Chung kết Giải Lê Quý Đôn: Yên tâm thi con nhé, ba mẹ và thầy cô luôn ủng hộ con!

Thứ bảy, 25/05/2024 13:53 (GMT+7)

Phụ huynh và các thầy cô giáo luôn ở phía sau làm chỗ dựa tinh thần cho các thí sinh dự thi chung kết Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM.

Chung kết Giải Lê Quý Đôn: Yên tâm thi con nhé, ba mẹ và thầy cô luôn ủng hộ con!- Ảnh 1.

Bạn Đỗ Nguyễn Nhã Phương (lớp 2/3 Trường tiểu học Trương Định, quận 12) được ba chụp ảnh sau khi thi chung kết Giải Lê Quý Đôn - Ảnh: TRỌNG ANH

Sáng ngày 25-5, chung kết Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM đã diễn ra tại Trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3, TP.HCM). Phụ huynh và thầy cô luôn đồng hành cùng các thí sinh trong việc đưa đón tại điểm thi và động viên tinh thần các em.

Phụ huynh đồng hành

Bạn Đinh Hoàng Bảo Khang (lớp 2/1, Trường tiểu học Cửu Long, quận Bình Thạnh) được dì Võ Thị Vân Nhi và anh trai đến đón sau khi hoàn thành bài thi. 

Vừa nhìn thấy dì, Bảo Khang đã ríu rít kể chuyện về đề thi và cùng dì chụp ảnh lưu niệm. Chị Vân Nhi cho biết đây là lần thứ hai Bảo Khang dự thi vòng chung kết Giải Lê Quý Đôn. Em nôn thi đến nỗi mà mới 5h sáng đã tỉnh giấc và sửa soạn đến điểm thi.

Chung kết Giải Lê Quý Đôn: Yên tâm thi con nhé, ba mẹ và thầy cô luôn ủng hộ con!- Ảnh 2.

Bảo Khang được dì và anh trai đến đón sau khi dự thi vòng chung kết - Ảnh: THẢO NGỌC

Bảo Khang cho biết sau khi làm bài xong, em cẩn thận dò bài đến 2 lần. Bảo Khang chia sẻ: "Hôm nay em đi thi vui lắm vì được nhận quà và xem cả ảo thuật nữa. Trong các môn thi thì em học giỏi nhất là môn toán".

Bạn Nguyễn Hà Thiên Bảo (lớp 4/1, Trường tiểu học Nguyễn An Khương, quận 12) rất bất ngờ khi nhìn thấy mẹ diện áo thun cờ đỏ sao vàng đến đón mình. 

Theo chia sẻ của chị Hà Thị Phước Thanh (mẹ của bạn, cũng là nhân viên thư viện tại Trường tiểu học Nguyễn An Khương) thì đây là trang phục để tham gia cuộc thi nhảy đồng diễn tại trường. Nhận thấy trang phục có màu sắc nổi bật và ý nghĩa nên chị mặc đi đón con.

Chung kết Giải Lê Quý Đôn: Yên tâm thi con nhé, ba mẹ và thầy cô luôn ủng hộ con!- Ảnh 3.

Chị Hà Thị Phước Thanh cùng Thiên Bảo và anh trai của bạn - Ảnh: THẢO NGỌC

Thiên Bảo chia sẻ: "Lần đầu tiên thấy mẹ diện áo này mình thấy rất lạ nhưng rất đẹp. Mong rằng ngôi sao vàng sẽ mang lại giải cao cho mẹ trong cuộc thi nhảy và cho em tại Giải Lê Quý Đôn".

Thầy cô tiếp sức 

Cô giáo Đinh Lê Bảo Trân (chủ nhiệm lớp 4/2, Trường tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp) có mặt tại điểm thi từ sáng và chờ đợi các học sinh của lớp mình làm bài thi. Năm nay, lớp của cô có 4 bạn tham gia vòng chung kết. 

Cô Bảo Trân chia sẻ:"Cô rất vui và tự hào vì các em đã cố gắng, nỗ lực để đạt được những mục tiêu mà các em đề ra. Trước ngày thi, các bạn tâm sự với cô rằng các bạn rất hồi hộp nhưng quyết tâm chinh phục kỳ thi. Sau khi thi thì cảm xúc của các bạn vui và hào hứng lắm vì đề thi sát với những kiến thức mà các bạn được học."

Chung kết Giải Lê Quý Đôn: Yên tâm thi con nhé, ba mẹ và thầy cô luôn ủng hộ con!- Ảnh 4.

Cô giáo Đinh Lê Bảo Trân (chủ nhiệm lớp 4/2, Trường tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp) chụp hình cùng 4 cô học trò của mình - Ảnh: TRỌNG ANH

Vừa nhìn thấy cô Bảo Trân từ xa, Đặng Thùy Anh (lớp 4/2, Trường tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp) đã chạy đến ôm cô. Thùy Anh kể rằng em làm bài dư đến 10 phút và đề thi khá vừa sức với em. Ngoài ra, đề cũng có một số câu khó liên quan đến xã hội, lịch sử nên Thùy Anh mất nhiều thời gian ở những câu này.

Trường tiểu học Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp) năm nay có 7 em khối 2, 3, 4, 5 dự thi vòng chung kết. Cô Nguyễn Thị Yến Phương (giáo viên chủ nhiệm lớp 3/2) và các giáo viên của trường phụ trách dẫn học sinh đi thi và chờ ngoài cổng trường trong suốt thời gian làm bài. 

Các cô đã tận tay trao tặng cho học sinh những kỷ niệm chương vinh danh do nhà trường gửi tặng. Trên mỗi kỷ niệm chương có in hình ảnh của các bạn cùng dòng chữ chúc mừng từ nhà trường.

Chung kết Giải Lê Quý Đôn: Yên tâm thi con nhé, ba mẹ và thầy cô luôn ủng hộ con!- Ảnh 6.

Cô Yến Phương (áo sơ mi xanh) cùng học sinh, giáo viên chụp hình cùng kỷ niệm chương từ nhà trường - Ảnh: THẢO NGỌC

Cô Yến Phương cho biết: "Sáng nay khi đưa các em vào trường, cảm xúc cô lúc đó rất là vui và xúc động. Giải Lê Quý Đôn là một sân chơi ý nghĩa dành cho các em. Mong các em tiếp tục phát huy và chinh phục các mùa tiếp theo của Giải Lê Quý Đôn".

Chung kết Giải Lê Quý Đôn: Yên tâm thi con nhé, ba mẹ và thầy cô luôn ủng hộ con!- Ảnh 7.

Kỷ niệm chương mà học sinh được nhận có in hình và tên của từng bạn - Ảnh: THẢO NGỌC

Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là sân chơi học thuật giúp học sinh tiểu học củng cố và mở rộng các kiến thức đã và đang được học tại trường.

Năm học 2023 - 2024, Giải Lê Quý Đôn thu hút 872.598 bài dự thi từ gần 300 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành khác.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: