img

Sáng ngày 25-4, "Ngày thứ 5 hạnh phúc" đã diễn ra tại Trường THPT Võ Văn Kiệt (quận 8). Trong ngày này, teen trường không cần mặc đồng phục. Thay vào đó, các bạn sẽ mặc áo lớp hoặc trang phục tự do (được cả lớp thống nhất về màu sắc, kiểu dáng).

Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 1.

Lớp 10A13 diện áo lớp phối 2 màu đỏ, trắng đến lớp sáng nay - Ảnh: TRỌNG ANH

Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 2.
Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 3.
Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 4.

Học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt diện áo lớp hoặc trang phục tự do trong "Ngày thứ 5 hạnh phúc" - Ảnh: TRỌNG ANH

Bên cạnh đó, các bạn không bị bắt buộc mang cặp sách mà có thể dùng ba lô. Các bạn cũng có thể tái chế các vật dụng thân thiện với môi trường để đựng sách vở. 

Không chỉ học trò, các thầy cô, nhân viên của trường cũng có thể diện đồ tự do nhưng phải bảo đảm lịch sự. Đặc biệt, những giáo viên nữ có thể mặc trang phục công sở thay vì áo dài như thường ngày.

Giờ ra chơi đến, sân trường càng thêm màu sắc khi 5 lớp 11A6, 12A12, 10A11, 11A13, 10A13 đồng diễn với áo lớp. Không chỉ đầu tư cho màu sắc, kiểu dáng trang phục, các bạn còn sáng tạo nên những vũ đạo độc đáo của riêng lớp mình.

Điểm nhấn của màn đồng diễn là khi cả 5 lớp cùng hòa thành 1 vòng tròn lớn, nắm tay nhau nhảy múa. Trên các hành lang, học sinh các lớp khác hào hứng theo dõi, cổ vũ.

5 tập thể lớp tập luyện cho phần đồng diễn - Clip: THẢO NGỌC

Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 5.

Lớp 11A13 nhảy cùng chiếc túi độc đáo - Ảnh: TRỌNG ANH

Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 6.
Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 7.

Lớp 11A6 phá cách với khăn đội đầu màu vàng nổi bật - Ảnh: TRỌNG ANH

Lớp 12A12 là một trong những lớp có trang phục độc đáo nhất. Cả lớp cùng diện áo bà ba bằng vải gấm đỏ nổi bật, quàng khăn rằn, đeo túi cói. Bạn Nguyễn Lý Kim Ngân - thành viên lớp - cho biết cả lớp mong muốn mang lại nét truyền thống nhưng vẫn cá tính, khác biệt cho lớp.

Bạn Lâm Thế Vinh (lớp 12A12) hé lộ: "Khi tụi mình diện trang phục này, các bạn trong trường chạy lại bắt chuyện, chụp hình cùng. Trang phục này như nét riêng của lớp mình. Đây sẽ là kỷ niệm mà mình nhớ mãi về sau này."

Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 8.

Lớp 12A12 diện áo bà ba đỏ rực phối cùng quần đen - Ảnh: TRỌNG ANH

Cô Lê Thị Hồng Anh (phó hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt) cho biết: đây là lần đầu  trường thí điểm mô hình này đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

"Ngày thứ 5 hạnh phúc" được tổ chức với mục đích tạo nên môi trường học tập thân thiện, phát huy tính sáng tạo của học sinh.

Sau ngày 25-4, nhà trường sẽ khảo sát ý kiến của các giáo viên để đúc kết kinh nghiệm, ưu khuyết điểm của mô hình này. Sau đó các thầy cô sẽ tiếp tục thống nhất xem có nên chính thức tổ chức mô hình này hằng tuần hay không.

Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 9.

5 tập thể lớp tập dợt đồng diễn tại sân trường và giờ ra chơi sáng ngày 25-4 - Ảnh: TRỌNG ANH

Tuy học sinh có thể sáng tạo trang phục và cặp sách phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân và của lớp nhưng vẫn cần tuân theo một số quy định của môi trường học đường như: không mặc quần jean, quần tua rua, có vết rách và phải mang giày bata. 

Ngày thứ 4 hằng tuần, các lớp sẽ gửi trang phục trước cho thầy cô tổ Giám thị để thầy cô góp ý và nhận xét.

Cô Hồng Anh cũng cho biết thêm, để đảm bảo an ninh trong những ngày đặc biệt này, nhà trường sẽ thực hiện điểm danh học sinh bằng mã vạch. 

Cô Hồng Anh chia sẻ: "1814 học sinh sẽ có mã vạch tương ứng với mã số học sinh của các em. Nhà trường sẽ dùng máy quét để kiểm tra mã vạch này khi các em bước vào cổng trường để đảm bảo không có người lạ vào trường".

Ngày thứ 5 hạnh phúc của teen Trường THPT Võ Văn Kiệt- Ảnh 11.

Cô Hồng Anh (phó hiệu trưởng nhà trường, bên trái) đang chấm điểm cho các cặp sách ấn tượng của học sinh - Ảnh: TRỌNG ANH

THẢO NGỌC
TRỌNG ANH
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
  Truyện ngắn Mực Tím: Túi thần kỳ

  Truyện ngắn Mực Tím: Túi thần kỳ

  Hơn cả những vật dụng bé nhỏ, điều Tân muốn gửi gắm trong chiếc túi ấy chính là sự quan tâm, chăm sóc và biết bao yêu thương dịu dàng. Cho Hân, cho những người thân yêu hay bất cứ ai cần được giúp đỡ.

  Truyện ngắn Mực Tím: Buồn một chút rồi thôi!

  Truyện ngắn Mực Tím: Buồn một chút rồi thôi!

  Nhưng bây giờ, sau cái chạm tay khi nãy, tôi nhận ra khoảng cách thật giữa biển và Mặt Trăng chưa khi nào quá xa, bởi ở giữa luôn có những ánh sáng lấp lánh nối kết lại với nhau. Để dù chuyện gì xảy đến, Mặt Trăng và biển vẫn sẽ ở thật gần.

  2k6 Trường THPT Bà Điểm đón tuổi 18 tại lễ tri ân và trưởng thành

  2k6 Trường THPT Bà Điểm đón tuổi 18 tại lễ tri ân và trưởng thành

  Sáng 23-6, Trường THPT Bà Điểm (huyện Hóc Môn) tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2021 - 2024.

  Hè đến, xách ba lô và đi Trà Vinh thôi bạn ơi!

  Hè đến, xách ba lô và đi Trà Vinh thôi bạn ơi!

  Trà Vinh là địa điểm lý tưởng để tận hướng không khí trong lành và nhìn ngắm cảnh đẹp.

  Teen Trường THPT Hồ Thị Bi tắm 'mưa thanh xuân' ngày chia tay

  Teen Trường THPT Hồ Thị Bi tắm 'mưa thanh xuân' ngày chia tay

  Dưới cơn mưa mùa hạ, teen Trường THPT Hồ Thị Bi đã có một buổi lễ tri ân và trưởng thành với nhiều nước mắt và giây phút lắng đọng.

  Truyện ngắn Mực Tím: Hải Long

  Truyện ngắn Mực Tím: Hải Long

  Chuyện tương lai, tạm tính sơ sơ vậy đã. Giờ tôi phải quay về thực tại với nhiệm vụ cấp bách hàng đầu: trang điểm thật xinh để lát cùng Long đi ăn mì cay, nhân tiện bàn về chuyến đi thực tập đây. Tạm biệt mọi người, hẹn gặp lại.

  9 điểm đặc biệt của hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2024

  9 điểm đặc biệt của hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2024

  Sau 9 ngày 8 đêm (từ ngày 10 đến 18-6), hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2024 đã cập bến trở về TP.HCM.

  Truyện ngắn Mực Tím: Bụi phù sa

  Truyện ngắn Mực Tím: Bụi phù sa

  Cuối cùng trời đã mưa, đất căng mình uống nước. Thằng Lũ tắm mình trong làn nước mát của trời và vẫn đang rối bời tất dạ bởi ý nghĩ "ở và đi". Hồi lâu, nó quay lưng trở về nhà. Bước chân nó ngày một nhanh.

  Truyện ngắn Mực Tím: Nhà Đỏ

  Truyện ngắn Mực Tím: Nhà Đỏ

  Tôi muốn nói với cô bạn đó là lý do tôi thích trò chuyện với cô, đến tiệm kem của cô chơi, như thể một ngày nào đó sự dũng cảm ấy sẽ truyền qua tôi, cho tôi một tín hiệu để biết mình sẽ làm gì tiếp theo cho hành trình phẳng lặng của mình.

  Truyện ngắn Mực Tím: Có một mùa hè

  Truyện ngắn Mực Tím: Có một mùa hè

  Trước mắt chúng tôi là những kỳ thi lớn cùng vô vàn lựa chọn, nhưng tôi tin cả tôi, Joe và Keith đều đã sẵn sàng đón nhận, không còn thấy hoang mang hay sợ hãi nhiều như trước nữa.