phần thi, Trung Kiên đã có màn thể hiện xuất sắc, gia tăng thêm cách biệt điểm số khi giành được 170 điểm. Minh Anh, Hữu Tùng, Quang Vinh có số điểm lần lượt là 75, 55, 90.

Nam sinh Phú Yên là chủ nhân cầu truyền hình đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 7.

Điểm số của các thí sinh sau phần thi Tăng tốc - Ảnh: VTV

Về đích với số điểm cao nhất, Trung Kiên đưa ra lựa chọn an toàn là 3 câu hỏi 20 điểm, thành công nâng điểm số lên 220 khi trả lời chính xác 2 câu hỏi cuối. Sau đó, nam sinh giành quyền trả lời câu hỏi ở phần thi của thí sinh Minh Anh. Câu trả lời đúng đã nâng tổng điểm lên 235 điểm.

Nam sinh Phú Yên là chủ nhân cầu truyền hình đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 8.

Thí sinh Trần Trung Kiên trong phần thi Về đich - Ảnh: VTV

Thí sinh Minh Anh về đích với tinh thần quyết liệt, tự nhận “không còn gì để mất” và lựa chọn 3 câu hỏi 30 điểm, đồng thời giành quyền trả lời câu hỏi ở phần thi của Quang Vinh. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với Minh Anh khi bạn liên tục trả lời sai.

Trải qua 4 vòng thi vô cùng kịch tính, Trần Trung Kiên đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 1 với 235 điểm. Hữu Tùng ở vị trí thứ 2 với 165 điểm, Quang Vinh ở vị trí thứ ba với 85 điểm, Minh Anh về vị trí thứ tư của cuộc thi.

Nam sinh Phú Yên là chủ nhân cầu truyền hình đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 11.

Trần Trung Kiên là thí sinh đầu tiên góp mặt tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 - Ảnh: VTV

Với chiến thắng của mình, Trung Kiên sẽ là thí sinh đầu tiên giành được cầu truyền hình trực tiếp của trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24, cùng 10 suất học bổng cho học sinh khó khăn có nỗ lực học tập.

Đây cũng là lần đầu tiên Phú Yên có cầu truyền hình của trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: