Những “cú sốc” trường mới, lớp mới: rồi sẽ bình thường thôi!

Những điều mới mẻ khi bước vào trường mới, lớp mới khiến không ít teen bị sốc. Tuy nhiên, đó chỉ là “những ngày đầu bỡ ngỡ” thôi bạn ơi!

Bạn mới rồi cũng sẽ thành...bạn cũ

Khi qua trường mới, điều khiến Thùy Chi (lớp 11A4, THPT Vinschool) lo lắng nhất là hòa nhập với bạn mới. Sở dĩ như vậy là vì Chi thuộc team hướng nội.

Bạn không quen bắt chuyện, giao lưu cùng mọi người. Bạn cũng chuẩn bị tinh thần: "Chắc mình không quen được ai".

Những ngày đầu, Chi cảm thấy khá chán nản. Các bạn trong lớp quen nhau từ trước nên hay đi cùng. Thế là Chi đành lủi thủi một mình.

"Tuy nhiên, đó là "những ngày đầu bỡ ngỡ" thôi. Khi mình mở lời, bạn bè cũng mở lòng. Và mình bắt đầu hòa nhập cùng các bạn" – Chi khoe.

Trường mới là cơ hội để bạn kết giao nhiều bạn mới - Ảnh: CLB BÁO CHÍ - TRUYỀN THÔNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

Trường mới là cơ hội để bạn kết giao nhiều bạn mới - Ảnh minh họa: CLB BÁO CHÍ - TRUYỀN THÔNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

Không như Thùy Chi, bạn Thanh Tuyền (lớp 10 chuyên Tin, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) lại có nỗi lo khác. Khi bước vào lớp, Tuyền đã sốc khi thấy lớp toàn…con trai. Lúc ấy bạn còn nghĩ mình đi nhầm lớp.

Tự dưng làm "hoa lạc giữa rừng gươm", Tuyền ngại kinh khủng. Bạn làm gì cũng e dè. Tuy nhiên, chỉ hơn một tuần, Tuyền nhận thấy sự "độc nhất" của mình là một lợi thế. Tuyền luôn được các bạn trai nhường nhịn, chăm sóc.

"Thích nhất là khi chụp ảnh hay xếp hàng, mình luôn được ưu tiên đứng ở vị trí trung tâm. Mình thấy chơi với con trai thật ra cũng rất vui. Mình có cảm giác mình sắp thành ...con trai luôn rồi!" – Tuyền tếu táo cho biết.

Trường mới, lớp mới - có phải là bước sang trang mới?

"Mỗi lần chuyển cấp là một lần thay đổi chóng mặt. Cảm giác như bước sang trang mới luôn" - bạn H (lớp 10CA3, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) bày tỏ.

Bạn Minh Thịnh (lớp 10 Anh, Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM) đồng cảm: "Mình và bạn bè đã quen với việc ăn, ngủ bán trú tại trường suốt những năm cấp hai. Song, khi lên cấp 3, trường mình không có bán trú. Mình gặp khó khăn trong việc thích nghi. Dù đã nhập học một thời gian nhưng mình vẫn cảm thấy chưa quen".

Những “cú sốc” khi thay đổi môi trường rồi sẽ bình thường! - Ảnh 3.

Tập thích nghi với những thay đổi, cũng là một cách để trưởng thành, bạn ạ! - Ảnh minh họa: CLB BÁO CHÍ - TRUYỀN THÔNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

Bạn Quang Minh (Lớp 10CA3, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) thừa nhận mình "choáng" với kiến thức. Bạn cho biết lượng kiến thức cấp 3 nhiều hơn, khác hơn so với cấp hai. Và lượng tiết học vì thế cũng tăng lên.

"Trước kia tụi mình chỉ học 4 tiết buổi sáng, đến khoảng 10h30 là xong rồi. Còn giờ, tụi mình phải học đến 5 tiết. Tụi mình ăn trưa trễ hơn, ngủ ít hơn. Đến giờ mình vẫn cảm thấy mệt, chưa thích nghi kịp với lịch học này. Nhưng mình nghĩ rồi mình sẽ quen thôi!" – bạn nói thêm.

Ngoài những nỗi lo, có nhiều bạn cảm thấy vô cùng hào hứng. Bạn Mai Khanh (lớp 10, THPT Lê Quý Đôn, quận 3) vô cùng thích thú khi bước vào trường mới. "Trường mình bạn nào cũng mang tâm thế "phải tiến về phía trước". Không chỉ học giỏi, các bạn có nhiều tài lẻ như hát, nhảy, đến vẽ... Năng lượng của các bạn khiến mình như được "bật mood". Mình buộc phải nỗ lực nhiều hơn nữa!"

Nhiều người ngại sự thay đổi. Tuy nhiên, có những sự thay đổi thật thú vị, đúng không bạn?

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: