Đi học đợt nắng nóng cao điểm như thế này, làm sao cho khỏi nóng?

Thứ bảy, 13/04/2024 06:30 (GMT+7)

Nắng nóng cao điểm mà phải đi học, học sinh, sinh viên đã nghĩ ra các giải pháp chống nắng nóng kiểu độc lạ, ngộ nghĩnh.

Đi học đợt nắng nóng cao điểm như thế này, làm sao cho khỏi nóng?- Ảnh 1.

Muôn vàn cách đối phó nắng nóng của teen - Ảnh minh hoạ: CLB TÌNH NGUYỆN UEH

Những ngày tháng 4, Nam Bộ bước vào đợt nắng nóng cao điểm. Không chỉ học tập, ôn thi vất vả, teen còn phải tìm cách chống lại sự mệt mỏi khi đi học mùa nóng. Và nhiều giải pháp chống nắng ngộ nghĩnh nhưng hiệu quả đã được teen áp dụng.

Ninja lạ lắm à nha!

Thay vì chọn những bộ quần áo chống nắng truyền thống, teen đã "phối" những phụ kiện có họa tiết ngộ nghĩnh đi cùng nhau. Được yêu thích là những chiếc mũ chống nắng 3 phần 4 đầu, bao tay hoạ tiết hoạt hình đáng yêu, màu sắc. Đúng là con gái, đi giữa trời nắng nhưng cũng phải...chói chang.

1001 cách đội khăn rằn che nắng

Nếu các bạn nữ thích những chiếc nón, bao tay họa tiết dễ thương thì các bạn nam thích khăn rằn truyền thống. Bạn Hoàng Phúc (lớp 12A2, Trường THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) cho biết giải pháp chống nắng bằng khăn rằn vừa đơn giản, tiện lợi nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Không dừng lại ở cách che khăn rằn chống nắng bình thường, các sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã sáng tạo 1001 cách đội khăn rằn 'độc, lạ' khiến teen thích thú.

Chống nóng bằng quạt mini

Bạn Tuyết Ngân (lớp 12A4, Trường THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) cho biết quạt mini là vật bất ly thân mỗi khi học thể dục và ngoại khoá. 

Những ngày nắng nóng cao điểm, bạn gần như sử dụng quạt liên tục trong lớp.

Ngoài quạt cầm tay, teen còn dùng quạt mini kết hợp hơi nước đá lạnh để tạo một chiếc điều hoà mini tức thời, giảm nhiệt mùa nóng.

Quạt mini là giải pháp chống nắng được teen dùng cho những tiết học ngoài trời - Ảnh minh hoạ: NVCC

Quạt mini là giải pháp chống nắng được teen dùng cho những tiết học ngoài trời - Ảnh minh hoạ: TRÚC HIỀN

Làm nước uống giải nhiệt

Uống đủ nước vô cùng cần thiết cho cơ thể trong những ngày nắng. Nhưng không phải bạn nào cũng có thói quen uống nước mỗi ngày. 

Nhiều bạn thích tự tay pha chế thức uống giải nhiệt để mang đi học. Theo đó, teen trổ tài bartender, tự tay làm những món nước giải nhiệt mùa nóng đang viral trên mạng xã hội như 'uống nước long nhãn', 'nước lê hầm Đài Loan',.. đem đến trường chia sẻ cùng bạn bè.

Đi học đợt nắng nóng cao điểm như thế này, làm sao cho khỏi nóng?- Ảnh 4.

Teen học hỏi cách pha chế nước giải nhiệt trên mạng, chia sẻ cùng bạn bè - Ảnh minh hoạ: TRÚC HIỀN

Phủ xanh sân trường những ngày nắng nóng cao điểm

Nhiều trường THPT tạo điều kiện và khuyến khích các bạn học sinh trồng thêm cây xanh, tạo bóng mát cho trường. Những cuộc tranh tài 'phủ xanh sân trường' giữa các khối, lớp ở các trường khiến teen hào hứng tham gia. 

Đoàn Trường THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP. HCM) đã tổ chức cho đoàn viên, học sinh các chi đoàn lớp thực hiện cải tạo và chăm sóc mảng xanh tại khuôn viên trường. Các bạn học sinh tham gia nhổ cỏ, trồng thêm cây mới và tưới nước, chăm sóc công trình mảng xanh của chi đoàn mình. 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: