Trend bánh Trung thu độc đáo có làm tim bạn tan chảy?

avatar DUY DƯƠNG

Thứ năm, 28/09/2023 08:11 (GMT+7)

Ngoài những kiểu bánh Trung thu truyền thống quen thuộc, còn có thêm những món bánh độc đáo nào có thể nhâm nhi dịp này?

Bánh Wagashi màu sắc

Cũng như bánh Trung thu, bánh Wagashi - món bánh truyền thống từ Nhật Bản - cũng thường thường được dùng với trà. Điều này giúp tăng hương vị và giữ vị nguyên bản của đậu. Điểm thu hút ở bánh Wagashi là chúng thường được tạo hình với nhiều hình dạng đẹp mắt, tỉ mỉ.

Những món bánh độc đáo cho mùa Trung thu - Ảnh 1.

Bánh Wagashi tạo hình thỏ ngọc - Ảnh: NVCC.

Theo chị Hoàng Thị Thu Trang (chuyên kinh doanh và giảng dạy bánh Nhật truyền thống, ở quận 10), để làm món Wagashi đòi hỏi sự kiên trì cao, qua ba giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên là xử lý nguyên liệu thô để làm tinh bột. Đậu sẽ được ngâm mềm vỏ, lột bỏ vỏ và mầm đậu. Sau đó, chúng được luộc để bỏ hết chất chát, chất bẩn rồi mới hầm nhừ và xay nhuyễn lọc lấy tinh bột đậu.

Những món bánh độc đáo cho mùa Trung thu - Ảnh 2.

Bánh Wagashi tạo hình lá phong tỉ mỉ - Ảnh: NVCC.

Giai đoạn hai, đầu bếp sên bột đậu với đường, bột nếp cho ra chất bột mềm, có độ kết dính để tạo hình. Cuối cùng là lên ý tưởng, phối màu và tạo hình mẫu bánh.

Chị Trang cho biết, ban đầu nhân bánh Wagashi chủ yếu là đậu đỏ. Sau với sự phát triển và khẩu vị mới có nhiều biến tấu trong nhân bánh. Về cơ bản, bánh khá giống với bánh đậu xanh của Việt Nam nhưng có phần nhân bên trong và vị thanh không đậm mùi. Khi ăn sẽ hơi dẻo nhưng tan trong miệng.

Những món bánh độc đáo cho mùa Trung thu - Ảnh 4.

Nhiều mẫu bánh Wagashi được tạo hình bắt mắt - Ảnh: NVCC.

Bánh kem tạo hình fondant

Thêm một loại bánh có thể tạo nhiều hình dáng độc đáo cho bạn thỏa sức sáng tạo - bánh kem tạo hình fontdant. Theo chị Ngọc Hương Ly (kinh doanh và dạy làm bánh, ở Hải Phòng), để cho ra một chiếc bánh ngon và đẹp cần nhiều kỹ thuật cao. Bao gồm hai kỹ thuật chính là tạo hình thủ công vả tạo khối để những chi tiết sao cho thật sinh động.

Tết Trung thu này, chị Hương Ly đã tạo hình những chiếc bánh của mình với hình lân dễ thương. Chị mong muốn được thỏa sức sáng tạo mà vẫn giữ gìn những nét đẹp văn hóa.

Trung thu rộn ràng với những món bánh này - Ảnh 1.

Bánh kem fondant tạo hình lân - Ảnh: NVCC.

Cốt bánh được chị làm từ bánh chiffon kết hợp kem tươi và phần tạo hình bằng đường fondant. Bánh sau khi hoàn thành bánh sẽ có kết cấu mềm mịn, hơi xốp và có độ dai nhẹ. Ngoài ra, chị cũng giảm độ ngọt, nên khi kết hợp kem cùng hoa quả, bánh sẽ có vị ngọt nhẹ thanh mát.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: