“Get ready” cho năm học mới, học hành tiến tới!

avatar KIM UYÊN

Thứ năm, 07/09/2023 06:27 (GMT+7)

Năm học mới bắt đầu, điều teen quan tâm là sao có một năm học thật hoành tráng. Mách bạn vài chiêu để "get ready" nè!

Đặt mục tiêu, lập kế hoạch cho năm học mới

Đây là điều rất quan trọng. Nếu chưa, hãy ngồi lại lên mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho năm học mới ngay từ bây giờ. Song song đó, cần khởi động lại thói quen học tập ngay và luôn.

Bạn cần xác định những điều mình muốn làm: học ra sao, thời gian biểu thế nào cho phù hợp. Thời điểm này bạn có thể tham khảo ý kiến của cha mẹ, anh chị, bạn bè để có thể lập mục tiêu và kế hoạch phù hợp nhất.

Phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu

Back to school - teen cần xác định thế mạnh cũng như điểm yếu của bản thân. Dựa vào đó, bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn hợp lí về chọn ngành, chọn trường, chọn tổ hợp…

Hiểu được điểm mạnh của bản thân giúp teen có thể đặt ra mục tiêu phát triển tốt hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn...

Nhận ra được điểm yếu của chính mình, teen sẽ có lộ trình cải thiện, dành thời gian nhiều hơn để phát triển bản thân một cách toàn diện.

Sau kỳ nghỉ hè, teen cần chuẩn bị gì cho năm học mới? - Ảnh 1.

Những kỹ năng cần có để teen bắt đầu năm học mới một cách hiệu quả - Ảnh: KIM UYÊN

Học nhưng vẫn vui chơi, giải trí nha

Bạn không nên đắm đuối vào sách vở. Bạn cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tham gia các hoạt động ngoại khóa... Việc tham gia các câu lạc bộ đội nhóm ở trường, các hoạt động vui chơi, giải trí...sẽ giúp bạn có thể chất khoẻ mạnh, tinh thần sảng khoái để học hành.

Khơi gợi sức sáng tạo của bản thân

Khả năng sáng tạo của giới trẻ là vô hạn, vì vậy, đừng ngại thử thách bản thân ở những môi trường mới, những điều kiện mới. Khai phóng giá trị bản thân và liên tục sáng tạo sẽ giúp teen có được nhiều cảm hứng trong học tập và rèn luyện.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: